Chuyên ngành Quản trị khách sạn – tưởng tượng và thực tế liệu có giống nhau?

Quản trị khách sạn là lĩnh vực không bao giờ lỗi thời, mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên. Nhưng liệu sự thật có giống tưởng tượng? Sinh viên sẽ có một công việc ổn định, lương cao? 

Ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn và nhu cầu vui chơi, nghỉ dưỡng ngày càng cao. Vì vậy mà Quản trị khách sạn đã trở thành chuyên ngành “vàng” thu hút được rất nhiều bạn trẻ theo học. Tuy nhiên liệu sau 4 năm học các bạn có thể tìm được một công việc ổn định, lương cao hay phải đối mặt với thất nghiệp, làm trái ngành? Liệu có trường hợp ngoại lệ? Hãy cùng Đại học FPT tìm hiểu qua bài viết sau. 

quan tri khach san dai hoc fpt 4 1655717069

Tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, những câu chuyện chưa kể

Tất cả các bạn sinh viên đều mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được một công việc tốt, lương ổn định. Hàng ngày sẽ diện những bộ trang phụ đẹp, tác phong chuyên nghiệp, tiếp đón những vị khách lịch thiệp,… Tuy nhiên không phải ai cũng được như vậy, nhiều bạn trẻ đã phải vỡ mộng vì tưởng tượng khác quá xa so với thực tế. 

Bạn Việt An – tân cử nhân chuyên ngành Quản trị khách sạn đã bày tỏ: “ Mình cũng từng mơ ước làm việc ở nơi cao cấp, chuyên nghiệp nhưng sự thật khiến mình rất sốc. Hầu hết sinh viên mới ra trường như tụi mình chỉ được làm những công việc hết cơ bản như phục vụ phòng, tiếp tân, hầu như rất ít làm các vị trí quản lý, tổ trưởng vì không có kinh nghiệm thực tế, còn nhiều thiếu sót. 

Bạn Cao Thúy Anh, lễ tân tại một khách sạn 3 sao ở Quận 1, TP.HCM đã tâm sự: Trước đây ở trường mình chủ yếu chỉ được học bằng tiếng Việt, tiếng Anh thì chỉ cần đủ điều kiện tốt nghiệp. Đến khi muốn làm việc ở các khách sạn lớn đẳng cấp thì mới nhận ra bản thân mình đã có một thiếu sót rất lớn là tiếng Anh. Ngoại ngữ chính là yếu tố quan trọng để giúp tôi phát triển nhưng tôi đã thiếu nó.

quan tri khach san dai hoc fpt 2 1655717069

Liệu rằng có trường hợp ngoại lệ? 

Sinh viên muốn có được công việc ổn định, mức thu nhập tốt và cơ hội thăng tiến rộng mở thì cần có định hướng đúng và kỹ năng đầy đủ. Theo khảo sát mới nhất của JobStreet, yêu cầu Ngoại ngữ và nghiệp vụ chuyên môn giỏi là hai yếu tố bắt buộc trong quá trình tuyển dụng. Chính vì vậy, sinh viên cần bổ sung được đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng ngoại ngữ, nghiệp vụ thành thạo và hơn hết cần tích lũy được kinh nghiệm làm việc thực tế. đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. 

Trường Đại học FPT – ngôi trường mang đến nhiều ngoại lệ

Là sinh viên chuyên ngành Quản trị khách sạn của Đại học FPT, sinh viên sẽ dễ dàng tìm được một công việc ổn định với mức lương phù hợp. Vì sao ư? Dưới đây sẽ là một số lý do cơ bản nhất:  

quan tri khach san dai hoc fpt 3 1655717069

  • Đến với trường Đại học FPT, sinh viên sẽ được trải nghiệm 4 năm Đại học trong môi trường chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo được thiết kế dựa theo chương trình của các đại học hàng đầu trên thế giới. Giáo trình nhập khẩu từ nước ngoài và luôn được cập nhật theo xu hướng mới nhất để bắt kịp xu hướng thị trường. 
  • Chương trình học 100% bằng tiếng Anh, thêm vào đó, sinh viên còn được trang bị thêm ngoại ngữ thứ 2, giúp sinh viên có nhiều cơ hội trong quá trình lựa chọn việc làm. Lúc này, sinh viên sẽ ở thế chủ động lựa chọn, không phải trông đợi và phụ thuộc. 
  • Đến năm thứ 4, trong kỳ OJT (On the Job Training) sinh viên sẽ được thực tập thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước với thời gian từ 4 – 8 tháng. Đây chính là cơ hội để sinh viên được cọ xát, trải nghiệm môi trường thực tế và tích lũy kinh nghiệm thực tế. Nhờ vậy, sinh viên có thể chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để bắt đầu vai trò trong một môi trường mới. 
  • Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển toàn diện kỹ năng mềm như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,…
  • quan tri khach san dai hoc fpt 1 1655717069

Trường Đại học FPT chính là ngôi trường đào tạo chuyên ngành Quản trị khách sạn trên cả nước được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Còn chần chờ gì mà không đăng ký nhanh để cùng Đại học FPT chinh phục ước mơ phải không nào, chúng mình đang đợi bạn nhé!