Ngôn ngữ Anh: Ngành học không bao giờ “ế” việc làm

Tiếng Anh – ngôn ngữ quốc tế đầy quyền lực với hơn 1,6 tỷ người dùng hàng ngày trên toàn thế giới. Trong nền kinh tế thời hội nhập, ngành Ngôn ngữ Anh nắm giữ chiếc “chìa khóa vàng” mở ra cơ hội việc làm phong phú, hấp dẫn.

Chiếc “chìa khóa vàng” thời hội nhập

Trong thời đại toàn cầu hóa, sử dụng thành thạo tiếng Anh là yêu cầu bắt buộc đối với một “công dân toàn cầu”. Tiếng Anh là ngôn ngữ quyền lực nhất trên thế giới với hơn 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Tiếng Anh không chỉ là công cụ để nghiên cứu, học tập, làm việc, khám phá những nền văn hóa đa dạng mà còn tạo điều kiện để nắm bắt những cơ hội tốt hơn. Bạn có thể may mắn khi thành công nếu không giỏi tiếng Anh nhưng tiếng Anh sẽ giúp bạn đến với thành công nhanh hơn.

Với vốn tiếng Anh tốt, nếu không có cơ hội nắm bắt việc làm tại nước ngoài thì với thị trường lao động trong nước, bạn hoàn toàn có thể đầu quân cho các công ty lớn hoặc các tập đoàn đa quốc gia – nơi tiếng Anh gần như là ngôn ngữ sử dụng hàng ngày.

Tiếng Anh là ngôn ngữ quyền lực nhất trên thế giới nên cơ hội việc làm cũng sáng giá.

Ngành học mở ra nhiều cơ hội lớn

Không giống như các ngành học khác, cử nhân Ngôn Ngữ Anh có thể tham gia vào bất cứ lĩnh vực nghề nghiệp, cơ hội việc làm năng động, đa dạng từ kinh tế đến du lịch, xuất – nhập khẩu, giáo dục, truyền thông,… Có thể kể đến những vị trí như phiên dịch, biên dịch tiếng Anh. Điều phối viên, chuyên viên làm việc tại các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, các Bộ, các ngành hữu quan của Việt Nam, tổ chức kinh tế quốc tế, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế của Việt Nam, các doanh nghiệp, tổ chức châu Âu, Anh-Mỹ, các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ hành chính. Quản trị dự án công nghệ thông tin của các công ty CNTT thế giới và Việt Nam.

Chính vì vậy, chọn ngành Ngôn Ngữ Anh, bạn cần không cần phải băn khoăn “Học xong làm nghề gì”

Đối với những sinh viên muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh, để nắm bắt cơ hội việc làm tốt thì có năng lực ngoại ngữ tốt là chưa đủ, công việc của ngành này đòi hỏi sự năng động, sáng tạo, giao tiếp tốt, kỹ năng mềm …

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa tốt nghiệp Đại học Melbourne (Úc) đồng thời lấy được chứng chỉ CEELT tại Đại học Cambridge (Vương quốc Anh) – Trưởng bộ môn tiếng Anh của Đại học FPT đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên muốn theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh: “Đặc thù của ngành Ngôn ngữ Anh chính là việc tạo ra môi trường học. Được hòa mình trong môi trường giao tiếp hàng ngày, sử dụng tiếng Anh thường xuyên thì kỹ năng của các bạn mới tiến bộ”.

Theo những người trong ngành, học ngoại ngữ có những đặc thù riêng như môi trường luyện tập, điều kiện giảng viên, điều kiện cơ sở vật chất… mà không phải trường nào cũng đáp ứng được. Các trường ĐH cần quan tâm tới xây dựng một môi trường học tập ngoại ngữ hiện đại, sát với thực tế, giúp cho sinh viên “bật” đến thành công nhanh hơn, chuẩn xác hơn. Phải làm sao để học ngôn ngữ, nhưng người học còn đạt được thêm nhiều mục đích khác, đặc biệt về mặt con người.

Chọn môi trường học phù hợp để phát triển đam mê nghề nghiệp.

Chọn trường chất lượng theo chuẩn quốc tế

Trường Đại học FPT mở ngành Ngôn ngữ Anh với mục tiêu trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hoá Anh-Mỹ, kỹ năng chuyên sâu về thực hành tiếng, kỹ năng phân tích, tổng hợp và đánh giá các vấn đề liên quan tới chuyên ngành. Chương trình học được thiết kế rất linh động, cho phép sinh viên lựa chọn hướng ngành theo khả năng và sở thích với 2 chuyên ngành đang “hot” hiện nay là Tiếng Anh thương mại và Tiếng Anh Công nghệ thông tin. Sinh viên được trang bị về kiến thức căn bản về Thương mại và CNTT song song học chuyên môn tiếng Anh. Đây thực sự là điểm mới so với các chương trình hiện có ở Việt Nam. Qua đó sinh viên được rèn luyện những kỹ năng cần thiết, biết vận dụng các kiến thức về ngôn ngữ, thương mại, công nghệ vào công việc thực tế…

Bên cạnh có môi trường để rèn luyện tiếng Anh, 100% sinh viên ngành này tại Đại học FPT có cơ hội tham gia chương trình “Học kỳ nước ngoài” – trải nghiệm 2 học kỳ tại các quốc gia như Singapore, Philippines, Anh, Mỹ, … đây là điểm cộng riêng biệt của sinh viên FPT.

Đặc biệt, giai đoạn Thực tập thực tế tại doanh nghiệp – OJT sinh viên có nhiều cơ hội được đào tạo tại các công ty trên toàn cầu khi vừa có khả năng ngôn ngữ Anh, vừa có kiến thức căn bản về Thương mại hoặc CNTT. Đó là lý do sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh, Đại học FPT không chỉ có sự lựa chọn nghề nghiệp đa dạng hơn mà còn tự tin nắm bắt các vị trí công việc ở bất kỳ lĩnh vực nào.

Năm 2017, Đại học FPT tuyển sinh 3200 chỉ tiêu cho các ngành Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, Thiết kế đồ họa, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Tài chính ngân hàng, Toán học, Truyền thông đa phương tiện, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn, Kiến trúc.

Bạn có thể liên hệ tại đây để được trường Đại học FPT tư vấn trực tiếp!