Cảm nhận sinh viên Đại học FPT về chuyến OJT tại Philippines

Hơn 1 tháng tham gia học kỳ thực tập doanh nghiệp OJT tại Phillippines, các sinh viên đại học FPT đã có những trải nghiệm đáng nhớ và học hỏi được nhiều điều bổ ích. Cùng lắng nghe những chia sẻ của các bạn để chúng ta hiểu hơn về những gì diễn ra trong kỳ OJT nhé.

  1. Nguyễn Lê Thảo Trang

Chương trình OJT lần này rất hữu ích với mình, mình được học hỏi nhiều hơn, khám phá nhiều điều mới mẻ ở đất nước khác. Được giao lưu văn hoá với các bạn đất nước Phil. Cùng nhau vui chơi, học hỏi. Đất nước cũng như con người ở đây rất thân thiện, đáng yêu. Mình cảm ơn trường đã tổ chức chương trình OJT này, để chúng mình có cơ hội học tập, vui chơi thật hữu ích.

  1. Nguyễn Mỹ Hiếu

Kì OJT này mình được trải nghiệm nhiều thứ lắm, văn hoá, đồ ăn, con người các kiểu. Đặc biệt Phillipines cảnh đẹp rất là nhiều, trời ở bên đây đẹp lắm luôn, mình chụp hình quá trời. Chỉ cần giơ điện thoại lên chụp là hình đẹp liền. Lúc đi thực tập mình cứ nghĩ sẽ bị áp lực tùm lum các thứ nhưng không phải, supervisors của tụi mình cực kì hiền và dễ thương. Lúc nào cũng vui vẻ cởi mở với tụi mình hết á nên tụi mình cảm thấy không có áp lực nhiều nữa. Con người ở đây thì thân thiện lắm, có điều đồ ăn không giống với bên VN mình nên là mìn cũng kén, chỉ có mỗi một quán tên Inasal là hợp khẩu vị VN mình nhất thôi nên lúc nào mình cũng vào đó ăn.

  1. Trương Thị Minh Huyền

Sau vài tuần tham gia chương trình OJT của trường , em cảm thấy chương trình hết sức bổ ích. Mang lại cho em rất nhiều kiến thức về đời sống cũng như học tập. Chúng em được training trong môi trường rất năng động. Mang lại cho chúng em nhiều trải nghiệm thú vị ở kì thực tập này.

  1. Phạm Nguyễn Thanh Dũng

Sau hơn một tháng ở Philippines, mình nhận thấy rằng cuộc sống ở đây khá chậm rãi, người dân sống rất thân thiện, khẩu vị khá vừa miệng đặc biệt những quán ăn nổi tiếng ở đây như Inasal, Chow King làm đồ ăn rất ngon. Ngoài ra từ chỗ ở đến những trung tâm thương mại ở Manila cũng không xa và giá cả giành cho phương tiện đi lại cũng không cao. Nói chung mình có nhiều thứ mình vẫn chưa hài lòng lắm nhưng dù sao cũng nên nhập gia tuỳ tục.

  1. Ngô Thị Thuỳ Trang

Thực tập tại khách sạn Microtel là 1 trải nghiệm rất thú vị. Điều mình thích nhất ở Philippines là mọi người ở đây rất thân thiện, vui vẻ và nhiệt tình, ai cũng biết Tiếng Anh nên rất dễ giao tiếp với người dân. Cảm ơn trường đã tạo điều kiện cho tụi em được thực tập ở đây.

  1. Đậu Thuý My

Ngày thứ 2 đến với IIST được tham gia party cùng các bạn du học sinh Taiwan cũng như một số bạn trong trường IIST thật sự rất hoành tráng.

Mình thích nhất là được giao lưu kết bạn với nhiều bạn mới. Cám ơn trường đã tạo điều kiện cho e và các bạn có nhiều kỉ niệm đẹp với nhau.

  1. Huỳnh Minh Quân

Cảm ơn chương trình đã giúp em học được cách tự lập, tự chủ động hơn trong cuộc sống của mình bằng cách làm việc và học tập xa gia đình. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”.

  1. Phan Thị Diễm Thắm

Đi được hơn 1/2 chặn đường dòi đó huhu nhanh dễ sợ. Mình được tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế ở khách sạn nè, tính chất công việc thì yêu cầu phải giao tiếp tiếng Anh. Mình ấn tượng với người dân ở đây, họ nói tiếng Anh tốt, kết bạn với các Philipinos thì vui khỏi nói, họ dễ thương, thân thiện vô cùng. Ngoài ra mình còn được đi tham quan nhiều nơi thật sự đẹp ở Philippines như là Tagaytay, Manila,… Cám ơn trường đã tạo cơ hội cho chúng em được trải nghiệm nhiều mới mẻ như thế này.

9. Đỗ Nguyễn Giang Thanh
Hiện tại vừa ở đây tầm 1 tháng, mình cảm thấy con người ở đây thân thiện, nhiệt tình. Thực tập tại môi trường năng động, vui vẻ. Ở đây người thân thiện với môi trường, sử dụng nhiều phương tiện công cộng, đó là điều đáng được quan tâm nhất. Đồ ăn ở đây rẻ so với việt nam rất nhiều, nhưng họ ít ăn rau, ăn thịt heo và gà nhiều quâ, thiệt là không tốt. Ở đây có nhiều địa điểm tham quan rất đẹp, nếu có cơ hội quay lại em sẽ đi thêm nhiều đảo biển khác, để biết được nhiều hơn về Philippines. Ở đây mọi người sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ hai, khiến em cảm thấy mình cũng tiến bộ tiếng anh hơn trong thời gian ở đây.
FU HCM