Chọn trường học Quản trị khách sạn có việc làm hấp dẫn

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của du lịch dẫn đến nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn tăng cao hơn bao giờ hết. Những năm gần đây, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn luôn nằm trong top 3 những ngành khao khát nhân sự nhất. Mức thu nhập cho vị trí quản lý khách sạn quy mô vừa đạt 10 – 18 triệu/tháng và 40.000 triệu trở lên ở các khách sạn đạt chuẩn 5 sao.

Du lịch Việt Nam ngày một phát triển mạnh mẽ, năm vừa qua, cả nước đón hơn 7,94 triệu lượt khách quốc tế, phục vụ 57 triệu lượt khách nội địa, 18,800 cơ sở lưu trú với 355,000 buồng phòng được sử dụng để phục vụ nhu cầu du lịch. Doanh thu từ lữ hành, lưu trú và các dịch vụ ăn uống ước đạt 402.66 nghìn tỷ đồng.

Theo dự báo của Trung tâm dự báo nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn sẽ còn khan hiếm trong thời gian dài, nhất là các vị trí quản lý. Cơ hội nghề nghiệp ngành này đang rộng mở với những bạn trẻ yêu thích giao tiếp quốc tế, hòa nhập đa văn hóa, thành thạo ngoại ngữ, có khả năng lãnh đạo, có chuyên môn tốt và tư duy chiến lược nhanh nhạy.

Trong bối cảnh thuận lợi đó, quản trị khách sạn là một trong những ngành học đang “hot” hiện nay bởi môi trường làm việc vô cùng năng động và chuyên nghiệp, là vị trí đáng mơ ước của nhiều bạn trẻ. Công việc chính của người quản trị nhà hàng khách sạn có thể đảm nhiệm như Quản trị nhà hàng – khách sạn, Quản trị dịch vụ ẩm thực. Quản trị quầy bar, casino, Quản trị phòng, Quản trị tiền sảnh, Quản trị kinh doanh và chăm sóc khách hàng, Quản trị nhân sự, Quản trị hành chính văn phòng tại các Nhà hàng – Khách sạn đẳng cấp quốc tế trong và ngoài nước.

Chọn môi trường học tập chất lượng để gửi gắm ước mơ nghề nghiệp.

Môi trường làm việc đẳng cấp, chuyên nghiệp trong không gian sang trọng, cơ hội gặp gỡ những người nổi tiếng từ những chính trị gia đến các siêu sao trên thế giới, sự giao lưu mới vẻ mỗi ngày khiến quản trị khách sạn được xếp vào vị trí đáng mơ ước.

Công việc được xếp vào hàng năng động với sự giao lưu và mới mẻ mỗi ngày, đó là những lý do khiến nghề quản lý khách sạn luôn có một vị trí đáng mơ ước.

Tuy nhiên, hiện tượng khan hiếm nguồn nhân lực có chuyên môn cao ở nhóm ngành này đang xảy ra ở không ít các khu du lịch, nhà hàng và khách sạn ở Việt Nam hiện nay.  Trong môi trường hết sức cạnh tranh này, bên cạnh đam mê, nhiệt huyết, bạn trẻ cần xác định đúng đắn môi trường phù hợp để phát triển kiến thức, kỹ năng, đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn, Đại học FPT được thiết kế và cập nhật theo sát nhu cầu thực tế nhằm cung cấp cho sinh viên nghiệp vụ nhân sự nhà hàng – khách sạn chuyên sâu đến kiến thức và kinh nghiệm quản trị cao cấp.

Mục tiêu đào tạo của Trường Đại học FPT là tạo nguồn nhân lực Quản trị khách sạn cao cấp, thành thạo ngoại ngữ, giỏi chuyên môn, tác phong làm việc chuyên nghiệp cung cấp cho thị trường Quốc tế.

Sinh viên được trang bị kiến thức từ nền tảng đến nâng cao về quản trị dịch vụ, điều hành và quản lý nguồn nhân lực trong Khách sạn – Nhà hàng, kỹ năng lãnh đạo tập thể, chăm sóc khách hàng quốc tế, chế biến thức ăn, an toàn vệ sinh thực phẩm. Chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế, 100% giáo trình bằng tiếng Anh được nhập khẩu trực tiếp, sinh viên được trang bị thành thạo hai ngoại ngữ (tiếng Anh và tiếng Trung), chú trọng kỹ năng mềm, trang bị nền tảng ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực của ngành là những điểm sáng trong đào tạo ngành Quản trị khách sạn của Đại học FPT.

Sinh viên được học tập và sinh hoạt trong môi trường chuẩn 4-5 sao để có những trải nghiệm tốt nhất về ngành nghề. Trong lộ trình học tập 4 năm, sinh viên có 2 tháng học tiếng Anh tại các nước sử dụng tiếng Anh là đối tác của nhà trường. 100% sinh viên ngành Quản trị Khách sạn được thực tập thực tế tại nước ngoài trong thời gian 6 tháng tại Malaysia, Singapore hoặc các nước châu Âu có phu cấp.Đây là cơ hội để sinh viên kiếm thêm thu nhập đồng thời sinh trau dồi kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn, ngoài chuyên môn, ngoại ngữ, sinh viên đã có 6 tháng kinh nghiệm làm việc thực tế trong thời gian học tập tại trường, rút ngắn lộ trình làm việc từ nhân viên tới quản lý các bộ phận.

Năm 2017, Đại học FPT tuyển sinh ngành Quản trị khách sạn theo hai hình thức: tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 14/5 hoặc đăng ký xét tuyển. Thí sinh có tổng điểm trung bình 3 môn trong 5 học kỳ liêp tiếp ở THPT từ 21 điểm trở lên (làm tròn đến một chữ số thập phân) xét theo tổ hợp môn tương ứng với ngành đăng ký học tại Đại học FPT đủ điều kiện miễn thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào của Trường Đại học FPT có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường.

Thí sinh thực hiện đăng ký xét tuyển vào trường Đại học FPT theo 1 trong 3 cách: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường; Gửi hồ sơ qua bưu điện; Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh. Thời hạn cuối cùng để các thí sinh đăng ký xét tuyển vào Đại học FPT là ngày 11/5/2017. Kết quả xét tuyển sẽ được trường công bố sau ngày 15/5/2017 trên website của trường.

 

 

 

PV