Chung khảo: “Cuộc thi sinh viên với An ninh An toàn Thông tin Asean 2019”

Sáng nay, 29/11/2019, tại Khách sạn Melia Hanoi đã diễn ra cuộc thi Chung khảo: “Cuộc thi Sinh viên với an ninh an toàn thông tin Asean 2019”

Cuộc thi Chung khảo dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hiệp hội an toàn thông tin cùng các thầy cô trưởng đoàn, 17 đội thi đến từ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Lào.

Tại khai mạc, Ông Tô Hồng Nam – Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin phát biểu: “Với sự thành công của cuộc thi trong 11 năm qua, cuộc thi năm nay là lần đầu tiên vượt khỏi biên giới quốc gia, vươn đến tầm cỡ Asean.”

Cuộc thi An ninh an toàn thông tin có lịch sử lâu đời, và hôm nay được tổ chức cùng ngày An toàn thông tin Việt Nam. Cuộc thi được tổ chức không chỉ nhằm tôn vinh những tài năng trong giới An toàn thông tin mà còn nâng cao nhận thức, là động lực lan tỏa đến cộng đồng trong nướckhu, vực Asean và hơn thế nữa.

Với 17 đội thi, trong đó, 12 đội thi đến từ các trường Đại học Việt Nam như: Đại học FPT Hà Nội, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ – Đại học quốc gia Hà Nội, Học viên Kĩ thuật mật mã, Học viện An ninh nhân dân… cùng 5 đội thi đến từ Lào, Tháu Lan, Malaysia, Singapore sẽ hứa hẹn một cuộc thi gay cấn với nhiều bùng nổ trong lối thi.

Tại phòng thi, các thí sinh yêu cầu chỉ sử dụng mạng LAN, không sử dụng wifi, điện thoại. Cuộc thi kéo dài trong vòng 8 tiếng từ 8h30 – 16h30, 29/11.

Đặc biệt, Đại học FPT vinh dự có đội z3r0_n1ght tham dự với 4 thành viên:

  1. Bùi Đức Anh Khoa (FU HCM)
  2. Nguyễn Hữu Đức (FU HCM)
  3. Đào Trọng Nghĩa (FU HN)
  4. Trần Anh Đức (FU HN)

Đội z3r0_n1ght dưới sự dẫn dắt của thầy Nguyễn Khắc Việt, Hà Bách Nam và Hà Bách Cường đã chuẩn bị sẵn sàng cho Chung khảo ngày hôm nay.

Ngoài giải thưởng, cuộc thi sẽ là nơi vinh danh những tài năng An ninh an toàn thông tin cấp khu vực ASEAN và mở ra cơ hội nghề nghiệp, giao lưu học hỏi đối với sinh viên trong nước, khu vực và trong tương lai xa sẽ vươn tầm thế giới.

Janny Pham