Chiêm ngưỡng những ngôi trường Việt nhìn là chỉ muốn đi học vì quá đẹp

Yan.vn – Ngắm nhìn khung cảnh của những ngôi trường này thì nhất định ai cũng muốn được tới đây học một lần trong đời.

Trường THCS – THPT Phan Chu Trinh – Bình Dương

Cách trung tâm TP.HCM khoảng 40 phút chạy xe, trường Phan Chu Trinh lại nằm trọn trong một khu rừng nhỏ tại Dĩ An – Bình Dương. Ngôi trường được thiết kế trên diện tích hơn 6.560m2, chiều cao tối đa là năm tầng, không vượt quá chiều cao của cây cối trong khu rừng xung quanh nên luôn tạo cho người ta cảm giác mát mẻ, dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên.

Kiến trúc của ngôi trường này có hình dạng chữ S uốn lượn, có độ dốc hài hòa với khoảng sân. Tất cả các phòng được kết nối với một nửa không gian ngoài trời nên tạo được sự thoáng đáng nhưng vẫn vô cùng hiện đại.

Trường còn có hồ hơi, đầy đủ các trang thiết bị hiện đại khiến bao bạn trẻ ao ước được một lần học ở ngôi trường này.

Đại học RMIT – TP.HCM

Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2001, ngôi trường ĐH RMIT thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên trong và ngoài nước. Nơi đây được thiết kế theo phong cách hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Từ thư viện, kí túc xá, khu giải trí cho tới phòng học đều được thiết kế cực kì đẹp mắt và sang trọng. Trong khuôn viên trường học còn được trồng bạt ngàn cây xanh nên dù hiện đại thì RMIT vẫn cực gần gũi với thiên nhiên.

Đại học FPT – Hòa Lạc – Hà Nội

Nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 45 phút ô tô, tách biệt hoàn toàn với thành phố ồn ào, náo nhiệt, trường ĐH FPT được thiết kế trên diện tích tới 11.065m2. Tòa nhà có tổng cộng 7 tầng, vừa hiện đại nhưng cũng cực trong lành.

Mặt tiền tòa nhà được thiết kế kiểu ô vuông đặc rỗng so le nhìn dù khá đơn giản nhưng lại cực bắt mắt, ấn tượng. Ngôi trường rộng lớn này có đầy đủ các phòng ốc từ thư viện, khu tập võ, phòng gym, kí túc xá cho tới các phòng sinh hoạt riêng, khu ăn uống, salon cắt tóc… đều có cả.

Đại học Tôn Đức Thắng – TP.HCM

Nằm tọa lạc trên Quận 7, trường ĐH Tôn Đức Thắng cũng được xếp vào một trong những ngôi trường đẹp bậc nhất trong cả nước. Ngoài kiến trúc hiện đại, trẻ trung và khuôn viên rộng lớn, thoáng mát, nơi đây còn được trang bị cơ sở vật chất vô cùng tiện nghi.

Đại học Võ Trường Toản – Hậu Giang

Trường được thành lập vào năm 2008, cách thành phố Cần Thơ 10km, là quần thể kiến trúc mang phong cách hiện đại, cổ kính và vô cùng trang trọng.

Nếu như nhìn ảnh sẽ không ít người lầm tưởng đây là tòa lâu đài ở đâu đó tận Châu Âu. Trường học được thiết kế trên diện tích lên tới 20 hecta, với nhiều không gian thoáng đãng, hiện đại từ kí túc xá, giảng đường, thư viện đến khu vui chơi giải trí đều được trang hoàng cực kì đẹp mắt.

Theo Yan.vn