Chuỗi sự kiện triển lãm nhạc cụ dân tộc đã quay trở lại

Với mong muốn giới thiệu đến sinh viên, giảng viên và những người quan tâm đến âm nhạc dân tộc biết thêm những thông tin về nhiều loại nhạc cụ dân tộc của Việt Nam và các nước trên thế giới, chuỗi sự kiện triển lãm Nhạc cụ dân tộc – Cung đàn đất nước mùa 2 đã quay trở lại. Sự kiện lần này sẽ đem đến những hoạt động vô cùng thú vị:
Nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ diễn ra trong chuỗi triển lãm chương trình từ ngày 13 đến ngày 18/03/2022.
Hàng trăm nhạc cụ dân tộc có giá trị lịch sử được trưng bày, hứa hẹn là một điểm check in độc đáo thú vị.
Lần đầu tiên tổ chức Hội làng Quan Họ với chủ đề “Mùa hẹn” có các hoạt động ẩm thực , văn hóa dân gian đi kèm đầy hấp dẫn.
Talkshow tìm hiểu về văn hóa âm nhạc dân gian Celtic, giúp chúng ta hiểu thêm về văn hóa dân gian các nước.
Chương trình biểu diễn nhạc cụ dân tộc với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và các bạn sinh viên Đại học FPT TP.HCM. Đặc biệt trong chương trình còn có phần biểu diễn các bộ sưu tập áo dài của NTK Việt Hùng, các người mẫu là Đại sứ áo dài Việt Nam sẽ trình diễn cùng các Nhạc cụ dân tộc.
Đặc biệt, tháng 3 là tháng của Lễ hội áo Dài cả nước buổi biểu diễn là sự kết hợp giữa nhạc cụ truyền thống và trang phục dân tộc hứa hẹn sẽ đem đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc.
Chuỗi Triển lãm “Cung đàn đất nước” diễn ra từ ngày 13/03 đến 18/03/2022 tại Sảnh thư viện Trường Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh.
TS-NSƯT Hải Phượng Trưởng khoa âm nhạc truyền thống Nhạc Viện Tp. HCM với phần trò chuyện và giao lưu biểu diễn vào ngày 18/3/2022.
Dưới đây là các cột mốc thời gian diễn ra các hoạt động của chuỗi sự kiện lần này, hãy nhanh tay ghi lại để không phải để lỡ bất kỳ điều thú vị gì tại Cung đàn đất nước mùa 2 – 2022 lần này nhé!
 8:30 ngày 13/03/2022: Khai mạc và bắt đầu chuỗi sự kiện
14:30 ngày 16/03/2022: Hội làng quan họ – chủ đề “Mùa hẹn” sẽ được diễn ra với các hoạt dộng vô cùng hấp dẫn như:
Biểu diễn Hát Quan họ; Thầy đồ Chí Trọng cho chữ và tặng nhiều phần quà đầy ý nghĩa; Thưởng thức trà đạo; Ẩm thực dân gian cùng với nhiều món ăn hấp dẫn và ngon miệng
14:00 ngày 17/03/2022: Diễn ra buổi Talkshow về Nghệ thuật Celtic
14:30 ngày 18/03/2022: Chương trình biểu diễn giao lưu bế mạc triển lãm
Triển lãm nhạc cụ dân tộc truyền thống diễn ra vào năm ngoái đã thu hút sự quan tâm đông đảo của sinh viên, giảng viên cũng như các khách mời quan tâm đến nhạc cụ dân tộc Việt Nam.
Đặc biệt hơn, vào ngày 18/3 sắp tới Đại học FPT TP. HCM sẽ tổ chức buổi giao lưu văn nghệ Triển lãm Nhạc cụ dân tộc với chủ đề “Cung đàn đất nước”. Tại buổi giao lưu có sự xuất hiện của những khách mời đặc biệt như TS-NSƯT Hải Phượng Trưởng khoa âm nhạc truyền thống Nhạc Viện Tp. HCM với phần trò chuyện và giao lưu biểu diễn; Nghệ sĩ Cao Hồ Nga, Trưởng nhóm nhạc nữ Mặt Trời Đỏ, ngôi sao sáng trong làng nghệ sĩ biểu diễn âm nhạc dân tộc sẽ mang đến FPTU HCM không gian Ả Đào tinh tế sang trọng và phần biểu diễn nhạc cụ sôi nổi; Nhà thiết kế Việt Hùng cùng nhóm người mẫu Đại sứ Áo dài Việt Nam với các bộ sưu tập áo dài đặc biệt cho tháng Lễ hội áo dài; Cô Nghiêm Thu, thành viên nhóm Cỏ Lạ, Giảng viên Nhạc viện TP. HCM cùng Nhóm Tỳ Việt với màn trình diễn đặc sắc mà bạn xem xong sẽ mê; Nghệ sĩ Duy Đức & nghệ sĩ Tân Phúc với tiết mục đàn Đá độc đáo, lần đầu tiên âm vang của Đá xuất hiện tại FPTU HCM; Và chắc chắn không thể thiếu sự hiện diện của các thầy cô Bộ môn NCDT và các bạn sinh viên trường FPTU HCM trong các tiết mục biểu diễn Nhạc cụ dân tộc rất đặc sắc.
Sự kiện rất vinh dự khi có sự góp mặt của các thầy cô, các nghệ sĩ và các bạn sinh viên. Hãy đến tham gia sự kiện cùng chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng và dâng trào cảm xúc hòa cùng những cung bậc trầm bổng và bùng nổ của chương trình.