Chương trình Tiếng Anh tại nước ngoài của trường Đại học FPT có gì thú vị?

Trường Đại học FPT, ngôi trường năng động và sáng tạo, luôn tiên phong trong việc mang đến cho sinh viên những chương trình học tập chất lượng cao và trải nghiệm giáo dục toàn diện. Nổi bật trong số đó là chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài dành cho sinh viên năm nhất, thu hút đông đảo sinh viên tham gia bởi những điểm độc đáo và lợi ích thiết thực.

hop tac quoc te 28

Điểm danh “tọa độ du học” của sinh viên trường F 

Trong năm đầu tiên, tân sinh viên học tiếng Anh tập trung, các bạn có thể lựa chọn học tiếng Anh tại Philippines, Brunei hoặc Malaysia để trau dồi khả năng Anh ngữ, tạo sức bật tốt hơn cũng như trải nghiệm cuộc sống sinh viên trong môi trường quốc tế. Chương trình học tiếng Anh diễn ra 6 đợt trong năm, tập trung vào tháng 1, 3, 5, 7, 9 và tháng 11.

Chương trình học tiếng Anh cho sinh viên tại nước ngoài được thiết kế để các bạn có cơ hội luyện tập những kỹ năng tiếng Anh bao gồm cả nghe, nói, đọc, viết trong một môi trường tiếng Anh bản ngữ với cường độ cao hướng tới đạt trình độ IELST 6.0 – 8.0.

hop tac quoc te 4

Chương trình học tiếng Anh tại trường Đại học FPT được chia làm 5 mức, trong đó SUMMIT 2 là trình độ tiếng Anh cao nhất. Sinh viên đầu vào của trường sẽ được phân vào các mức học tương ứng với trình độ của mình thông qua bài kiểm tra xếp lớp đầu khóa học được tổ chức trước lễ khai giảng.

Vượt qua mức tiếng Anh cao nhất theo yêu cầu, sinh viên sẽ chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên môn bằng tiếng Anh.

“Vừa học vừa chơi, vừa khám phá” – Chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài của trường Đại học FPT mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho sinh viên

hop tac quoc te 24

Học kỳ tiếng Anh ở nước ngoài là 1 trong những “đặc sản” của trường F. Không đơn thuần là một chuyến đi để học và thực hành ngoại ngữ, chương trình tiếng Anh level 6 tại nước ngoài được xây dựng nhằm tạo cơ hội để sinh viên trường F được nâng cao vốn sống thực tế, kiến thức văn hóa, là bước đệm để trở thành công dân toàn cầu. 

Học tập trong môi trường quốc tế

Chương trình đưa sinh viên đến với các trường đại học uy tín tại các quốc gia phát triển như: Mỹ, Thái Lan, Malaysia, Singapore,… Học tập trong môi trường quốc tế giúp sinh viên tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến, phương pháp giảng dạy hiện đại và đội ngũ giáo viên bản ngữ dày dặn kinh nghiệm. Nhờ vậy, sinh viên có cơ hội trau dồi kiến thức và kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả, đồng thời rèn luyện khả năng giao tiếp tự tin trong môi trường đa văn hóa.

hop tac quoc te 23

Nâng cao tiếng Anh toàn diện

Khác với những chương trình học tiếng Anh truyền thống, chương trình học tiếng Anh tại nước ngoài của trường Đại học FPT chú trọng rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết một cách bài bản và đồng đều. Sinh viên được tham gia các lớp học với sĩ số ít, đảm bảo sự tương tác trực tiếp với giáo viên và có nhiều cơ hội luyện tập tiếng Anh trong thực tế. Nhờ vậy, khả năng sử dụng tiếng Anh của sinh viên được cải thiện rõ rệt sau khi tham gia chương trình.

Đa dạng các hoạt động vui chơi giải trí

Bên cạnh việc học tập, sinh viên còn có cơ hội tham gia các hoạt động vui chơi giải trí bổ ích được tổ chức bởi nhà trường. Các hoạt động này bao gồm: thể thao, văn hóa, du lịch,… giúp sinh viên thư giãn sau giờ học căng thẳng, giao lưu kết bạn và khám phá đất nước sở tại.

hop tac quoc te 5

hop tac quoc te 25

 

Khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng

Chương trình có các chuyến tham quan du lịch đến những địa điểm nổi tiếng tại quốc gia sở tại, giúp sinh viên trải nghiệm văn hóa và phong tục tập quán độc đáo của địa phương. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên mở rộng tầm nhìn, trau dồi kiến thức và lưu giữ những kỷ niệm đẹp trong hành trình học tập của mình.

Sinh viên trường F nói gì về chuyến “Du học ngắn hạn” đầy lý thú 

Anh Thư – Sinh viên năm 2 chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện chia sẻ những trải nghiệm của mình tại Malaysia: “Em đã từng tham gia học kỳ nước ngoài tại Malaysia vào tháng 11-12/2022. Thông qua kỳ học này, ngoài việc được giao lưu văn hoá, khám phá đất nước mới, trau dồi thêm vốn tiếng Anh thì  em còn gặp gỡ được rất nhiều bạn bè và thấy cô, làm quen cũng như giao lưu học hỏi với họ. Nhờ có kì học này, em đã có được một hội bạn siêu chất lượng và đến hiện tại chúng em vẫn chơi chung dù là cả đám chỉ gặp mặt lần đầu và chơi chung với nhau từ kỳ đi Malaysia đó, hiện tại chúng em sắp trở thành sinh viên kỳ 5, tuy học khác ngành nhưng chúng em vẫn luôn hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong đời sống và học tập hằng ngày. Với em, kỳ học ở Malaysia là kỳ vui nhất và đáng nhớ, nhiều kỷ niệm nhất trong hành trình học đại học của em đến hiện tại.”

hop tac quoc te 35

Anh Thư dí dỏm chia sẻ nếu ví đời sống sinh viên của mình thì như một bản màu, chắc là màu gì cô gái này cũng có, mỗi cá nhân gặp gỡ, mỗi dự án trải qua đều mang đến cho Anh Thư một màu sắc riêng biệt, góp phần làm phong phú cuộc sống.

Nhất Huy – sinh viên K19 chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm cũng đã có rất nhiều trải nghiệm thú vị từ khi học tại trường, nổi bật nhất phải kể đến học kỳ Tiếng Anh tại Malaysia. Chia sẻ về chương trình du học ngắn hạn này, Huy cho biết: “Em tham gia học chương trình Tiếng Anh ở Malaysia tại trường UOW KDU Penang vào tháng 1 năm 2024. Đây là một chuyến đi đáng nhớ của em, em có thêm nhiều người bạn rất dễ thương và gặp gỡ nhiều người thú vị. Em được tiếp xúc văn hóa của người Mã, người Hoa, người Ấn và thấy rất nhiều điều mới lạ. Ẩm thực của Malay cũng rất đáng thử. Em đã học được rất nhiều điều trong chuyến du học vừa rồi và cải thiện được sự ngại ngùng khi giao tiếp bằng tiếng Anh của mình.”

hop tac quoc te 37

Chương trình tiếng Anh tại nước ngoài của trường Đại học FPT không chỉ đơn thuần là một chương trình học tập mà còn là cơ hội tuyệt vời để sinh viên trải nghiệm, khám phá và trưởng thành. Tham gia chương trình, sinh viên sẽ được hòa mình vào môi trường quốc tế năng động, rèn luyện kỹ năng tiếng Anh toàn diện, mở rộng tầm nhìn và kiến thức, đồng thời xây dựng những mối quan hệ quốc tế quý giá và chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai. 

Diệu My

Bài viết liên quan