Chàng trai xứ Nghệ chinh phục thành công học bổng 100% Đại học FPT

Với thành tích học tập ấn tượng cùng sự nỗ lực không ngừng, Nguyễn Hoàng Trung, học sinh trường THPT Diễn Châu 3 Tỉnh Nghệ An đã xuất sắc giành được suất học bổng 100% trong kỳ thi học bổng ngày 28/6 vừa qua, đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Hoàng Trung.

Hoàng Trung dự định sẽ lựa chọn chuyên ngành Trí tuệ Nhân tạo của Đại học FPT. Chia sẻ về lý do lựa chọn ngành học này, Trung hào hứng kể: “Đây là một ngành học mới mẻ, em muốn thử thách bản thân và hơn nữa là trong tương lai tiềm năng của ngành Trí tuệ Nhân tạo sẽ có nhiều cơ hội phát triển tại Việt Nam.”

Biết đến học bổng Đại học FPT một cách tình cờ, Hoàng Trung tâm sự: “Em vô tình lướt Facebook và nhìn thấy thông tin của kỳ thi học bổng trường Đại học FPT và em thấy rất hứng thú, chính vì vậy em muốn tham gia để thử sức. Em cũng rất thích Đại học FPT bởi đây là một môi trường năng động sáng tạo và Đại học FPT chính là nơi em thấy thích hợp nhất, nơi sẽ em sẽ gửi gắm quá trình trưởng thành của mình trong thời gian sắp tới.”

Nhớ lại quá trình ôn luyện đầy gian khổ, Trung chia sẻ: “Khi biết được thông tin nhà trường có cung cấp học bổng để bồi dưỡng và phát triển nhân tài, em đã rất hào hứng, tham gia vào quá trình ôn tập ngay. Ngoài việc tự học thì em còn thường xuyên làm đề cũng như xem livestream của anh Nguyễn Trương Minh Hiếu trên fanpage “Cùng săn học bổng đại học FPT năm 2020”. Nhờ thế đã mang lại một kết quả tốt cho em.”

Chàng trai xứ Nghệ vui vẻ đánh giá về đề thi học bổng vừa qua của Đại học FPT: “Đề thi xét tuyển học bổng của Đại học FPT chưa bao giờ làm em thất vọng. Đề thi năm nay không quá nặng về các công thức mà thay vào đó chú trọng vào khả năng tư duy, suy luận và tính sáng tạo của thí sinh nhiều hơn.”

Nhớ lại cảm xúc vỡ òa khi biết tin đạt được suất học bổng giá trị của Đại học FPT Hoàng Trung bồi hồi kể lại: “Khi biết tin đạt được học bổng 100% em đã hơi shock, đến mức em phải check lại 3 lần, cứ sợ mình nhìn lầm. Tâm trạng sau đó là vô cùng hạnh phúc, khó có thể diễn tả thành lời. Em muốn ngay lập tức chia sẻ niềm vui này đến với bố mẹ và bạn bè thân thiết. Em cảm thấy cực kì mãn nguyện và xứng đáng vì mọi công sức, nỗ lực bỏ ra nay đã nhận được thành quả. Cảm ơn Đại học FPT vì đã trao cơ hội cho em và rất nhiều bạn thí sinh khác, có cơ hội thể hiện mình, tiếp thêm một cơ hội đến với trường.”

Chúc Hoàng Trung sẽ đạt được thành tích cao trong kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới và trở thành tân sinh viên của Đại học FPT.

Hoàng Hương