Chủ Tịch tập đoàn Mitsubishi mong muốn được chào đón sinh viên Đại học FPT đến thực tập và làm việc tại hệ thống của mình

Vừa qua, Tập đoàn Mitsubishi đã có chuyến ghé thăm và làm việc với Đại học FPT. Tại đây, Chủ Tịch kiêm Giám Đốc Mitsubishi Corporation – Ông Tetsu Funayama thể hiện mong muốn tiếp nhận sinh viên Đại học FPT đến thực tập và làm việc trong hệ thống các công ty của tập đoàn Mitsubishi tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Mitsubishi Corporation là một doanh nghiệp kinh doanh toàn cầu, trong đó công ty thực hiện phát triển và điều hành việc kinh doanh trên hầu hết các lĩnh vực công nghiệp. Với hơn 200 văn phòng và công ty con trên khoảng 90 quốc gia cùng một mạng lưới gồm hơn 600 công ty thuộc tập đoàn, Mitsubishi sở hữu hệ thống nhân viên đa quốc gia với hơn 65.000 người.

Dẫn đoàn cán bộ Mitsubishi tham quan, tìm hiểu về cách thức và quá trình đào tạo sinh viên của Đại học FPT là ông Tetsu Funayama – Chủ Tịch kiêm Giám Đốc công ty Mitsubishi Corporation. Về phía Đại học FPT Cần Thơ có thầy Huỳnh Văn Bảy –  Trưởng Ban Đào Tạo Đại học FPT đại diện đón tiếp.

Tại đây, đại diện tập đoàn Mitsubishi cũng nhấn mạnh muốn biết cách mà Đại học FPT rèn luyện các kỹ năng cho sinh viên cũng như lý do tại sao rất nhiều sinh viên của trường chọn làm việc tại các công ty nước ngoài và tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp lên đến 98%.

Tại Đại học FPT tất cả các em đều được thừa hưởng môi trường đào tạo chuẩn Quốc tế. Năm 2013, Đại học FPT được công nhận 3 sao theo chuẩn Qs Stars – một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường Đại học trên toàn thế giới. Đồng thời, trở thành trường Đại học đầu tiên của Việt Nam được nhận vinh dự này. Nhờ vậy sinh viên của trường không những có cơ hội học tập bằng giáo trình Tiếng Anh nhập trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng từ nước ngoài, được học với giảng viên bản ngữ, mà còn có cơ hội du học ngắn hạn tại các quốc gia tiên tiến.

Trước khi chính thức bắt đầu vào học sinh viên sẽ được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết: kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý tài chính, quản lý thời gian, kỹ năng lập kế hoạch…Các em có hẳn 1 năm đầu tiên theo học tiếng Anh để đảm bảo nền tảng vững chắc, sẵn sàng gia nhập vào cung đường trở thành công dân toàn cầu. Ngoài ra các em còn được học softskill như một môn học chính khóa và luyện tập võ Vovinam, nhạc cụ dân tộc như một cách lưu giữ những giá trị truyền thống của Tổ Quốc.

Kể từ năm thứ 3 trở đi, sinh viên bắt đầu học kỳ thực tập thực tế tại doanh nghiệp. Thông thường học kỳ này được biết đến với tên gọi OJT – On The Job Tranning. Tại đây, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường làm việc như một nhân viên. Nhiều sinh viên được trả lương và doanh nghiệp sẽ tuyển dụng ngay khi các em còn chưa kịp tốt nghiệp.

Như vậy có thể thấy sở dĩ Đại học FPT sở hữu những con số tỷ lệ ấn tượng là vì sinh viên được đào tạo chuyên môn bài bản, kỹ năng mềm linh hoạt và vốn ngoại ngữ tốt.

Cuối buổi gặp gỡ tập đoàn Mitsubishi thẳng thắn bày tỏ có nhiều ấn tượng tốt đẹp về Đại học FPT tại Cần Thơ. Từ sự cởi mở, hiếu khách đến tinh thần hội nhập và những giá trị quý báu mà nhà trường đã truyền đạt lại cho sinh viên. Từ thái độ học tập, làm việc cho đến tính kỷ luật cao. Tất cả đều rất phù hợp đối với những ai có ý định làm việc tại các doanh nghiệp lớn của thế giới và Nhật bản.

Chủ Tịch kiêm Giám Đốc công ty Mitsubishi Corporation – Ông Tetsu Funayama cũng không ngần ngại thể hiện mong muốn tiếp nhận sinh viên Đại học FPT đến thực tập và làm việc trong hệ thống các công ty của tập đoàn Mitsubishi tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

Với những ấn tượng tốt đẹp như vậy tin rằng sinh viên Đại học FPT sẽ có nhiều cơ hội học tập, trải nghiệm và làm việc tại các tập đoàn hàng đầu như Mitsubishi.

FUCT