Chàng MC trẻ nhất VTV6 lại là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm trường F

Nguyễn Ngọc Thịnh, MC trẻ nhất VTV6, đang là sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT. Bất ngờ chưa, ngành học gắn với máy tính, những dòng code chằng chịt ở trường đại học được Thịnh gọi là “tình yêu của mình” giúp cho anh chàng này có nhiều kỹ năng làm việc, phát triển ở các môi trường khác nhau.

Chọn Kỹ thuật phần mềm vì mê game và thích ngành “hot”

Nguyễn Ngọc Thịnh nhớ, ngày đầu tiên đặt chân đến trường đại học, anh chàng bị “choáng” bởi kiến trúc ngôi trường hình con rồng độc đáo, khoảng sân trường rộng đầy nắng với hồ sen và chim bồ câu. “Như trời Âu!” anh chàng kể lại với cảm xúc vẹn nguyên như ngày đầu nhập học.

Chàng MC trẻ nhất VTV6 hiện là sinh viên ĐH FPT chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm

Ngọc Thịnh chọn chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm ban đầu vì thích game. “Mình nghĩ là chọn ngành gì liên quan đến máy tính sẽ hợp”, Thịnh nói. Ngoài ra, nghe các anh chị khoá trên rỉ tai: Kỹ thuật phần mềm ở ĐH FPT là ngành “hot’, học được nhiều kỹ năng chuyên môn, ra trường không sợ thất nghiệp, Thịnh gần như chắc chắn về lựa chọn của mình.

Học Kỹ thuật phần mềm tại ĐH FPT, Thịnh lần đầu làm quen với việc học bằng giáo trình tiếng Anh. Kỹ năng ngoại ngữ của anh chàng cũng vì thế mà buộc và được “nâng trình”. Ban đầu, những môn học Nhạc cụ dân tộc, tiếng Nhật hay Software management khiến Thịnh cảm thấy khá khó khăn. Sau giờ lên lớp, Thịnh phải tự học, tự nghiên cứu thêm cả các kiến thức trên Internet. Anh chàng chia sẻ rằng: “Những lúc nghĩ mãi không ra, mình đánh liều nhắn tin hỏi thầy cô. Mình không nghĩ là các thầy cô lại nhiệt tình trả lời đến thế, dù câu hỏi mông lung hay tin nhắn đến lúc giữa đêm, mình đều nhận được câu trả lời mà mình cảm thấy tâm phục khẩu phục.” – Thịnh chia sẻ.

Học đến năm 2, năm 3, Thịnh có cơ hội tiếp cận với kiến thức chuyên ngành chuyên sâu hơn. Ngoài ra, các đợt tham quan doanh nghiệp cũng đem đến cho anh chàng này cái nhìn thực tế hơn về các công việc mà một kỹ sư Kỹ thuật phần mềm đang làm. Thịnh khiêm tốn nhận định mình không phải là học sinh xuất sắc của lớp nhưng những kiến thức được giảng viên trao truyền, anh chàng vẫn tiếp thu “không thiếu chữ nào”.

Văn hóa ĐH FPT làm nên con người chàng MC trẻ nhất VTV6

Ở ĐH FPT, Ngọc Thịnh được gọi với nickname “MC quốc dân” bởi thành tích cầm mic xuyên sự kiện to nhỏ, lớn bé, hoạt động nội bộ hay có sự tham gia của idol và hàng nghìn học sinh từ các trường khác. “Mình từng dẫn chương trình trong các sự kiện, cuộc thi dành cho sinh viên, Lễ Khai giảng, Lễ Tốt nghiệp của trường. Gần đây nhất, mình có vinh dự đứng chung sân khấu và có bức ảnh selfie “để đời” với ca sĩ Sơn Tùng M-TP trong sự kiện có sự tham gia của sinh viên ĐH FPT và hàng nghìn học sinh phổ thông Hà Nội.” – Thịnh kể.

Ngọc Thịnh có bức ảnh selfie để đời với Sơn Tùng MT-P tại campus ĐH FPT Hoà Lạc cùng 12,000 HSSV

Anh chàng bén duyên với “nghề cầm mic” khi còn là tân sinh viên khoá 11, tham gia đội sinh viên tổ chức sự kiện trong 1 tháng học quân sự – học kỳ đặc biệt và được nhiều sinh viên ĐH FPT cho là đáng nhớ nhất đời sinh viên. Với gương mặt sáng, giọng nói hào sảng, khả năng ứng biến linh hoạt, phù hợp với cả các sự kiện mang tính học thuật và giải trí, Thịnh tiếp tục được tín nhiệm giao vị trí MC trong nhiều hoạt động của trường từ đó đến nay. Năm 2018, lần đầu anh chàng xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia kênh VTV6 trong chương trình Bữa trưa vui vẻ với vai trò người dẫn sau khi vượt qua đợt tuyển chọn gắt gao với nhiều ứng viên tiềm năng khác.

Làm việc trong một môi trường mới, khác rất nhiều so với ĐH FPT và những giờ học lập trình, Thịnh không gặp nhiều khó khăn bởi bản thân có những kỹ năng mềm giúp Thịnh học hỏi và thích nghi nhanh. “Ở trường, qua nhiều sự kiện, mình có cơ hội làm việc nhóm, thuyết trình ý tưởng, kết nối mọi người với nhau, thể hiện ý kiến trước các thầy cô giáo. Kỹ năng giao tiếp nhờ đó tốt lên. Kỹ năng tiếng Anh cũng được “nâng trình” sau mấy năm học bằng giáo trình nước ngoài.” Thịnh chia sẻ. Anh chàng này còn nhấn mạnh: “Ở môi trường mới, nhiều khi thái độ quan trọng hơn trình độ. Mình đã thấm thía điều này khi là sinh viên ĐH FPT: lúc nào cũng giữ cho mình sự lạc quan, tự tin, tinh thần học hỏi, làm tốt phần việc của mình và hỗ trợ đồng đội khi cần.” Với Thịnh, văn hoá ở ĐH FPT làm nên một Nguyễn Ngọc Thịnh bây giờ – phiên bản khác so với cậu học trò phổ thông ngày xưa.

Chàng MC điểm trai của chương trình Bữa trưa vui vẻ

Hiện, Thịnh đang là MC trẻ nhất kênh VTV6, thường xuyên lên sóng trong các chương trình được giới trẻ yêu thích như Bữa trưa vui vẻ, Đại tiệc FA, Bản đồ ẩm thực Việt Nam… Anh chàng nhận được nhiều thiện cảm từ khán giả nhờ lối dẫn trẻ trung, linh hoạt, cái duyên ngầm lạ lạ của một người học kỹ thuật nhưng lại bén duyên với nghề MC.

Năm nay là năm học cuối của Thịnh ở ĐH FPT. Anh chàng sẽ có 3 tháng làm đồ án tốt nghiệp bằng việc nghiên cứu và phát triển một sản phẩm có tính thực tế. Song song vừa làm vừa học ngành “khó nhằn”, Thịnh chia sẻ tình yêu với cả Kỹ thuật phần mềm và MC cho anh chàng này có nhiều năng lượng để cố gắng làm tốt cả hai.

Theo Kênh 14