Chuỗi triển lãm thú vị của sinh viên Thiết kế đồ hoạ

Kết thúc mỗi môn học, sản phẩm của sinh viên Thiết kế đồ hoạ được trưng bày để người tham quan thưởng lãm nghệ thuật và chấm điểm. Vừa qua, các môn như Lịch sử mỹ thuật, Nguyên lý đồ hoạ cơ bản, Nguyên lý thị giác… tiếp tục mang đến sự thích thú cho người xem về khả năng sáng tạo cũng như phương pháp học lý thú của SV ngành này.

Nhóm Ngũ với cuốn Hoàn Việt sử sách mong muốn đơn giản hoá môn Lịch sử mỹ thuật Việt Nam. Nhóm chọn hình thức book up để làm mới cuốn sách nhiều hình, ít chữ. Bài học mà nhóm đúc rút qua bài tập lớn đầu tiên là vượt qua được khó khăn về in ấn, cách đóng sách,…

Trong hai ngày qua, sảnh Innovation luôn đông đúc, nhộn nhịp người qua lại, ngẫm nghĩ, thấu cảm câu chuyện mà tác giả đã gửi gắm, đó đều là những hiện thực của cuộc sống như ô nhiễm môi trường, hiện trạng phẫu thuật thẩm mỹ, nghiện thế giới ảo, tai nạn giao thông,… Tác giả sẽ lấy làm cảm ơn nếu người thưởng lãm để lại vài dòng ngắn để những tác phẩm sau tiến bộ hơn, đó cũng là quy trình hoàn thành những môn học triển lãm này bên cạnh giảng viên chấm điểm.

“Chiếc hộp mở ra” câu chuyện lịch sử về những nhân vật nổi tiếng là cách mà nhóm Eggy thể hiện với mong muốn tặng kiến thức cho mọi người. Nhóm cũng tính đến việc tiết kiệm chi phí mà vẫn thể hiện được hình ảnh cần truyền tải.

Đặc biệt, triển lãm môn Lịch sử mỹ thuật, môn học tưởng chừng khô khan, “khó nuốt” được sinh viên sáng tạo qua hình thức truyện tranh, clip hoạt hình, book up, chiếc hộp quà, bài tarot… Có nhóm mất 2 tuần, cũng có nhóm mất 5 tuần để hoàn thành sản phẩm. Dù bài cá nhân hay bài tập thể, sinh viên học được cách quản lý thời gian, cách làm việc nhóm, quản lý sản phẩm cũng như biết áp dụng nhiều môn học vào bài tập.

Truyện tranh lịch sử mỹ thuật lấy ý tưởng từ cuốn Chú Thoòng.

Trở thành một designer đồng nghĩa với sự sáng tạo và cập nhật không ngừng. Để tạo điều kiện học tập và làm việc tốt nhất cho sinh viên, chương trình học của ngành Graphic Design của Trường Đại học FPT với 60% thời lượng dành cho kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ design và 40% còn lại là thời gian cùng sinh viên khơi dậy niềm đam mê và nguồn năng lượng sáng tạo.

Người xem nhận xét cho mỗi sản phẩm.

Chương trình hệ đại học ngành Graphic Design của Đại học FPT với những khoá học bài bản hướng tới sự thống nhất giữa thiết kế đồ hoạ, truyền thông và những kỹ năng phối hợp cần thiết khi làm những dự án lớn.

Sinh viên luôn được học tập và làm việc trong môi trường có sự tương tác với những nhóm ngành nghề cũng như trình độ khác nhau trong và ngoài nước tạo ra sự cọ sát, học hỏi và liên kêt nhằm mục đích đem lại những thiết kế cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Phúc Bồ