Chính thức: Lùi thời gian công bố điểm chuẩn Đại học 2023

Bộ Giáo dục và Đào tạo lọc ảo thêm 4 lần, nên thời gian công bố điểm chuẩn lùi hai ngày so với dự kiến.

Ngày 19/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát đi thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch xét tuyển và lọc ảo nguyện vọng năm 2023. Theo đó, việc lọc ảo kết thúc vào 14h ngày 22/8. Các trường đại học công bố điểm chuẩn trước 17h ngày 24/8. Các mốc này muộn hơn hai ngày so với kế hoạch trước đó.

lui lich cong bo diem chuan
Nhiều trường đại học đưa ra thời gian công bố điểm chuẩn 2023. Ảnh: Trang Hà

Lý do được Bộ đưa ra là hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung cung cấp nhiều dữ liệu hơn để hỗ trợ các trường trong nhiều phương thức xét tuyển. Ngoài ra, thí sinh chỉ đăng ký nguyện vọng theo ngành, không phải đăng ký theo tổ hợp và phương thức. Vì vậy, các trường cần nhiều thời gian hơn dự kiến để hoàn thành việc xét tuyển.

Theo ghi nhận từ đại diện một số trường, hệ thống lọc ảo cho nhóm khoảng 60 trường phía bắc gặp lỗi trong những ngày qua. Vì vậy, các trường dè dặt trong việc đưa ra điểm chuẩn dự kiến. Các trường cho biết Bộ thông báo tăng số lần lọc ảo từ 6 lên 10 lần.

Việc công bố điểm chuẩn, kết quả trúng tuyển chính thức và xác nhận nhập học của thí sinh được điều chỉnh theo kế hoạch mới. Thay vì nhập học từ 22/8 đến trước 17h ngày 6/9 như dự kiến ban đầu, thí sinh sẽ nhập học từ 24/8 đến trước 17h ngày 8/9.

Năm nay, hơn 660.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học với 3,4 triệu nguyện vọng. Do một thí sinh được đăng ký nhiều nguyện vọng, việc lọc ảo nhằm xác định nguyện vọng trúng tuyển cao nhất.

Kỷ niệm 35 năm thành lập Tập đoàn FPT, Trường Đại học FPT thông báo tuyển thẳng 1350 thí sinh nhập học đầu tiên đạt TOP50 theo xếp hạng SchoolRank. Đây là cơ hội để sĩ tử rộng đường vào đại học với môi trường chất lượng cao cùng chuyên ngành yêu thích.

Trường ĐH FPT tuyển thẳng 1350 thí sinh thuộc TOP50 nhập học sớm nhất tại trường Đại học FPT trong năm 2023.

35nam Top50 bannerweb

Theo đó, thí sinh cần tra cứu xếp hạng THPT toàn quốc của mình theo điểm thi THPT Quốc gia hoặc theo điểm học bạ tại công cụ SchoolRank.

Học sinh đã tốt nghiệp THPT, có xếp hạng SchoolRank lọt TOP50 tức là nằm trong số 50% học sinh THPT có kết quả học tập tốt nhất toàn quốc năm 2023, đồng thời nằm trong số 1350 thí sinh đầu tiên hoàn thành thủ tục nhập học sẽ được Trường ĐH FPT tuyển thẳng.

Bài viết liên quan