Chúng tớ đã vượt qua nỗi sợ tiếng Anh như thế nào ở FPTU

Tiếng Anh vẫn là nỗi sợ hãi với nhiều bạn trẻ, ở ĐH FPT sinh viên sẽ học bằng giáo trình tiếng Anh. Năm đầu tiên, tân sinh viên FPTU phải đạt trình độ tiếng Anh tương đương Ielts 6.0 trước khi học chuyên ngành. Bạn sẽ tham gia vào kỳ thi xếp lớp tiếng Anh, đây là bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh của bạn đang ở đâu, sẽ không có đậu hay rớt, cũng không nên gian lận mà hãy học đúng thực chất của mình.

Chương trình tiếng Anh dự bị ở trường F gồm 6 level, mỗi level kéo dài 2 tháng, từ level 1-4 tập trung vào 4 kỹ năng nghe nói đọc biết, level 5-6 tập trung vào kỹ năng đọc và viết. Nhưng đừng quá lo lắng, đây là cơ hội để bạn bắt đầu lại với thứ ngôn ngữ được coi là chìa khoá mở ra tương lai. Cùng lắng nghe những “tấm chiếu đã trải” chia sẻ kinh nghiệm cũng như tiếp sức tự tin cho các bạn nhé!

Nguyễn Triều Châu – K15 chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện

“Theo mình thấy bài test tiếng Anh đầu vào của trường F dễ hơn so với kỳ thi THPT Quốc Gia, vì đa số là kiểm tra kĩ năng của sinh viên chứ không đánh vào kiến thức. Tiếng Anh dự bị là một phần quan trọng với sinh viên Đại học FPT bởi lẽ sau quá trình học tập sẽ học được cách đọc sách chuyên ngành mà điều đó là rất quan trọng. Theo kinh nghiệm của bản thân mình có lời khuyên cho các em K18 là nên ôn phần nghe và phần viết bởi vì đa số mức điểm tập trung vào 2 phần ấy còn về phần đọc khá giống cấp 3 nên có thể xem lại. Hãy nhớ rằng tiếng Anh không chỉ là 1 môn học mà là thứ cần phải có để học tập và giao lưu với thế giới, không khiến bản thân lạc hậu. Dù bạn sợ cũng phải đối mặt nên hãy cố gắng tiếp nhận một cách tích cực nhất”.

Nguyễn Đức Trọng – K16 chuyên ngành AI

“Mình đã bắt đầu tiếng Anh dự bị ở level 1, trong quá trình học tập tại trường Đại học FPT tiếng Anh của mình đã được cải thiện rất nhiều. Và bản thân mình đã qua quá trình học tập tại LUK thế nên mình có vài lời khuyên cho các em trong năm tiếp theo đó là: hãy hòa mình vào ngôn ngữ, luyện đều cả 4 kỹ năng. Bên cạnh đó đối với những bạn yếu giao tiếp các bạn nên xem những video về các cuộc hội thoại cơ bản bằng tiếng Anh trên các trang mạng hoặc youtube. Cuối cùng chúc các em K18 tự nhiên, tự tin và thoải mái trước bài test tiếng Anh của trường F nhé”.

Nguyễn Võ Vương Nhi – K16 ngành Truyền thông đa phương tiện

“Bằng những kiến thức mình đã được học trong suốt kỳ tiếng Anh dự bị, mình đã có thể đọc và hiểu tài liệu chuyên ngành một cách nhanh chóng và tốt hơn. Theo ý kiến riêng của mình, tiếng Anh dự bị là bước đệm để bạn có thể có sự vững vàng hơn cho chuyên ngành. Mình có đôi lời muốn gửi đến các em K18 là hãy giữ tâm lý thoải mái nhất cho bản thân. Ôn luyện thêm kiến thức để có được sự tự tin khi bước vào kì thi xếp lớp và luôn luôn nhớ rằng, dù có thể nào thì phải làm hết sức mình nha. Chúc K18 sẽ có kỳ thi thật thành công!”

Lê Trần Minh Ngọc – K16 ngành Digital Marketing

“Khi bắt đầu học tại trường bản thân mình cũng rất sợ tiếng Anh, thế nhưng sau khoảng thời gian học tiếng Anh dự bị thì mình đã phần nào cải thiện được điều ấy. Theo mình khoảng thời gian này là lúc mình lấy lại căn bản và thích nghi với môi trường 100% tiếng Anh tại Đại học FPT. Mình nghĩ các em K18 không cần phải sợ cũng như áp lực vì chuyện chậm hơn các bạn được vào thẳng chuyên ngành đâu vì “chậm mà chắc” đúng không nào. Cố gắng từng ngày để tốt hơn bản thân mình ngày hôm qua”.

Trước khi vào học các môn chuyên ngành, sinh viên ĐH FPT phải hoàn thành chương tình dự bị tiếng Anh với tối đa là 6 mức độ, mỗi mức có thời lượng học 2 tháng. Khi đăng ký nhập học, sinh viên sẽ thi xếp lớp tiếng Anh để chọn trình độ học phù hợp nhất. Tuỳ theo kết quả xếp lớp mà thời gian học tiếng Anh sẽ kéo dài từ 2 tháng đến một năm.

Hoàn thành chương trình dự bị này, sinh viên sẽ có trình độ tiếng Anh từ 6.0 IELTS hoặc 80 TOEFL iBT trở lên. Đây là mức tối thiểu để sinh viên ĐH FPT có thể theo học các môn chuyên ngành tại trường vốn có giáo trình biên soạn 100% bằng tiếng Anh.

Không gian Anh quốc trong lòng Trường Đại học FPT – Little UK 

Sinh hoạt và học tập tại Little UK này, các bạn sinh viên không những được trải nghiệm học tập 100% tiếng Anh, mà còn được sử dụng tiếng Anh thực tế với cuộc sống, phát triển tư duy và hoàn toàn độc lập trong việc sử dụng ngôn ngữ.

Các giáo viên và chuyên gia sẽ có những hướng dẫn phù hợp giúp sinh viên đạt được những kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 để sẵn sàng hòa nhập và trở thành công dân toàn cầu như: Kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, làm việc đội nhóm, giao tiếp, sáng tạo và lãnh đạo…

Phương pháp học mới lạ, xoá bỏ nỗi sợ hãi ngôn ngữ

Với quan điểm học tiếng Anh một cách tự nhiên và mục đích chính là vận dụng vào thực tế đời sống hàng ngày cũng như tự tin học tập, làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Little UK luôn đem đến cho sinh viên môi trường hiệu quả, thú vị để nuôi dưỡng khả năng sử dụng tiếng anh một cách thoải mái, tự tin nhất. Nhờ phương pháp học tập tiếng Anh hoàn toàn mới lạ này, sinh viên sẽ có nguồn cảm hứng dồi dào để tiếp thu kiến thức, xoá bỏ hoàn toàn nỗi sợ hãi ngôn ngữ.