Chuyên ngành Quản trị khách sạn ở Đại học FPT vì sao hot?

Với chương trình đào tạo chất lượng, chuyên ngành Quản trị khách sạn ở đại học FPT đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của sinh viên. 

Đại học FPT với chương trình đào tạo thực tế, cơ sở vật chất cùng trang thiết bị hiện đại đã trở thành top những ngôi trường đáng học tập tại Việt Nam. Chuyên ngành Quản trị khách sạn đang chiếm lĩnh top đầu những ngành học tại Đại học FPT. Bài viết hôm nay sẽ bật mí cho bạn biết lý do vì sao Quản trị khách sạn lại hot đến như vậy. 

Kiến trúc xanh mát, độc đáo của trường Đại học FPT phân hiệu TP.HCM.
Sinh viên Đại học FPT được học tập với cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ nhằm phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt.

Chuyên ngành Quản trị khách sạn sẽ học gì? 

Sinh viên theo học chuyên ngành Quản trị khách sạn ở Đại học FPT sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên môn lẫn các kỹ năng chuyên môn về nghiệp vụ quản trị  khách sạn như: quản trị lễ tân, quản trị nhân sự, kỹ thuật buồng phòng, kỹ thuật nhà hàng, kỹ năng tổ chức hội nghị, kiến thức về marketing trong kinh doanh khách sạn…và những kỹ năng cần thiết khác phục vụ cho công việc.

Xu hướng của chuyên ngành Quản trị khách sạn

Ngành du lịch đang là một trong ba ngành mũi nhọn được Chính phủ lựa chọn đầu tư và thúc đẩy phát triển. Trong lĩnh vực du lịch, những nhân sự được đào tạo chất lượng thuộc chuyên ngành Quản trị khách sạn chưa bao giờ là đủ. Chính vì vậy trong tương lai gần, chuyên ngành này là một trong những lĩnh vực tiềm năng nhất của nước ta. 

Sinh viên Quản trị khách sạn trường Đại học FPT thường xuyên được đi thực tế tại doanh nghiệp.

Vì sao Quản trị khách sạn tại Đại học FPT lại hot

Không phải tự nhiên mà chuyên ngành Quản trị khách sạn của Đại học FPT lại được nhiều sinh viên lựa chọn như vậy, một số lý do chính phải kể đến như: 

Chương trình đào tạo trọng tâm, chất lượng

 • Chương trình đào tạo chú trọng thực hành, gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp, thực tập từ năm 3 tại các đối tác của ĐH FPT, thời gian thực tập 4-8 tháng với dự án thực. Chương trình học được thiết kế dựa trên các khung đào tạo về Quản trị khách sạn của Thụy Sĩ và Malaysia.
 • Giáo trình nhập khẩu từ các nhà xuất bản và trường ĐH nổi tiếng trên thế giới để cập nhật kiến thức
 • Sinh viên học tập 100% bằng Tiếng Anh và được trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Trung. 
 • 100% sinh viên có cơ hội du học ngắn hạn để trau dồi ngoại ngữ và trang bị phông nền văn hoá cũng như cơ hội việc làm quốc tế sau này, 66% chương trình đào tạo là thực hành thực tế…
 • Sinh viên có 1 – 2 học kỳ học tập chuyên ngành tại trường Đại học KDU, Malaysia hoặc Southwestern University, Cebu, Philippines.
 • Một buổi học với batender của sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn Đại học FPT.

Ngô Thị Huyền Trang – SV khóa 15, Quản trị khách sạn chia sẻ: “Theo mình được biết và đang theo học đến kỳ 4 rồi, thì chuyên ngành Quản trị khách sạn ở FPT đào tạo rất khác biệt so với các trường khác ở chỗ giáo trình ở FPT đều bằng Tiếng Anh, học kỳ của chúng mình học là vào chuyên ngành hẹp vừa học vừa có kèm thực hành luôn. Công việc tương lai của mình nghĩ sẽ có rất nhiều cơ hội khi học xong chuyên ngành Quản trị khách sạn. Và việc mình muốn là được làm ở các tập đoàn lớn và dần dần lên Director of Food & Beverage”.

Tích lũy được kinh nghiệm ngay khi còn là sinh viên

Rất nhiều sinh viên sau khi ra trường không tìm được công việc vì chưa có kinh nghiệm thực tế. Tuy nhiên tại FPT điều đó sẽ không xảy ra bởi sinh viên sẽ được thực hành trực tiếp và học tập tại doanh nghiệp. 

Đại học FPT sẽ liên kết với các doanh nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên chuyên ngành Quản trị Khách sạn được trải nghiệm và làm việc trực tiếp qua các mô hình và xử lý các tình huống thực tế. 

Quá trình thực hành và làm việc thực tế không chỉ giúp sinh viên củng cố, phát triển nâng cao kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp mà còn tạo được mối liên lạc, mạng lưới với doanh nghiệp. 

Phạm Hiếu  hiện là SV khóa 15, chuyên ngành Quản trị khách sạn của ĐH FPT chia sẻ: “Với những gì mình trải qua cho đến hiện tại tại Đại học FPT Hà Nội, mình rất tự tin khi sau này bước ra xã hội và bước vào công việc của mình. Môi trường đại học đã rèn cho mình rất nhiều các kinh nghiệm thực tế và các kỹ năng quan trọng. Chính điều đó đã và đang là những công cụ để mình hoàn thành ước mơ của mình”.

Sinh viên Quản trị khách sạn Đại học FPT được tham quan, thực tập tại các khách sạn đẳng cấp, 5 sao chuẩn quốc tế.

Thực tập tại khách sạn chuẩn 5 sao 

Đa phần sinh viên phải thực hành thực tế tại môi trường giả lập và thực tập vào năm cuối (Học kỳ 8) . Tuy nhiên sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT sẽ được thực hành trong môi trường thực tế của khách sạn 5 sao từ học kỳ 5. Bắt đầu từ học kỳ 6, sinh viên sẽ được cầm tay chỉ việc. 

Những chuyến trải nghiệm thực tế tại khách sạn nổi tiếng

Với đặc thù ngành học cần phải có sự cọ sát và thực hành cao, Đại học FPT luôn tạo mọi điều kiện để sinh viên có cơ hội “vi vu” trải nghiệm tại các khách sạn nổi tiếng. Một số khách sạn lớn nổi tiếng mà sinh viên đại học FPT đã có chuyến học tập thực tế phải kể đến như: Lotte Hotel Hà Nội và Khách sạn Movenpick – hai khách sạn vô cùng nổi tiếng tại Thủ đô.

Cẩm Tú – cô sinh viên đang học kỳ 4 ngành Quản trị khách sạn chia sẻ: Chúng mình được đi thăm bếp và các nhà hàng nổi tiếng tại đây. Không chỉ vậy, trong chuyến đi trải nghiệm này, mình có cơ hội được thăm quan các hạng phòng và đặc biệt may mắn được nhìn phòng royal. Sau đó, chúng mình được lên thăm Top of Hà Nội –  một bar ngoài trời trên tầng cao nhất của tòa Lotte. Đi đến đâu, đoàn sinh viên FPTU đều được các anh chị quản lí ở đấy hướng dẫn vô cùng tận tình”.

Môi trường học tập đầy năng động ở Đại học FPT với hơn 40 CLB và hàng trăm sự kiện dày đặc trong năm.

Học Quản trị khách sạn ra làm gì? 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị khách sạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm và đa dạng các vị trí như: 

 • Nhân viên kinh doanh, nhân viên phòng tour, vé tàu, máy bay….
 • Giám đốc điều hành khách sạn, quản lý khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, trường phòng điều phối nhân sự…
 • Vị trí quản lý nhân sự, hành chính, marketing tại các khách sạn, resort, khu du lịch nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí…
 • Quản lý trung tâm tổ chức sự kiện, tiệc cưới…
 • Làm quản lý hoặc nhân viên tại các bộ phận như: Buồng phòng, Bếp, lễ tân, phòng hội nghị, phòng marketing…tại các khách sạn 3 – 5 sao hoặc khách sạn quốc tế.
 • Nhân viên tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng.
 • Công tác tại Bộ VH-TT-DL hoặc Sở VH_TT_DL các tỉnh thành phố trong cả nước.
 • Giảng viên tại các trường Cao đẳng – Đại học có ngành quản trị du lịch.

Mức Lương Của Ngành Quản Trị Khách Sạn

Tùy theo năng lực và kỹ năng chuyên môn mà sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ có mức lương giao động từ 8 – 12 triệu. Với những người đã có kinh nghiệm lâu năm trong ngành sẽ từ 15 – 20 triệu và đối với cấp quản lý sẽ từ 25 triệu trở lên. 

Trên nền tảng kiến thức về ngành Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Quản trị khách sạn tại Đại học FPT sẽ mang đến cho sinh viên toàn bộ kiến thức vận hành trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn; bên cạnh đó, sinh sẽ dễ dàng phân tích và nắm rõ những biến động, xu hướng của thị trường để giúp doanh nghiệp nâng cao sự thích nghi, phát triển vượt bậc.

Diệu My