Chàng trai dành tình yêu cho Street Workout

Bất cứ ai khi lần đầu tiếp xúc với Đông Nguyễn sẽ không thể quên hình ảnh một anh chàng sinh viên năm ba mang trong mình “giấc mơ” đưa bộ môn Street Workout đến gần hơn với sinh viên trường Đại học FPT. Hãy cùng trò chuyện với Đông Nguyễn để hiểu thêm về chàng trai cũng như niềm đam mê với bộ môn Street Workout của anh chàng này nhé!

Chào Đông, rất vui vì được trò chuyện với bạn ngày hôm nay. Đầu tiên, xin mời bạn giới thiệu sơ qua về bản thân mình.

Chào bạn, chào mọi người. Mình là Nguyễn Thế Đông, sinh viên K10, chuyên ngành Điện tử viễn thông. Hiện tại mình là chủ nhiệm câu lạc bộ Street Workout của trường.

Bạn có thể chia sẻ cho mọi người cùng biết vì sao giữa vô vàn các trường đại học nổi tiếng khác ở Việt Nam bạn lại chọn Đại học FPT là nơi dừng chân cho mình? Ấn tượng của bạn về FPTU là gì?

Thực ra lúc đầu mình cũng không biết gì về Đại học FPT nhưng qua một người bạn cấp hai của mình mình đã biết đến FPTU từ đó mình bắt đầu tìm hiểu về trường nhiều hơn qua Internet. Mình rất thích FPTU vì ở đây có cơ sở vật chất rất tốt, là trường Đại học duy nhất ở Việt Nam mà cái gì cũng có. Và điều mình ấn tượng nhất là chất lượng sinh viên sau khi ra trường cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên. Mình thực sự cảm thấy rất may mắn vì được gia đình đặt niềm tin vào FPTU và ủng hộ mình chọn đây là điểm xuất phát cho tương lai của bản thân.

Nếu được quyền lựa chọn lại lần nữa, bạn có chọn  FPTU không? Bạn cảm thấy môi trường học ở đây như thế nào?

Câu trả lời của mình chắc chắn là có. Ở FPTU công nhận cũng có lúc buồn thật đấy nhưng cái mình nhận được ở đây nhiều lắm, đủ để lấp đầy những khoảng trống trong lòng và cả những nỗi buồn kia nữa. FPTU đưa đến bên mình những người bạn từ mọi miền Tổ quốc, chúng mình chung sống với nhau trong đại gia đình lớn FPTU. Mình cũng rất thích môi trường học tập ở đây, thoải mái, dân chủ, văn minh. Mình được tham gia học các kỹ năng mềm, các câu lạc bộ để thay đổi và hoàn thiện bản thân. Mình được ở trong ký túc xá  để thử thách tính tự lập không ỷ lại vào bố mẹ hay gia đình. FPTU đã thay đổi cuộc sống của mình rất nhiều.

Không phải ngẫu nhiên mà bạn đến với bộ môn Street Workout đầy tính nghệ thuật. Vậy cơ duyên nào đưa bạn đến với bộ môn này?

Trước đây, mình gầy gò và ốm yếu lắm thế nên mình bị bắt ép tập thể hình rất nhiều nhưng mình thực sự không thích. Và cơ duyên khi mình được một người bạn giới thiệu tới bộ môn này, và chỉ sau 2 tháng luyện tập, mình đã nhận ra được sự đam mê của mình. Mình tiếp tục luyện tập chăm chỉ khi vào FPTU, đồng thời kêu gọi thêm mọi người tham gia cùng. Học kì Summer vừa rồi là mốc đánh dấu kì hoạt động chính thức đầu tiên của chúng mình.

Câu lạc bộ bước vào kỳ hoạt động đầu tiên, với cương vị là chủ nhiệm câu lạc bộ chắc hẳn không thể tránh khỏi những khó khăn. Bạn có thể chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân cũng như thuận lợi và khó khăn khi lần đầu đảm đương trọng trách này được không?

Nói kinh nghiệm thì có vẻ lớn lao quá, mình cũng chẳng có kinh nghiệm gì đâu, tất cả là nhờ có anh em bạn bè thôi. Thuận lợi thì quá nhiều rồi, thành viên thì quen nhau từ trước do bọn mình đã tập với nhau rất lâu, tương đối hiểu rõ và thân nhau. Cơ sở vật chất đã sẵn có,  bọn mình không phải mua sắm nhiều, giáo trình luyện tập đơn giản, không cần cầu kì, phức tạp. Tuy nhiên, vì là câu lạc bộ thiên về thể dục thể thao, nên điều khó khăn mà mình gặp phải đó là làm sao để các thành viên mới làm quen với bộ môn này và đam mê nó để đi tập, cải thiện sức khỏe, vóc dáng một cách tự giác, vì bản thân.

Gắn bó với câu lạc bộ ngay từ những ngày đầu thành lập, gửi gắm trong đó đam mê của bản thân, vậy kỷ niệm nào là đáng nhớ nhất với bạn?

Kỉ niệm của cả câu lạc bộ thì nhiều lắm, không kể hết được. Còn đối với bản thân mình, thì đó là cả kì Summer vừa rồi. Câu lạc bộ vô cùng đoàn kết, teambuilding vô cùng vui, đi tập rất chăm chỉ, đi diễn vô cùng trách nhiệm. Và phần thưởng xứng đáng cho bọn mình đó là thành tích câu lạc bộ phong trào xuất sắc ngay ở kì đầu tiên hoạt động chính thức và trong kỳ này mình cũng đạt danh hiệu “Cóc Phong trào” nữa.

Trong thời tới, bạn và các thành viên trong câu lạc bộ có định hướng gì để duy trì và phát triển câu lạc bộ?

Trước khi thành lập câu lạc bộ và cho đến bây giờ bọn mình sẽ cố gắng phát triển thêm về mặt truyền thông và độ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có hai điều sẽ không bao giờ thay đổi, đó là Street Workout luôn chào đón mọi người đến tập luyện bất cứ lúc nào, không phải cứ đợi tuyển thành viên mới đi tập,  bởi điều đó sẽ tốn rất nhiều thời gian. Và các thành viên mới sẽ luôn được hướng theo tập một cách thoải mái, không  gò bó, ép buộc và được sự giúp đỡ tận tình của chúng mình.

Cảm ơn bạn đã tham gia buổi phỏng vấn. Chúc bạn học tập thật tốt. Hy vọng bạn và các thành viên khác sẽ ngày càng có nhiều ý tưởng hay để giúp câu lạc bộ Street Workout ngày càng phát triển và lớn mạnh.

LinhCancer Nguyễn