“Chinh phục học bổng Đại học FPT là quyết tâm lớn nhất của em lúc này”

Đam mê công nghệ thông tin và ước mơ được học tập trong môi trường giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế để có nhiều cơ hội đi nước ngoài, chàng trai đến từ An Giang Huỳnh Thiện Tùng lựa chọn Đại học FPT từ năm lớp 10 và quyết tâm chinh phục học bổng của trường.

Nam sinh 2k1 miền Tây có thành tích đáng nể

Huỳnh Thiện Tùng là học sinh 12 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, lớn lên từ miền Tây sông nước An Giang, Tùng luôn ý thức việc học và sở hữu thành tích học tập đáng nể.

– Suốt 11 năm liền, Tùng đạt danh hiệu học sinh giỏi
– Học sinh giỏi Tin học giải nhì cấp tỉnh (thủ khoa năm 2016)
– Lớp 10 giải nhì Tin học cấp tỉnh, dự thi vòng tuyển chọn đội tuyển quốc gia.
– Giải khuyến khích khi tham gia dự án “hệ thống tưới thông minh KHKT cấp quốc gia ”
– Lớp 11 là tác giả của dự án “TBOT – Cánh tay robot hỗ trợ thực hành hoá học” giải khuyến khích cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh.
– Lớp 12 giải khuyến khích dự án “Đèn bắt rầy trong nông nghiệp” ở cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng và giải ba ở cuộc thi KHKT cấp tỉnh.

Bảng thành tích dày đặc của nam sinh đến từ An Giang

Với bảng thành tích dày đặc này, cùng với kết quả học tập tốt trên lớp, nhiều cánh của Đại học dường như đang rộng mở để chào đón chàng sinh viên T tương lai.

Mê Đại học FPT từ khi vừa bước chân vào cấp 3

Đam mê công nghệ thông tin từ khi còn trẻ, luôn tìm tòi hỏi hỏi và khám phá nhiều điều mới, Tùng luôn mong muốn có một môi trường thật sự tốt để học về lập trình và tiếng Anh. Và chàng trai 2k1 này đã chọn Đại học FPT.

Tùng tâm sự rằng: “Em biết Đại học FPT từ 3 năm trước, em cũng có một người bạn lớn hơn em 1 tuổi đang học tại trường. Anh ấy có chia sẻ về giáo trình học, môi trường học. Em cũng tìm hiểu về trường rất nhiều, em rất thích môi trường của Đại học FPT, môi trường chuẩn quốc tế, được tiếp xúc với nhiều giáo viên tiếng anh. Điều em cần chính là nơi để em phát triển hết khả năng vốn có, em cần môi trường tốt để học tập và Đại học FPT có thể đáp ứng được điều đó.”

Quyết tâm chinh phục học bổng đại học FPT

Hiện tại, ngoài việc ôn tập cho kỳ thi THPT Quốc Gia sắp tới, thì mục tiêu lớn nhất của em chính là chinh phục học bổng của Đại học FPT.

Công nghệ thông tin là niềm đam mê bất tận của Thiện Tùng

Tùng chia sẻ về quá trình ôn luyện cho  kỳ thi học bổng sắp tới: “Em đã tìm hiểu các dạng trắc nghiệm, đề thi thử của trường để làm quen và ôn luyện. Em vẫn chăm chỉ luyện đề mỗi ngày, xem live stream trên facebook, giải đề trên youtube.”

“Em cảm thấy đề thi học bổng khá thú vị. Những câu hỏi cần sự tư duy. Và điều đó rất quan trọng đối với người lập trình viên. Đề cũng hơi khó nhưng mà nếu cố gắng thì sẽ làm được.”

“Em được biết năm nay trường Đại học FPT trao đến 500 suất học bổng cho học sinh, trong đó 3 bạn mỗi trường thuộc 66 trường được cấp thẳng học bổng 100%. Tuy trường em không nằm trong danh sách đó nhưng em tin rằng mình có thể chinh phục học bổng Đại học FPT bằng chính năng lực của mình.”

Kỳ thi đang đến rất gần, lo lắng và áp lực là điều không tránh khỏi, nhưng Tùng đã tìm thấy điểm tựa cho mình nhờ phương thức xét tuyển học bạ của Đại học FPT. Bạn ấy cũng đã chọn FPT là nguyện vọng 1 cho mình. Giờ đây, bạn ấy đang nổ lực hết mình để giành lấy học bổng Đại học FPT cho những năm tháng sinh viên của mình. Chúc cho ước mơ của Thiện Tùng sẽ thành hiện thực, trở thành tân sinh viên của Đại học FPT.

Y.Huong