Chuyện bây giờ mới kể về Admin Cùng săn học bổng Đại học FPT

Là gương mặt quen thuộc của Group Cùng săn học bổng Đại học FPT, chàng admin Nguyễn Trương Minh Hiếu hiện là sinh viên khoá 15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm không chỉ ấn tượng bởi thành tích học tập nổi bật, hoạt động phong trào năng nổ mà còn ở tính cách thân thiện, nhiệt tình, dễ mến.

Trong kỳ thi học bổng năm 2019, Minh Hiếu nằm trong TOP 3 bạn đạt điểm học bổng cao nhất. Trước đó, cậu là một trong 3 bạn đạt 9/10 khi đăng ký làm đề thi thử học bổng của Đại học FPT tại Ngày hội tư vấn năm 2019 của Trường.

Từ nhỏ, Hiếu đã có cơ hội tham gia nhiều cuộc thi lớn nhỏ ở tỉnh Bắc Ninh và niềm tự hào nhất đời là kỷ niệm được diện kiến Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết năm cậu 9 tuổi.

Nguyễn Trương Minh Hiếu hiện là sinh viên khoá 15 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, admin Group Cùng săn học bổng Đại học FPT

Tâm sự về cơ duyên đến với trường F, Minh Hiếu nhớ lại: “Mình đã định hướng từ sớm là sẽ theo học ngành Công nghệ thông tin. Có rất nhiều môi trường tốt để lựa chọn. Rồi tình cờ mình biết đến FPT, cũng như chương trình học bổng của trường”.

Hiếu bắt đầu ôn thi học bổng từ 2 tháng trước ngày cuộc thi diễn ra. Tự nhận bản thân không phải người học giỏi, nên Minh Hiếu đã phải nỗ lực rất nhiều trong quá trình ôn thi học bổng.

“Đề thi đầu vào học bổng của Đại học FPT là bộ đề đặc biệt, mới mẻ, tính áp dụng thực tế cao hơn nhiều so với những môn học hằng ngày của mình, từ đây, mình như diều gặp gió khi làm những bài toán Logic để ôn tập”.

Kể về những khó khăn, Hiếu tâm sự, năm cậu đi thi chưa có nhiều đề hay hội nhóm như bây giờ. Cậu đã phải tự mày mò các nguồn tài liệu có thể có trong kỳ thi học bổng. Và tình cờ, cậu “bén duyên” với Hội săn học bổng FPT từ đấy.

Bên cạnh thành tích học tập tốt, Hiếu còn dành thời gian tham gia các hoạt động phong trào ở trường để rèn luyện kỹ năng mềm.

Tích cực hoạt động và tham gia hỗ trợ trong group Cùng săn học bổng ĐH FPT, nhiều bạn khoá trước không còn xa lạ với tài khoản facebook Nguyễn Trương Minh Hiếu qua những buổi livestream giải đề tận tình, chu đáo “Tuần này mọi người thích học gì nhỉ”, “Lấy sự góp ý của mọi người nên tuần này chúng ta sẽ chữa 1 đề nữa dạng 1 về những câu hỏi khó nhé hay “Cuối livestream sẽ có chuyên mục tâm sự về tình hình thi cử nhé”…

Nhiều bạn từng ôn luyện theo hướng dẫn của Hiếu trong kỳ thi học bổng năm ngoái đã đạt được mục tiêu của cá nhân. Minh Hiếu tâm sự, cảm xúc nhất là khi được các bạn báo kết quả, mình cảm thấy “vui vui thích thích, kiểu như lần thứ hai mình đỗ học bổng ấy”. Tuy vậy những bạn đạt kết quả không như mong muốn, Hiếu có phần áy náy vì các bạn đã bỏ ra công sức mà không được như nguyện vọng…

Theo lời của anh chàng, khó khăn lớn nhất trong quá trình hướng dẫn luyện thi học bổng là việc rèn tư duy cho các bạn “học viên”. “Giống như một câu nói có nhiều cách hiểu thì các bạn luôn bị suy nghĩ theo một cách máy móc. Đó là điểm yếu lớn nhất của các bạn mà mình vẫn đang tìm cách khắc phục”.

Minh Hiếu chia sẻ lý do làm admin của Hội săn học bổng FPT rằng: “Nhiều người đến giờ vẫn nghĩ FPT là trường dành cho con nhà giàu hay những bạn học kém, mình muốn nói rằng không phải như vậy. Mình muốn góp một chút công sức của bản thân để thay đổi suy nghĩ ấy của mọi người. Mình muốn hỗ trợ để có thêm nhiều em học sinh có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập xịn xò ở FPT mà không còn băn khoăn học phí”.

Nhóm Cùng săn học bổng Đại học FPT – nơi ôn luyện cho các bạn học sinh muốn vào trường F

Hiện tại, tuy đã vào học kỳ chuyên ngành khá lâu, khi được hỏi về chuyện học tập tại trường, chàng sinh viên K15 vẫn phải “kể khổ”: “Mình khi học thì dễ như xơi kẹo thật nhưng mà xơi hơi lâu”. Anh chàng thường phải dành phần lớn thời gian tự tìm hiểu bài giảng trước, rồi hôm sau đến lớp nghe thầy cô giảng lại lần nữa để hiểu rõ bài hơn. “Và cũng để lấy le với các bạn trong lớp nữa” – Minh Hiếu cười đùa đáp.

Hiếu còn yêu thích các hoạt động, sự kiện trong trường, là thành viên chính thức của CLB JS, CLB Melody,.. Anh chàng còn là gương mặt được tin tưởng gửi gắm như “đại diện” trường F tham gia một vài chương trình, sự kiện lớn gặp gỡ những “nhân vật” tiếng tăm.

Lời cuối, Minh Hiếu muốn gửi gắm đến các sĩ tử 2k3: “Chúc các bạn 2k3 sắp tới thi học bổng sẽ ôn tập thật tốt. Và, các bạn đừng nên quan trọng hóa vấn đề, hãy suy nghĩ theo một cách đơn giản, nó sẽ dễ hơn rất nhiều”.

Lịch thi học bổng Hệ đại học chính quy – đợt 1 năm 2021 diễn ra vào ngày 18/07/2021. Hạn đăng ký: 17h ngày 15/07/2021. Thông báo phòng thi, số báo danh và địa điểm trên website của trường daihoc.fpt.edu.vn vào lúc 12h00 ngày 16/07/2021. Hoàn thiện thủ tục đăng ký và điều chỉnh thông tin (nếu có): 12h ngày 17/07/2021.

Humans of FPTU (HOF) – Người thay lời kể chuyện, là một dự án kể chuyện về con người của Đại học FPT trên cả bốn cơ sở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Cần Thơ của SV ĐH FPT. Đây là một trong những dự án xuyên suốt và tâm huyết của Câu lạc bộ Truyền thông Cóc Sài Gòn. Từ những câu chuyện dung dị, đời thường của những con người tuy quen mà lạ, cho đến những câu chuyện vô thưởng vô phạt, nghe có vẻ hụt nhưng lại trúng của những người lướt qua lẹ làng, chẳng rõ họ tên.