Chọn Kinh doanh quốc tế – xu hướng việc tốt lương cao

Vì sao chuyên ngành Kinh doanh quốc tế của Đại học FPT lại được nhiều thí sinh lựa chọn trong mỗi kỳ tuyển sinh hàng năm? Bài viết sau chính là câu trả lời tốt nhất!

Kinh doanh quốc tế là chuyên ngành thu hút nhiều bạn trẻ trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Là một ngôi trường chú trọng phát triển toàn diện gồm kiến thức- ngoại ngữ-kỹ năng, trường Đại học FPT luôn là nơi học tập lý tưởng dành cho những ai có đam mê theo đuổi lĩnh vực này. Vậy có gì nổi bật tại ngôi trường này? Cơ hội nào dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp? Cùng Đại học FPT tìm hiểu qua bài viết sau. 

kinh doanh quoc te dai hoc fpt 7
Kinh doanh quốc tế là chuyên ngành thu hút nhiều bạn trẻ trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế ở Đại học FPT sẽ học những gì? 

Chuyên ngành Kinh doanh quốc tế thuộc ngành Quản trị kinh doanh Đại học FPT đạt chuẩn ACBSP.

Theo học khối ngành Quản trị Kinh doanh đạt chuẩn ACBSP tại Đại học FPT, sinh viên sẽ được tiếp cận những kiến thức ngành mới nhất, cập nhật xu thế kinh tế thế giới. Đặc biệt, một trong những tiêu chí để được công nhận đạt chuẩn ACBSP là chuẩn đầu ra và năng lực sinh viên. Bởi vậy, Đại học FPT có nhiều hoạt động để sinh viên khối ngành này trải nghiệm thực tế: làm dự án, thi khởi nghiệp, thực tập doanh nghiệp… Từ đó, sinh viên Đại học FPT có cơ hội học hỏi kiến thức, kỹ năng thực tế gần gũi với nhu cầu doanh nghiệp, đảm bảo đầu ra theo chuẩn yêu cầu của thị trường.

kinh doanh quoc te dai hoc fpt 6
Chương trình đào tạo gắn liền nhu cầu doanh nghiệp.

Tại trường Đại học FPT, sinh viên khi theo học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được trang bị đầy đủ về khối kiến thức chuyên môn về quản trị doanh nghiệp hiện đại thuộc phạm vi quốc tế. Bên cạnh đó còn có các vấn đề chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách đối ngoại, hội nhập kinh tế, chiến lược kinh doanh quốc tế, Marketing quốc tế. 

Bên cạnh đó, chương trình học còn cung cấp cho sinh viên kiến thức nghiệp vụ chuyên sâu liên quan đến các lĩnh vực như: Xuất nhập khẩu, nghiên cứu kinh doanh, thanh toán quốc tế tại các thị trường châu Á, châu Mỹ, châu Âu,…

Một số môn học nổi bật mà sinh viên cần hoàn thành như: Đầu tư quốc tế, Tài chính quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương,… Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội rèn luyện các kỹ năng mềm và học tập thực tế tại các doanh nghiệp. 

Tốt nghiệp ngành Kinh doanh quốc tế ra trường làm gì?

Có rất nhiều cơ hội dành cho sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế tại Đại học FPT. Sinh viên có thể làm việc tại các bộ phận phòng ban thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: Marketing, Nghiên cứu thị trường, điều phối thương mại, phòng kinh doanh, đối ngoại,… Cụ thể: 

  • Làm việc tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, logistic và quản lý chuỗi cung ứng.
  • Làm việc tại các cơ quan, ban ngành trực thuộc nhà nước, phụ trách các vấn đề liên quan đến quan hệ quốc tế, nghiên cứu kinh tế, ngoại giao,…
  • Làm việc tại các hiệp hội doanh nghiệp, giao thông vận tải, ngân hàng, du lịch,…
  • Phụ trách các hoạt động xúc tiến thông thương và quan hệ quốc tế  của quốc gia. 
  • kinh doanh quoc te dai hoc fpt 4
    Môi trường học tập năng động.

Nên học chuyên ngành Kinh doanh quốc tế ở đâu?

Ba tiêu chí quan trọng nhất để bạn xác định nên học Kinh doanh quốc tế ở đâu chính là: Chất lượng đào tạo, việc làm đầu ra và mức điểm trúng tuyển. Vì vậy, Đại học FPT là một trong những cái tên phù hợp và uy tín dành cho bạn nếu muốn theo đuổi đam mê của mình. 

Chương trình học chất lượng

Sinh viên chuyên ngành Kinh doanh quốc tế sẽ được học tập bằng giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài. Đây cũng chính là lý do mà chương trình học tại Đại học FPT luôn bắt kịp xu hướng phát triển của thị trường. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được học 100% là tiếng Anh và trang bị một ngoại ngữ thứ hai nhằm nâng cao cơ hội việc làm cũng như dễ dàng thăng tiến trong nghề. 

Các môn học đều được ứng dụng thực tế, sinh viên có thể thỏa sức sáng tạo, lên ý tưởng và thực hiện các dự án thực tế để có cái nhìn tổng quát về bối cảnh cũng như thực trạng nghề nghiệp. 

kinh doanh quoc te dai hoc fpt 2
Vovinam là môn giáo dục thể chất bắt buộc ở trường ĐH FPT.

Kỹ năng mềm được trang bị đầy đủ

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trau dồi nhiều kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm,… Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn tự tin khi bắt đầu làm việc tại một môi trường hoàn toàn mới. 

Cơ sở vật chất hiện đại

Nhằm tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên, trường Đại học FPT còn chú trọng vào việc trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, hệ thống thư viện, ký túc xá hiện đại, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của sinh viên. 

kinh doanh quoc te dai hoc fpt 5
Sinh viên có nhiều trải nghiệm trong suốt quãng đời sinh viên.

Sinh viên luôn được doanh nghiệp săn đón

Đại học FPT có hệ thống mạng lưới doanh nghiệp trên khắp cả nước, và là một ngôi trường “trong lòng” doanh nghiệp, sinh viên luôn có nhiều cơ hội để làm việc, thực tập thực tế ngay từ năm thứ 3. Được tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn là sinh viên, cộng thêm kỹ năng ngoại ngữ, sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết với nghề, sinh viên trường Đại học FPT luôn là lựa chọn hàng đầu của nhà tuyển dụng. 

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về một số vấn đề liên quan đến chuyên ngành Kinh doanh quốc tế của trường Đại học FPT. Hy vọng có thể giúp ích được cho quý phụ huynh và các bạn học sinh trong quá trình chọn trường chọn ngành của mình. Chúc các bạn thành công nhé! 

Diệu My