NSƯT Thuý Phương tin tưởng vào quyết định bỏ du học Úc, chọn Đại học FPT của con trai

Sau khi tới tham quan, tìm hiểu Đại học FPT, NSƯT Thuý Phương và con trai Lý Bá Phi – cậu học trò chuyên Anh trường THPT Chu Văn An Hà Nội đã quyết định chọn ngôi trường màu Cam làm bệ phóng tương lai thay vì đi du học.

NSƯT Thuý Phương là nghệ sỹ có tiếng của Nhà hát Kịch Việt Nam, nổi tiếng với vai Tú Bà trong vở “Kiều”.

Thành công rồi mẹ ơi!

Khi vừa tròn tuổi 18, Phi xin ba mẹ 40 triệu để dựng một chiếc máy tính. Khi đó cô Phương chưa hiểu dựng một chiếc máy tính là như thế nào nên bỏ ngỏ câu chuyện ở đó. Cách đây 4-5 tháng, anh trai Phi cần một chiếc máy tính để sử dụng, Phi tiếp tục xin ba mẹ 30 triệu. Đương nhiên lần này cậu đã được đồng ý thực hiện.

Lý Bá Phi là con trai thứ 2 của NSƯT Thuý Phương

Theo lời kể của cô Phương, hôm đó gia đình có đám giỗ, lẽ ra tất cả mọi người trong gia đình nên có mặt đầy đủ. Thế mà cậu ôm tất cả đống đồ linh kiện mà cửa hàng chuyển đến và ngồi trong phòng liên tục suốt 6 tiếng, không ngó ngàng đến chuyện ăn uống.

“Cho đến khi Phi nhắn tin:“Thành công rồi mẹ ơi”. Cô biết là niềm vui của cậu lớn đến cỡ nào. Cô cũng vui vì thấy được đam mê của con lớn lên từng ngày”, NSƯT Thuý Phương chia sẻ.

Phi học chuyên Anh, khi quyết định theo đuổi công nghệ thông tin, cậu đã cố gắng rất nhiều trong việc học các môn tự nhiên. Cậu thường thích tự tìm tòi, khám phá những điều thú vị. Cậu tự học và nghiên cứu trên mạng nhiều. Cậu theo dõi channel của một chú người Mỹ. Cậu thường xuyên hỏi han, comment trên các câu hỏi của ông chú này. Lâu dần thành thói quen, họ tương tác với nhau nhiều hơn và trở thành bạn bè. Kiến thức về máy tính và công nghệ thông tin cậu càng ngày càng mở rộng.

Với khả năng tiếng Anh đạt IELTS 7.5, Phi không hề gặp khó khăn trong vấn đề giao tiếp với người nước ngoài.

Bỏ du học Úc, chọn Đại học FPT

Có những người bạn nước ngoài, lại được học tập trong môi trường cấp ba “xịn sò”. Ba Phi là Trưởng phòng kinh doanh của một Xí nghiệp Toyota, mẹ Phi là một diễn viên – NSƯT, nói chung là gia đình có đủ điều kiện để cho cậu đi du học. và việc cậu đi du học là điều dễ hiểu. Nhưng quyết định của Lý Bá Phi là…

“Con không đi du học nữa, con học ở Việt Nam”, quyết định này khiến cho NSƯT Thuý Phương và gia đình hết sức ngỡ ngàng vì trước đó, câu chuyện đi du học Úc đã hòm hòm đâu vào đấy. Tuy nhiên sau đó cô hết sức tin tưởng vào quyết định của con mình.

Sau quyết định “con học ở Việt Nam” là một quyết định khác cực kì quan trọng không kém vì nó là cả tương lai của cậu. Lý Bá Phi chọn Đại học FPT để theo học.

Phi cùng gia đình

“Tại sao lại là FPT, mà không phải một trường công nghệ nào khác? Bởi vì Đại học FPT chú trọng đến cuộc cách mạng 4.0, theo xu thế đón đầu công nghệ, em tin rằng trường sẽ cho e một khởi đầu tốt trong tương lai. Chuyên ngành em hướng đến là Trí tuệ nhân tạo” – Phi chia sẻ.

NSƯT Thuý Phương thủ thỉ: “Thực ra cô biết em quyết định ở lại Việt Nam là vì cô chú. Sức khoẻ của cô chú không được tốt lắm, em lo lắng và muốn ở gần chăm sóc cho ba mẹ. Đây là lần đầu 2 mẹ con lên thăm trường. Hiện tại, cô hài lòng về môi trường học tập, cảnh quan, tác phong của cán bộ, giảng viên nhà trường”

NSƯT Thuý Phương hài lòng về ngôi trường con trai chọn theo học – Đại học FPT

“Bản thân em khi học cấp ba, trường THPT Chu Văn An cũng là một môi trường học tập rất tuyệt vời. Nhưng đến giữa lớp 11 em mới có những bước tiến, em cởi mở hơn, bắt đầu năng nổ  tham gia nhiều hoạt động. Nhìn lại, giá như em hoà nhập sớm thì những kỉ niệm cùng bạn bè, thầy cô, trường lớp sẽ nhiều hơn bây giờ. Em mong rằng thời gian bỡ ngỡ ở FPT sẽ rút ngắn lại, làm quen sớm hơn để có thật nhiều trải nghiệm bổ ích, để sau này sẽ không phải hối tiếc điều gì nữa”, Phi hi vọng.

Với hàng loạt các hoạt động bổ ích dành cho tân sinh viên như F-camp, tuần lễ định hướng và tháng rèn luyện Xuân Hoà… Nếu muốn thoả giấc mơ du học của mình và gia đình Phi cũng có thể tham gia chương trình học kì nước ngoài, trao đổi sinh viên, thực tập tại nước ngoài… cùng vô vàn các hoạt động sự kiện lớn nhỏ khác.

Thật nhiều câu chuyện và trải nghiệm tuyệt vời sẽ đến với Phi và K14 trong thơi gian sắp tới, khi trở thành những tân sinh viên Đại học FPT.

PV Cọ màu