“Chọn Đại học FPT, ngã rẽ bất ngờ mang tính định mệnh của tôi”

Hiện đang là sinh viên K15 ngành Quản trị kinh doanh, chuyên ngành Digital Marketing của Trường Đại học FPT campus HCM, nhưng trước đó, câu chuyện về chọn trường của Băng Trúc cũng có nhiều bất ngờ.

Đến từ một tỉnh miền Trung xa xôi, giống như bao anh chị khác thường lựa chọn cho mình những ngôi trường công nổi tiếng như Ngoại Thương, Bách Khoa, Kinh Tế… Lưu Yến Băng Trúc, cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Ninh Thuận chắc hẳn cũng không ngoại lệ.

Từ chưa từng có ý định học trường Tư… đến việc chọn Đại học FPT!

Năm 2019 Đại học FPT có chính sách cấp thẳng 3 suất học bổng 100% cho 3 học sinh 12 đủ điều kiện của mỗi trường THPT chuyên trên khắp cả nước. THPT Chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận có tên trong danh sách được trao học bổng. Lúc đó, suy nghĩ trong Trúc rất mâu thuẫn: “Lúc nghe tin, mình cũng khá phân vân. Thực sự từ trước đến lúc đó, mình chưa hề có ý định học trường tư. Nhưng học bổng này giá trị rất lớn mà mình cũng thấy bản thân đủ điều kiện nên rất có cơ hội được nhận học bổng của trường. Thế là mình bắt đầu tìm hiểu về trường F và đã nộp hồ sơ để quyết tâm đạt học bổng này.”

Chia sẻ về lý do có sự thay đổi bất ngờ này, Trúc kể lại: “Mình quyết định chọn Đại học FPT chính vì ngành mình đang học – Digital Marketing. Suy nghĩ về khả năng của bản thân và xu hướng phát triển trong tương lai, mình nhận thấy Digital Marketing của trường F là lựa chọn hợp lí. Một phần đặc biệt cũng vì giáo trình hoàn toàn bằng Tiếng Anh, đối với mình là một thử thách thú vị nữa!”

Trúc kể tiếp: “Khi biết mình đã giành được suất học bổng này, mình có tham gia vào các group dành cho sinh viên K15 của trường để làm quen dần. Mình thấy cơ sở vật chất quá xịn xò, các hoạt động của trường đang diễn ra quá hấp dẫn, lại thêm làm quen được với nhiều bạn bè khắp nơi nên mình cảm thấy càng thích trường F hơn.”

Sau 1 năm, chọn Đại học FPT thực sự là quyết định đúng đắn!

Dù chỉ mới trải qua ¼ chặng đường làm sinh viên Đại học FPT, nhưng Băng Trúc đã tin rằng ngã rẽ này định mệnh. “Cá nhân em thấy rất hài lòng. Trường đã tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên học tập và cả những cơ hội việc làm cho sau này. Về hoạt động ngoại khoá, mình tham gia khá nhiều, phải nói là vô cùng sôi nổi và giúp mình học hỏi được nhiều thứ lắm.” – Cô sinh viên nhỏ nhắn nhận định.

“Trong đó phải kể đến là hình thức học tiếng Anh trong mô hình nước anh thu nhỏ Little UK. Tuy mình đủ điều kiện tiếng anh IELTS 7.0 rồi nên không phải học Tiếng anh mà vào thẳng chuyên ngành luôn. Nhưng mình có tham quam và 1 vài lần tham gia cùng các bạn, mình thấy vừa được thực hành tiến Anh mỗi ngày vừa được tham gia nhiều hoạt động thú vị như hùng biện, gameshow, thi đấu, và làm News,….”

Chưa kể đến các kỳ học kỳ trao đổi, thực tập nước ngoài … rất nhiều cơ hội để mình thử sức và tích luỹ kinh nghiệm cho những năm tiếp theo.”

Tin rằng có không ít học sinh 12 cũng trong tâm trạng giống mình ngày trước. Băng Trúc chân thành gởi lời khuyên đến đàn em THPT Chuyên Lê Quý Đôn nói riêng và các bạn 2k2 nói chung:

“Học trường F là một thử thách đối với các bạn, nhưng rất xứng đáng dù các bạn có nhận được học bổng đi chăng nữa vì các bạn sẽ nhận được nhiều hơn mất. Môi trường này phù hợp với những cá nhân luôn nỗ lực, sáng tạo. Nhà trường cung cấp đầy đủ để bạn phát triển, điều quan trọng là bản thân có biết nắm bắt cơ hội hay không. Mong chờ được gặp các bạn tại Đại học FPT.

 Yến Linh