Chỉ cần con thích, mọi việc để bố lo

Với xã hội hiện đại hôm nay điều cần nhất là Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ thì ở Đại học FPT có đủ. Bố hỏi tôi có muốn học không ? Tôi có chút do dự về học phí nhưng bố bảo: “Con gái cứ yên tâm, bố lo cho con được !”

Nickname: Nguyễn Thuỳ Dương
Biệt danh: Mon
Chiều cao : 1m57
Nặng : 47kg
Sở thích: Hát , chơi ukulele , vẽ , make up
Mơ ước : Đi nơi mình thích, lấy người mình yêu và tiêu tiền mình kiếm
Thành tích : 12 năm đạt học sinh Giỏi toàn diện. Lớp 12 được giải ba môn Tin cấp tỉnh…

Đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời mình, ắt hẳn ai trong chúng ta đều có những giây phút hoang mang, lo lắng thậm chí là cảm thấy áp lực vì không biết khi rời khỏi ngôi trường cấp ba với bao hồn nhiên ấy mình sẽ làm gì? Học gì? Tương lai sẽ đi về đâu? Và đối với tôi – một cô bé 18 tuổi cũng thế, nhưng có lẽ tôi may mắn hơn nhiều bạn khác vì tôi đã sớm tìm thấy bến đỗ cúa cuộc đời mình đó là Đại học FPT và được sống cùng đam mê với khoa Kỹ thuật phần mềm trước sự ủng hộ hết lòng của gia đình, bạn bè và thấy cô.

Tuổi 18 và ngưỡng cửa Đại học tương lai

Thật không sai khi nói FPTU là một bến đỗ quan trọng của cuộc đời tôi. Kể từ khi biết đến trường và truyền thống, thế mạnh của trường tôi đã bị “choáng”, “choáng” thực sự. Ngôi trường quá ấn tượng!

Khi chỉ nghe qua báo , đài , internet ,.. tôi chỉ biết đây là một ngôi trường tư thục với học phí khá cao. Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó. Trường có cơ sở vật chất hoành tráng, hiện đại, mô hình trường học 4.0…

Đại học FPT là một bến đỗ quan trọng của cuộc đời tôi.

Thế nhưng có lẽ ông trời đã sắp xếp cho tôi và Đại học FPT gặp nhau để phải gắn bó với nhau. Một buổi sáng mùa xuân đẹp trời, khi đang thu xếp sách vở để chuẩn bị cho tiết học mới thì bỗng từ cửa lớp đi vào những màu áo cam nổi bật, là các anh chị cán bộ tuyển sinh của Đại học FPT

Thuỳ Dương “phải lòng” sắc cam năng động, máu lửa nhiệt huyết của ĐH FPT

Ngay từ lần gặp đầu tiên, các anh chị đã để lại trong tôi một cơn “say nắng” bất chợt trong lòng. Sao từ các cán bộ tuyển sinh cho tới sinh viên của ĐH FPT đều xinh đẹp, đáng yêu và nhiệt tình thế nhỉ? Những câu hỏi kiểu đó cứ luẩn quẩn trong đầu tôi.

Do là một lớp chuyên Tin nên mối quan tâm của lớp tôi đối với FPTU thực sự rất mãnh liệt, vì thế mạnh của FPTU chính là niềm đam mê của chúng tôi mà !!! Bao nhiêu câu hỏi, bao nhiêu thắc mắc cứ đến dồn dập nhưng các anh chị tuyển sinh vẫn rất tận tình và vui vẻ giải đáp. Có lẽ ngay từ giây phút ấy trái tim tôi đã có một phần dành cho Đại học FPT.

Thuỳ Dương quyết tâm giành học bổng ĐH FPT trong kì thi 13/5 vừa qua

Mặc dù yêu ĐH FPT là thế, ao ước trở thành một phần nhỏ trong đại gia đình “màu cam” đáng yêu kia nhưng lúc ấy với tôi ĐH FPT thực sự quá xa vời. Tôi chưa bao giờ nghĩ gia đình đủ điều kiện để theo học ngôi trường này. Tuy đăng kí thi học bổng nhưng chỉ với lí do đơn giản là muốn thử sức mình với đề Logic và luận nổi tiếng với sự hóc búa nhưng vô cùng thú vị của FPTU…

Đề thi học bổng của ĐH FPT khá độc, lạ

Mãi cho đến một hôm bố gọi cho tôi và nói bố đã tìm hiểu thấy Đại học FPT là một môt trường tốt, với xã hội hiện đại ngày nay điều cần nhất là tin học và ngoại ngữ thì ở FPTU có đủ, bố hỏi tôi có muốn học không ? Tôi có chút do dự về học phí nhưng bố bảo: “Con gái cứ yên tâm, bố lo cho con được!” Hiển nhiên tôi vô cùng xúc động và đồng ý ngay. Tôi được bố mẹ ủng hộ theo học ngành Kỹ thuật phần mềm – ngành mà tôi yêu thích từ những ngày đầu cấp 3. Thực sự giây phút ấy cảm xúc trong tôi vỡ òa vì hạnh phúc.

Dòng tin nhắn của bố thật ấm áp biết bao

Có thể nói, Kỹ thuật phần mềm (KTPM) là ngành học được xem là phù hợp với các bạn nam hơn là một cô gái như tôi. Khi chấp nhận theo KTPM mà đặc biệt do ĐH FPT đào tạo, tôi phải chấp nhận cố gắng gấp đôi gấp ba những gì mình có thể. Phải nghiêm túc với tình yêu của mình. Vì chót yêu KTPM nên phải chấp nhận hi sinh cho tình yêu ấy, chỉ có như thế tình yêu ấy mới cho mình một tương lai như mong muốn.

Tôi thật sự nghiêm túc với tình yêu với Đại học FPT

Thực sự với một trường chuyên ở miền núi như trường tôi, môn Tin không phải thế mạnh nhưng tất cả mọi người khi đến với Đại học FPT đều bắt đầu từ con số 0 và không ít người đã thành công rực rỡ, tôi luôn lấy đó làm niềm an ủi và động lực để cố gắng. Chỉ cần có đam mê và ý chí nỗ lực. Tôi tin mình sẽ làm được !

Tuy không đủ điều kiện nhận học bổng của trường nhưng được sự ủng hộ của bố mẹ tôi tự nhủ mình phải cố gắng thật nhiều, không phụ lòng bố mẹ và không phụ lại tình yêu to lớn của mình dành cho FPTU cũng như KTPM.

Trượt kì học bổng này chỉ là khởi đầu nhỏ trong số rất nhiều kì thi quan trọng của tôi trong tương lai, Chỉ cần có niềm tin và sự cố gắng, không gì là không thể !

Nguyễn Thuỳ Dương

Học sinh chuyên Tin, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (Hoà Bình)

Sinh viên ngành KTPM – ĐH FPT trong tương lai