Chùm ảnh: 48h sống sót trong rừng ngập mặn Cần Giờ

Cần Giờ, địa danh nổi tiếng với những cánh rừng đước ngập mặn đã trở thành địa điểm của chương trình “48 hours movement” kỳ 3 trong 2 ngày 11/03/2016 và 12/03/2016 vừa qua. Chương trình lần này mang chủ đề: “Sống sót trong rừng ngập mặn” đã thu hút sự quan tâm và mong đợi của nhiều bạn sinh viên Đại học FPT.

Xuyên suốt cuộc hành trình, phương tiện chính mà các bạn được sử dụng là xe buýt kết hợp với phà và đò để tăng tính trải nghiệm cho cả chuyến đi. Đặc biệt nhất của chuyến hành trình này, các bạn đã được thông báo thu lại toàn bộ điện thoại trong suốt 2 ngày tại đây.

Tại địa điểm phân khu 1 – Ban quản lý rừng ngập mặn Cần Giờ, sinh viên được các anh hướng dẫn sơ lược về các loại thả lưới, các kiến thức chung về cách quản lý- bảo tồn rừng của người dân, và được thưởng thức các món ăn thủy sản mang đậm mùi vị của vùng đất Cần Giờ như canh chua cá đối, thịt kho tép,… do các cô chú đánh bắt trực tiếp và chế biến.

Sôi nhất là hoạt động giúp các bạn sinh viên được biết đến công việc đánh bắt cá tôm tưởng chừng như rất đơn giản của người dân. Lần đầu tiên các bạn được cảm nhận cảm giác “lội sình”, “lội ao” để bắt cá nên vẫn còn bỡ ngỡ và chưa quen với việc xác định hang cũng như phương thức đánh bắt cá. Nhờ sự hướng dẫn của người bản địa, các bạn đã đêm về 6kg chiến lợi phẩm.

Buổi chiều, sinh viên được trải nghiệm khả năng “sống sót” của bản thân khi thực phẩm của bữa ăn hoàn toàn do chính các bạn chế biến và thực hiện từ nguồn thủy sản thu hoạch được. Xa rời công nghệ hiện đại, khi điện nước chỉ đủ để dùng thì việc nấu những bữa cơm dường như là bài toán khó, nhưng các bạn vẫn thể hiện được sự ứng biến kiến thức đã tích lũy từ trước cùng khả năng vượt khó của mình để cho ra những thành phẩm rất bắt mắt và ngon miệng.

Buổi sinh viên lửa trại theo từng nhóm phản biện với chủ đề “Phương pháp – Khó khăn- Khắc phục của sinh viên khi học đại học” cũng là trải nghiệm khó quên cho những ai tham dự.

Cuộc hành trình khép lại sau 48h chắc chắn để lại nhiều bài học, những kinh nghiệm khó quên, Phạm Hoàng Linh, đội 2 chia sẻ: “ Đây là một trải nghiệm tuyệt vời, nó khác với những chương trình mà trước đây mình từng tham gia. Qua chuyến 48h kỳ này, mình đã biết được ưu nhược điểm của bản thân mình, từ đó cố gắng hơn, xác định mục tiêu để hoàn thiện bản thân”.

LinhMH – HienVN