Chàng sinh viên An toàn thông tin được tuyển dụng từ khi chưa tốt nghiệp

Hoàng Kim Phú (sinh viên chuyên ngành An toàn thông tin, Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng) sớm làm việc chính thức tại một công ty công nghệ từ khi chưa tốt nghiệp nhờ năng lực thực chiến được rèn luyện ở trường.

Giành học bổng 50% của Trường Đại học FPT phân hiệu Đà Nẵng, Phú quyết định trở thành sinh viên khoá đầu tiên chuyên ngành An toàn thông tin của trường vì tin vào sự tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng về trường của bản thân, cũng như tự tin vào năng lực bản thân. ‘Môi trường học tập quan trọng, nỗ lực và lòng tin vào bản thân mình còn quan trọng hơn. Ở trường ĐH FPT mình có đầy đủ các yếu tố đó.’, Phú chia sẻ.

90 cba43394e43b382a409885b5f43d2159
Hoàng Kim Phú – sinh viên An toàn thông tin Trường ĐH FPT trở thành pentest chính thức từ khi chưa tốt nghiệp

Anh chàng hóm hỉnh gọi mình và những sinh viên khoá đầu chuyên ngành An toàn thông tin lúc bấy giờ là ‘những viên gạch đầu tiên’ xây móng cho cộng đồng An toàn thông tin của Trường.

Vào trường, Phú bắt đầu với việc tham gia thành lập CLB cho các sinh viên đam mê bảo mật. Đây là chiếc nôi đầu tiên để Phú có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và nghiên cứu cùng với bạn cùng trường. Cũng nhờ vậy mà Phú có cơ hội đào sâu chuyên môn, phát triển nhiều kỹ năng quý báu.

4 năm hoàn thiện bản thân tại Trường ĐH FPT phân hiệu Đà Nẵng, Phú nhận thấy chương trình đào tạo của Trường chú trọng rất cao vào yếu tố thực hành. Đặc biệt, từ kỳ Thực tập doanh nghiệp trở đi, trường hỗ trợ cho những sinh viên đã ký hợp đồng lao động, tạo điều kiện thực sự thuận lợi cho việc học song song với làm việc của sinh viên. Nhờ vậy, không ít sinh viên của trường có việc làm chính thức ngay từ khi chưa tốt nghiệp.

Theo chia sẻ của Phú: ‘Dù bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, nhưng nếu thật sự có năng lực và đam mê với nghề thì cơ hội của ngành này không hề nhỏ’.

Tính tới thời điểm hiện tại, anh chàng đã có 2 năm gắn bó tại công ty Công ty Cổ phần Hệ thống Công nghệ ETC với vị trí Pentest (Kiểm thử xâm nhập), đảm nhiệm việc đánh giá mức độ an toàn của hệ thống IT bằng các cuộc tấn công mô phỏng thực tế, phát hiện ra những điểm yếu tiềm tàng của hệ thống mà tin tặc có thể khai thác và gây thiệt hại.

Nhóm bạn cùng đam mê An toàn thông tin của Phú tại Trường ĐH FPT cũng liên tục giành được nhiều thành tích cao. Có thể kể tới Phạm Phước có 4 lần được cấp CVE, đạt ‘Hall of fame’ của Domino’s Pizza; giành tiền thưởng từ các cuộc ‘săn’ lỗ hổng bảo mật cho các doanh nghiệp lớn cả trong và ngoài nước. Hay Ngô Thiên An được cộng đồng biết tới nhờ khả năng ‘săn’ hơn 200 lỗ hổng bảo mật trong vòng 8 tháng và đưa nam sinh lên Top 10 All time của Patchstack (Estonia), Top 11 All Time của Wordfence (Mỹ) và Top 38 Synack (Mỹ)…

90 f29c8d8bb581c5b885d7f2f5e71eb595
Học tập tại môi trường giàu tính thực hành như Trường ĐH FPT giúp Phú rất nhiều trong việc rèn luyện năng lực chuyên môn

‘Mình không hối hận khi chọn học tại Trường ĐH FPT’, chàng cựu sinh viên An toàn thông tin chia sẻ sau khi nhìn lại hành trình học tập nhiều trải nghiệm thực chiến và tạo điều kiện phát triển chuyên môn lẫn sự nghiệp tại trường.

Năm 2024 Trường ĐH FPT tuyển sinh các ngành: Công nghệ thông tin (An toàn thông tin, Thiết kế Vi mạch bán dẫn, Công nghệ ô tô số, Kỹ Thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế mỹ thuật số), Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành, Tài chính); Công nghệ truyền thông (Truyền thông đa phương tiện, Quan hệ công chúng), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc và Ngôn ngữ Trung Quốc.

Để học tập trong môi trường thực chiến và rộng mở cơ hội việc làm sau tốt nghiệp như Phú, thí sinh nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để trở thành sinh viên chính thức của Trường ĐH FPT nhé.