Chàng trai Đắk Nông với đam mê khoa học và ước mơ theo đuổi Digital Marketing

Đặng Nguyễn Việt Hoàng là học sinh giỏi nhiều năm liền của trường THPT Trần Hưng Đạo, Đắk Nông. Chàng trai 18 tuổi này đã gây ấn tượng với thành tích học tập xuất sắc, niềm đam mê khoa học kỹ thuật và ước mơ chinh phục chuyên ngành Digital Marketing đầy tiềm năng tại trường ĐH FPT.

b38e4e34c4a06bfe32b1
Đặng Nguyễn Việt Hoàng hiện là học sinh lớp 12A1, trường THPT Trần Hưng Đạo, Đắk Nông.

Hành trình học tập đầy tự hào

Hoàng đạt danh hiệu học sinh giỏi từ lớp 10 đến học kỳ 1 lớp 12. Không chỉ vậy, em còn liên tiếp gặt hái thành công tại các cuộc thi như: 

  • Giải Nhất STEM Sinh học do trường tổ chức (2023)
  • Giải Nhì STEM Vật lý do trường tổ chức (2023)
  • Giải thuyết trình STEM hóa học do trường tổ chức (2023)
  • Đạt thành tích tốt trong hoạt động phong trào lớp 11, và học kì 1 lớp 12 (2022-2024)
  • Đạt giải Nhì cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp trung học 2024 cấp tỉnh và được tham gia dự thi cấp quốc gia. (2024) 
  • Giải nhất cuộc thi ảnh “Dấu ấn Đắk Nông” nhân ngày kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Đắk Nông do tỉnh tổ chức

Đặc biệt, niềm đam mê khoa học kỹ thuật đã thôi thúc Hoàng tham gia dự thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2023-2024. Hoàng và bạn cùng trường đã xuất sắc giành giải Nhì [cuộc thi không có giải Nhất] đưa Việt Hoàng trở thành một trong những đại diện của tỉnh tham dự kỳ thi cấp quốc gia.

a7b7c60e4c9ae3c4ba8b

Niềm đam mê và khát vọng chinh phục

Bên cạnh thành tích học tập, Hoàng còn là một chàng trai năng động, với nhiều sở thích thú vị như: quay phim, chụp ảnh, điều khiển drone và du lịch… Hoàng còn chia sẻ mình là một người hướng nội, hòa đồng, có kỹ năng sống tốt và thích nghi nhanh với môi trường mới.

00b64b0dc1996ec73788

Với những đam mê và năng lực của mình, Hoàng đã lựa chọn theo học chuyên ngành Digital Marketing tại trường Đại học FPT. Hoàng chia sẻ: “Em chọn trường Đại học FPT vì môi trường ở đây chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại. Đặc biệt trường còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên trong quá trình học tập, kiến tập nghề nghiệp. Bên cạnh đó, trường còn có nhiều câu lạc bộ và hoạt động giúp cho sinh viên có cơ hội học hỏi, kết bạn và rèn luyện kỹ năng mềm hiệu quả. Không những thế trường còn có nhiều chương trình “du học” hấp dẫn, giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn là sinh viên, nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường”.

dba010189a8c35d26c9d

Để có thể học tập tốt và thành công khi lựa chọn con đường này, Hoàng cho biết bản thân cần rèn luyện và tích lũy thêm nhiều kỹ năng như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phân tích, kĩ năng sử dụng công nghệ (máy tính, các phần mềm máy tính, các tool, AI, …), khả năng tư duy sáng tạo… Hiện tại, Hoàng đang tích cực trau dồi kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho 4 năm học đại học sắp tới. Đồng thời cũng bắt đầu kết nối với các anh chị đi trước để học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng học tập, làm việc.

8e4065f9ef6d4033197c

Hoàng cũng ấp ủ ước mơ sau khi ra trường sẽ được thực tập và làm việc tại các công ty nước ngoài, được đi đây đó, làm việc với các công ty nước ngoài, lên kế hoạch và thực hiện các dự án Marketing.

Mỗi người đều có thể đạt được ước mơ của mình, chỉ cần chúng ta không ngừng cố nỗ lực. Hành trình học tập phía trước chắc chắn sẽ có rất nhiều điều thú vị đang chờ đón, hẹn gặp lại Việt Hoàng tại trường ĐH FPT nhé!

Diệu My

Bài viết liên quan