Những sự kiện “vừa có tâm vừa có tầm” của ngành Thiết kế Mỹ Thuật Số trường F

Với khả năng sáng tạo không ngừng cùng sự năng động và tài năng của sinh viên, ngành Thiết kế Mỹ Thuật số Đại học FPT đã để lại những dấu ấn mạnh khẳng định chất lượng của mình với hàng loạt sự kiện ý nghĩa. Cùng điểm qua các hoạt động đó là gì nhé!

Nội dung bài viết

Giáng Sinh 2019Hãy là Ông Già Noel của Ba mẹ với chuỗi hoạt động ý nghĩa.

Sự kiện nhân dịp Giáng Sinh 2019 mang tên Light với chuỗi hoạt động gồm: Quyên góp và bán hàng để gây quỹ, triễn lãm nghệ thuật bằng Ánh sáng với hình ảnh cây thông Noel và hoạt động từ thiện tại Viện Dưỡng lão Nghệ Sĩ, TP. HCM.

Không chỉ thể hiện tinh thần thiện nguyện, sự kiện Light để lại đấu ấn đậm nét bởi những sản phẩm độc đáo do chính tay sinh viên Thiết kế Mỹ Thuật số Đại học FPT thực hiện.

Bộ sản phẩn Áo thun và túi xách có logo của LIGHT vừa các tính vừa độc đáo, được các bạn sinh viên lên ý tưởng, thiết kế và in ấn.

Sự sáng tạo của các sinh viên thể hiện qua nghệ thuật sắp đặt ánh sáng với cây thông đặt tại sảnh Penrose Đại học FPT. Cây thông của “Light” được  tạo nên bằng những ống đèn tự phát xạ ánh sáng – Neon sign với nhiều màu sắc.  Đồng thời, những hộp đèn UV phát quang và màu bắt sáng tạo hiệu ứng đặc sắc hơn, đem đến một triển lãm sắp đặt ánh sáng đậm chất nghệ thuật, làm nổi bậc những thông điệp ý nghĩa mà sinh viên muốn gởi đến ba mẹ.

Color Up – Hàng loạt tác phẩm “xịn xò” mang tính nhân văn

Tiếp theo phải kể đến là Cuộc thi Thiết kế đồ hoạ FPT Edu ColorUp 2019. Sinh viên trường F tiếp tục ghi dấu ấn mạnh với 5 trên 10 đội thi, chiếm trọn bảng Digital Art, và giành được những giải thưởng cao nhất của chương trình. Hàng loạt sản phẩm Video ngắn mang đậm chất nghệ thuật sáng tạo và đầy ý nghĩa nhân văn.

Được đánh giá cao nhất là Kuro Kumo với thông điệp: “Khác biệt không hẳn là xấu, mà có đôi khi sự khác biệt là nguyên tố lớn nhất để tạo nên điều kỳ diệu”.

Được bình chọn cao nhất là As Usual” – lời kêu gọi từ sâu thẳm tâm hồn của thế hệ trẻ nhằm thức tỉnh mọi người về một xã hội công bằng, bình đẳng và cũng là góc nhìn hoàn toàn mới lạ về một thế giới nơi mà vị trí của con người và động vật bị hoán đổi cho nhau.

Bộ phim hoạt hình ngắn “ENOD” kể về bi kịch của một cậu bé bị ảnh hưởng tâm lỳ nặng nề từ cuộc sống, như hồi chuông cảnh tỉnh tới thế hệ trẻ và nhắc nhở cha mẹ quan tâm đến con cái nhiều hơn.

On the way với lời nhắn nhủ “Hãy sống theo cách của riêng bạn và trân trọng những điều nhỏ nhặt nhất, vì sau tất cả bạn luôn luôn là người chiến thắng trong cuộc đời của chính mình”.  Thiên nhiên thú vị cũng được đưa vào nghệ thuật với sản phẩm “Call of the sea”.

HELP ONIM – Chung tay bảo vệ môi trường.

Help Onim là một sự kiện về môi trường có khẩu hiệu “Less plastic, more organic”, mang đến chúng ta một cái nhìn toàn diện và sâu sắc về hành vi sử dụng đồ nhựa dùng một lần. Qua đó mong muốn góp phần vào quá trình thay đổi, tái nhận thức của mọi người về cuộc sống ít rác thải từ nhựa.

Sự kiện để lại dấu ấn sâu sắc với hàng loạt hoạt động do chính sinh viên Đại học FPT lên ý tưởng và tự tay thực hiện:

Triển lãm đồ án tốt nghiệp “chất lượng” của nhóm sinh viên đồ hoạ HEMELO khoá 11.

Triển lãm các tác phẩm Nghệ thuật chữ và Nhiếp ảnh với chủ đề về “Less plastic, more organic”.

Triển lãm các Mô hình Ecobrick đặc sắc được làm chủ yếu từ nhựa tái chế

Show diễn Thời trang độc đáo, trong đó, tất cả trang phục được thiết kế từ nhựa tái chế và rác thải.

Gian hàng bán các sản phẩm lưu niệm thân thiện với môi trường, được thiết kế riêng bởi sinh viên Đại học FPT.

Ngày hội Valentine cho dành cho những trái tim nhân ái

Mang tài năng và tấm lòng của mình đến những hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội là yếu tố đặc trưng trong các hoạt động của ngành Thiết kế Mỹ thuật số trường F.  Simia De Chorus 19’ – Tiếng Latinh có nghĩa là “vũ điệu khỉ nhảy” – là một trong những minh chứng rõ nét.

Chương trình gồm 3 phần: các tiết mục văn nghệ, 10 gian hàng bày bán sản phẩm cho chính sinh viên thực hiện, gia công, thiết kế. Trình chiếu 10 phim hoạt hình cho chính sinh viên thực hiện. Tất cả số tiền quyên góp được sẽ dành mua nhu yếu phẩm và tổ chức các hoạt động thiết thực cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Gia Lai.

10 bộ phim 2D do sinh viên thực hiện đầy màu sắc và ý nghĩa mang đậm chất nhân văn: Tree Man, Lost, The life, Leo Chua, Sleeples,… do chính sinh viên thực hiện được trình chiếu tại ngày hội đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Mãn nhãn với Triễn lãm Art Cosposition

Một triễn lãm khác cũng không kém phần đặc sắc đó chính là COMPOSITION: Triển lãm video Art (phim nghệ thuật) đồ án cuối kỳ môn 2D Animation và Motion Graphic của sinh viên khoá 11 ngành Thiết kế đồ hoạ Đại học FPT.

Triển lãm các phim hoạt hình là thành quả của chuỗi các môn: Script & Storyboard, Character Design, Background Design, Traditional 2D Animation của sinh viên Thiết kế đồ hoạ ĐH FPT. Mỗi nhóm có tính nghệ thuật khác nhau mang lại những cảm xúc khác biệt cho người xem.

Annie tổng hợp