Sinh viên Đại học FPT thích thú với Workshop “Omotenashi”

Gần 50 sinh viên Đại học FPT đã đến với buổi Workshop “Omotenashi” và được trang bị thêm nhiều kiến thức về cách sống và làm việc của người Nhật Bản.

Tiếp nối thành công của những buổi workshop trước, vừa qua, phòng PDP – Đại học FPT đã liên kết với GlobalTraining, VietYang, SVP, STVG và VJCC  tiếp tục tổ chức buổi workshop “Omotenashi” dành cho tất cả sinh viên có hứng thú với văn hóa Nhật Bản.

Thầy Akira Miyata mở đầu buổi workshop bằng câu chuyện về “Ba ly trà” cực kỳ ý nghĩa giúp mọi người phần nào hình dung được phong cách giao tiếp của người Nhật.

Buổi workshop diễn ra trong không khí sôi nổi, mỗi một vấn đề thầy Akira đặt ra đều nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên. Việc hỏi và đáp giữa hai bên không hề do rào cản ngôn ngữ mà trở nên hạn hế.

Điều đáng chú ý là một số bạn sinh viên của ngành Ngôn Ngữ Nhật đã tự tin giao tiếp với thầy Akira mà không cần đến phiên dịch.

Thầy Akira cũng gửi đến các bạn sinh viên những món quà nho nhỏ đến từ đất nước Nhật Bản mỗi khi tương tác. Bạn Phúc – một sinh viên khóa 10 chia sẻ: “Mình cảm thấy quyết định tham gia workshop của mình thật là đúng đắn, thầy Akira nói rất hay và mang đến đến rất nhiều điều bổ ích có thể ứng dụng ngay vào cuộc sống giao tiếp hàng ngày và mình cũng thích mấy món quà này nữa.”

Chương trình mang lại cho sinh viên những hiểu biết về “Customer First” với sáu nguyên tắc: thấu hiểu, lịch sự, an toàn, thoải mái, nhanh chóng và giữ lời nhờ những chia sẻ vừa gần gủi vừa thực tế của thầy Akira.

Trúc Huyền