Chàng trai chuyên Lý quyết tâm chinh phục học bổng trường F

Trần Mạnh Chiến, hiện là học sinh lớp 12 Chuyên Lý trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đắk Nông.

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của Chiến về những thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa nổi bật và hành trình chinh phục đam mê công nghệ đầy ấn tượng của nam sinh tài năng này nhé!

c8eaf63e1da7b1f9e8b6

Chủ nhân của những thành tích ấn tượng

Chiến là một học sinh xuất sắc, luôn đạt thành tích cao trong học tập. Em từng đạt Giải Tư cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2021 – 2022. HCV bóng đá và bóng chuyền năm học 2022-2023, HCB bóng đá năm học 2023-2024.

Hiện Chiến đã đăng ký các chương trình học bổng của trường ĐH FPT để mong giành được 1 suất học bổng khi theo học tại đây.

Bên cạnh học tập, Chiến còn tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa. Em là lớp trưởng năng động, luôn mang đến tiếng cười và sự tích cực cho lớp học. Chiến cũng là thành viên chủ chốt của CLB MEC (Truyền thông và sự kiện) và CLB Era Humans về môi trường và hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn.

6221ed1be48248dc1193

Năm 2022 và 2023, Chiến được tin tưởng giao cho trách nhiệm trưởng nhóm của tỉnh Đăk Nông trong 2 chiến dịch của chương trình bảo vệ môi trường do cộng đồng Xanh Việt Nam kêu gọi hưởng ứng.

Vượt qua bản thân để kiên định với ước mơ của mình

Mạnh Chiến là chàng trai có khả năng lãnh đạo nhóm, tập thể với số người nhất định. Làm việc cẩn thận, kỹ càng với những thứ được giao. Có trách nhiệm với công việc do đã được tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá cũng như tổ chức một vài chiến dịch nhỏ tại địa phương. Ngoài ra chàng trai 18 tuổi này còn có có niềm đam mê với thể thao, muốn khám phá nhiều thứ mới mẻ, mang tới năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh.

Là một người cầu toàn nên đôi khi Chiến cũng cảm thấy khó chịu và đắn đo trong khi làm việc. Chiến cũng chia sẻ rằng tuy bạn ít đọc sách, truyện và tài liệu trên giấy nhưng thay vào đó bạn có thể tiếp thu thông tin qua mạng xã hội. Bên cạnh đó Chiến cũng đang thay đổi dần thói quen đọc sách để thích nghi tốt và giúp bản thân tiến bộ hơn.

11aeef95e60c4a52131d

Niềm đam mê với An toàn thông tin và điểm đến lý tưởng

Chàng trai 18 tuổi cho biết: “Em chọn chuyên ngành An toàn thông tin vì em đam mê với sự bảo mật, công nghệ và muốn theo đuổi 1 lĩnh vực mới đối với bản thân. Theo em ngành ATTT cần có kỹ năng sử dụng tốt ngôn ngữ lập trình và có thể xử lí những sự cố xâm nhập. Trường Đại học FPT là sự lựa chọn đầu tiên khi nghĩ tới công nghệ bởi vì qua quá trình tìm hiểu và nghiên cứu về trường, em thấy đây là môi trường thích hợp để em được phát triển bản thân mình không chỉ ở học tập mà còn ở cả các hoạt động ngoại khoá. Với bản thân là người năng động em thấy đây là nơi thích hợp để em có thể hoàn thiện bản thân và phát huy được những tiềm năng của mình.”

7773b44fbdd6118848c7

Chia sẻ thêm về những yếu tố quan trọng khi lựa chọn trường, Chiến cho biết: “Đối với em, thứ tác động tới chúng ta nhiều nhất là ngoại cảnh. Nên việc lựa chọn chất lượng giảng dạy tốt đối với em phải đi kèm theo môi trường học tốt. Việc môi trường xung quanh tích cực, giúp mình tìm hiểu, khám phá và học hỏi được nhiều điều mới thì đối với em sẽ là yếu tố quan trọng nhất. Sau một thời gian tìm hiểu em thấy môi trường học và các chương trình học bổng của Trường ĐH FPT rất hấp dẫn. Bên cạnh đó nhà trường còn cung cấp đủ những yếu tố cần thiết để em trao dồi kiến thức và phát triển các kỹ năng của mình”.

a611ab28a2b10eef57a0

Có thể nói Mạnh Chiến là một chàng trai tài năng, bản lĩnh và luôn đánh giá vấn đề một cách logic khi xác định được An toàn thông tin sẽ là một ngành quan trọng và là thế mạnh của thời đại công nghệ. Chàng trai Đắk Nông luôn tin tưởng vào bản thân và sẵn sàng đối mặt với thử thách.

Bằng niềm đam mê, sự nỗ lực và tinh thần học hỏi không ngừng chắc chắn sẽ giúp Chiến chinh phục ước mơ của mình. Chúc Chiến sẽ có một hành trình chinh phục tri thức thật nhiều ý nghĩa và thành công tại trường Đại học FPT nhé!

Diệu My