Chuyến Field Trip đầu tiên của tân binh K15 tại Singapore – Malaysia có gì hấp dẫn?

Ngay khi đặt chân vào trường F, các bạn tân sinh viên K15 đã được chào đón bằng một chuyến xuất ngoại không thể “hấp dẫn” hơn được nữa. Đó là chuyến Field trip đầu tiên tại Singapore và Malaysia với vô vàn điều thú vị đang chờ đón các bạn. Chúng ta hãy cùng khám phá xem đó là gì nhé!

Khám phá Đảo Quốc Sư tử

Đứng thứ 2 trong top 10 Quốc gia đáng sống nhất thế giới (sau Thuỵ Sỹ), chắc hẳn Singapore không chỉ có nhiều điểm du lịch nổi tiếng mà còn có môi trường sống sạch, văn minh và hiện đại bậc nhất.

Merlion Park: Đã đến Singapore thì chắc chắn không thể bỏ lỡ cơ hội chụp hình với biểu tượng của Đảo quốc sư tử rồi. Nhưng ngoài Merlion “mẹ” cao 8,6m ra thì bên trong còn có một Merlion “con” cao 2m nữa đó, các Cóc đã biết chưa?. Đừng quên, ở đây thì sẵn ngắm luôn khu vực Vịnh Marina rộng lớn và chiêm ngưỡng những biểu tượng kiến trúc làm nên đường chân trời vô cùng ấn tượng ở công viên này.

Garden by the Bay: Một khu vườn cây xanh trải rộng hơn 100 hecta nằm ngay trung tâm của Singapore được trồng nhằm mục đích tăng cường cây xanh để làm sạch môi trường. Đây cũng là một trong những lý do mà Singapore là một trong những quốc gia sạch nhất thế giới.

Màn trình diễn nhạc nước ở Marina Bay bạn có thể xem được ở hai phía. Nếu đứng về phía khách sạn, hướng về phía thành phố, bạn có thể nghe nhạc và xem các hình ảnh chiếu trên đài phun nước. Còn nếu bạn đứng từ phía thành phố, hướng về khách sạn sẽ được nhìn thấy cả đài phun nước và hàng loạt tia laser bừng sáng cả vùng Marina Bay Sands và Bảo Tàng Artscience.
Hàng loạt những công nghệ tiên tiến nhất về âm thanh và ánh sáng đã được ứng dụng trong khu vực trình diễn nhạc nước. Điểm cộng cho show diễn này là được nhìn những hình ảnh được chiếu lên bằng đèn màu trên “màn hình nước” ngay trước mắt. Không chỉ mãn nhãn ở mắt, bạn còn được nghe những bản nhạc hay xuyên suốt show diễn. Những bọt bong bóng tạo ra một đám mây lung linh trên bầu trời, bạn còn được nhìn hình ảnh ngây thơ, ấn tượng của những em bé khi được chiếu lên bức tường nước cùng ca khúc: “Đó là một thế giới tuyệt vời” (It’s a wonderful world) của Louis Armstrong.

Jewel Changi: Khu phức hợp tại sân bay Singapore có không gian xanh mát của cả một khu rừng nhiệt đới và thác nước hùng vĩ với dòng nước đổi màu lấp lánh cao lên đến 40m. Ngoài ra ở đây còn có chuỗi cửa hàng mua sắm không thiếu một thương hiệu nổi tiếng nào. Đợi bay về thôi mà cũng quá nhiều cám dỗ, đừng quên check in ở đây nhé.

Những trải nghiệm thú vị tại Malaysia.

Petronas Twin Tower: Tòa tháp đôi đã quá nổi tiếng ở Kuala Lumpur rồi, đến cả tòa tháp cũng có đôi nữa, tranh thủ đến đây để “ngước” mắt lên nhìn cặp đôi này đi. Đừng quên để lại những bức hình sống ảo cực chất tại địa điểm lý tưởng này nhé.

Alor Street Food Night Market: Đây được gọi là “Bùi Viện” của Kuala Lumpur, khu ăn uống sầm uất nhất về đêm với đủ các loại ẩm thực từ nhiều nền văn hóa khác nhau kể cả Việt Nam. Đây cũng là một địa điểm thuận lợi để di chuyển đến “thiên đường mua sắm” ở Kuala Lumpur – Bukit Bintang Walk.

Batu Caves Temple: Vượt qua 272 bậc thang để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của động chính ẩn sau bên trong núi đá vôi. Trên đường đi cũng sẽ không tránh khỏi gặp phải những chú khỉ luôn sẵn sàng “chôm” đồ ăn thức uống của bạn đâu nhen.

HELP University: Một điểm đến khá thú vị trong chuyến đi này chính là HELP University tại Kuala Lumpur. Đây cũng là dịp cho các bạn sinh viên K15 tham quan nơi mà các bạn có cơ hội học Summit 2 Overseas tại đây. HELP Uni là một trong top những những trường đại học tư tốt nhất KL với cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy hàng đầu tại Malaysia. Một điều quan trọng là trường tọa lạc tại một vị trí khá đẹp, thuận tiện cho các bạn đi khám phá nền văn hóa và ẩm thực vòng quanh KL với chi phí đi lại khá rẻ.

Chi phí vô cùng “hạt dẻ”

Chương trình dành cho tất cả sinh viên Đại học FPT tại campus Hồ Chí Minh, kể cả các tân sinh viên K15 chuẩn bị nhập học tại trường. Đây cũng chính là món quà đầu tiên Đại học FPT dành tặng các bạn.

Chỉ với chi phí: 5 triệu (bao gồm chi phí tổ chức, vé máy bay khứ hồi, chi phí di chuyển từ Kuala Lumpur sang Singapore, phí ở khách sạn 3 đêm). Ngoài ra, các bạn tham gia chương trình chỉ cần chuẩn bị thêm chi phí ăn uống và mua sắm trong thời gian này, dao động tối thiểu từ 1,5 -2 triệu.

Tân sinh viên Đại học FPT sẽ được học tại cơ sở mới tại quận 9, TP.HCM

Với mức phí hợp lý, các bạn sinh viên Đại học FPT đã có thể đạt chân đến 2 quốc gia nổi tiếng trong khu vực Đông Nam Á, được tham quan những danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở quốc này với những bức ảnh check in “sang chảnh” và có những trải nghiệm ấn tượng cùng chương trình và những người bạn bản xứ. Còn gì tuyệt vời hơn!

Có thể nói “đi nước ngoài” là một trong những đặc quyền của sinh viên trường F.  Hàng chục chương trình vừa hịn vừa chất luôn sẵn sàng mở ra để đưa các bạn bước ra thế giới. Nào là Field trip, P2A, Exchange, Summit 2, On the Job training … đến hàng loạt các quốc gia lớn từ Châu Á đến Câu Mỹ, Châu Âu và cả Châu Úc… Thường xuyên truy cập website để nắm bắt những thông tin mới nhất về các chuyến xuất ngoại của Đại học FPT nhé!

Các bạn có thể đóng chi phí tham gia chương trình trực tiếp tại IC (phòng 203 Innovation Building) hoặc chuyển khoản cho số tài khoản dưới đây với nội dung: Ho va ten_FieldTripK15
Ví dụ: Nguyen Van Hung_FieldtripK15Thông tin chuyển khoản:
Tên TK: Vo Ngoc Hien
STK: 00853423001
Ngân hàng: Tiên Phong Bank (TP Bank)Thời gian: 31/10/2019-03/11/2019Deadline đăng ký: 15/09/2019

Link đăng ký: https://docs.google.com/…/1Clj1suzhzQ4JhVVKkJZPcr6a9qyG8PTS…

Thông tin chương trình: Fanpage Study Overseas

Yen Nguyen