Chuyến tham quan đầy cảm xúc của thầy trò THPT Sông Công tại Trường Đại học FPT

Học sinh, giáo viên, và phụ huynh trường THPT Sông Công (Thái Nguyên) đã có một ngày cuối tuần tuyệt vời trong chuyến tham quan tại Đại học FPT.

Đúng 7 giờ 45 phút sáng ngày 10/03 vừa qua, đoàn xe chở 46 học sinh của lớp 11B1 cùng tập thể các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh trường THPT Sông Công (Thái Nguyên) đã có mặt tại Trường Đại học FPT ( Campus Hòa Lạc) bắt đầu chuyến tham quan nhiều kỷ niệm, cảm xúc tại đây.

Những trải nghiệm không bao giờ quên

Tham quan các trường đại học danh tiếng là một hoạt động thường niên của trường THPT Sông Công nhằm giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu và có định hướng về việc lựa chọn một trường đại học phù hợp trong tương lai. Năm học 2019-2020, nắm bắt nguyện vọng muốn được tham quan và tìm hiểu sâu hơn về Trường Đại học FPT của tập thể 46 bạn học sinh lớp 11B1, Ban giám hiệu nhà trường, cùng cô giáo chủ nhiệm lớp đã phối hợp với các bậc phụ huynh tổ chức chuyến đi này.

Các bạn học sinh THPT Sông Công đã có chuyến tham quan nhiều kỷ niệm tại Đại học FPT

Chuyến tham quan Trường Đại học FPT, về phía trường THPT Sông Công, có sự góp mặt của cô Nguyễn Thị Hồng Tâm – Phó hiệu trưởng; Cô Đỗ Thúy Nga – Chủ tịch Công đoàn; Cô Nguyễn Thị Thu – Giáo viên chủ nhiệm; Các phụ huynh học sinh và 46 bạn học sinh lớp 11B1. Tiếp đón đoàn trường THPT Sông Công, về phía Trường Đại học FPT có sự xuất hiện của Chị Vũ Thu Chinh – Giám đốc Trung tâm Marketing và Tuyển sinh trực tuyến cùng các cán bộ Trường Đại học FPT.

Ngay khi vừa đặt chân tới khuôn viên của Trường Đại học FPT, các bạn học sinh lớp 11B1 và các thầy cô trường THPT Sông Công đã không khỏi trầm trồ vì kiến trúc độc đáo và hiện đại của trường. Ngay sau đó, các bạn học sinh và các thầy cô trong đoàn đã được các cán bộ dẫn đi tham quan khuôn viên xung quanh trường, các khu giảng đường, các sân thể thao, …

“Trường đẹp và quy mô quá. Hôm nay được đến tham quan tận nơi cô mới thấy được mô hình đào tạo đúng chuẩn quốc tế của trường. Cô rất mong sau buổi hôm nay các bạn học sinh sẽ có được những thông tin bổ ích để có định hướng chọn ngôi trường đại học phù hợp với mình, vì chuyến đi ngày hôm nay được tổ chức là để đáp ứng nguyện vọng của tất cả các bạn học sinh trong lớp muốn đến tham  quan và tìm hiểu về Đại học FPT để phục vụ cho việc chọn trường vào năm học tới”, cô Nguyễn Thị Thu, Giáo viên chủ nhiệm lớp 11B1 tâm sự.

Tất cả các bạn học sinh đều tỏ ra vô cùng thích thú và đã cùng nhau chụp những bức ảnh vô cùng đáng yêu tại các góc sống ảo “thần thánh” của Đại học FPT.

Tại đây các bạn nam của lớp 11B1 đã lên kế hoạch sẵn sàng để tổ chức hậu 08/03 cho cô giáo chủ nhiệm và các bạn nữ trong lớp tại khu đồi thông thơ mộng của Trường Đại học FPT.

Nhìn hình ảnh vô cùng đáng yêu này của các bạn THPT Sông Công, ai mà không xiêu lòng.

Chuyến đi của cảm xúc và kỷ niệm

Ngoài được đi tham quan ngôi trường, các bạn học sinh THPT Sông Công – Thái Nguyên còn được tư vấn nhiều thông tin hữu ích về Đại học FPT. Tại đây, các bạn ấy đã đặt rất nhiều câu hỏi về tuyển sinh, học bổng ĐH FPT, môi trường học tập, cơ hội nghề nghiệp và được các anh chị cán bộ trường giải đáp nhiệt tình.

ThS Vũ Thu Chinh – Giám đốc Trung tâm Marketing và Tuyển sinh trực tuyến có những chia sẻ tại buổi gặp gỡ học sinh THPT Sông Công

Khi được hỏi về cảm xúc của mình sau khi tham quan campus Hòa Lạc của Trường Đại học FPT, bạn Kiều Anh Vy, học sinh lớp 11B1 chia sẻ: “Em biết đến Đại học FPT đã từ lâu qua báo chí và truyền hình. Em luôn mong ước được đến Đại học FPT một lần vì nghe nói rằng trường rất đẹp, cuối cùng hôm nay em đã được đến đây rồi. Trường đẹp và hiện đại hơn cả em xem trên tivi nữa, cơ sở vật chất rất tốt, sẽ hỗ trợ cho việc học tập và phát triển của sinh viên rất nhiều”. Vy cũng chia sẻ thêm mình đang theo học khối A và cũng mong muốn tìm hiểu về cách xét tuyển vào Trường Đại học FPT sau khi nghe các chị cán bộ tư vấn.

Anh Vy (ngồi giữa) rất chăm chú lắng nghe những thông tin tư vấn từ các chị cán bộ để sang năm có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào Đại học FPT

Với cô Nguyễn Thị Hồng Tâm, Hiệu phó trường THPT Sông Công đây cũng là một chuyến đi mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Cô chia sẻ: “Hôm nay đến tham gia chuyến tham quan cùng lớp 11B1, cô vừa đi với tư cách Ban giám hiệu nhà trường mà vừa với tư cách phụ huynh của sinh viên về thăm trường nữa”. Cô Tâm vui vẻ chia sẻ thêm rằng cô có con trai đang là sinh viên năm cuối, chuyên ngành An toàn thông tin tại Trường Đại học FPT. Cô không ngớt khen ngợi cơ sở vật chất của Đại học FPT ngày hoàn thiện, hiện đại hơn rất nhiều so với khoảng thời gian 4 năm trước khi cô đến thăm trường lần đầu tiên. “Nhà cô chỉ có hai mẹ con nên khi con trai vào đại học, cô đã lo lắng nhiều lắm. Khi bạn ấy nói với cô rằng muốn học tại Đại học FPT, cô cũng gật đầu cho con vui chứ thật ra cô cũng chưa định sẽ đồng ý đâu. Thế mà xuống tham quan trường một lần, nghe các bạn cán bộ trường tư vấn, tìm hiểu về trường nhiều hơn, cô lại cảm thấy “yêu” Đại học FPT luôn (cười). Đến giờ sau hơn 4 năm con trai theo học, cô thấy việc bỏ ĐH Bách Khoa, dù bạn nhà cô đã thi đỗ, mà chọn Đại học FPT là một quyết định đúng đắn”, cô tâm sự về hành trình lựa chọn ngôi trường đại học để “gửi gắm” con trai  mình.

Cô Nguyễn Thị Hồng Tâm, Hiệu phó THPT Sông Công kiêm phụ huynh vô cùng “đáng yêu” của ĐH FPT

Sau những chia sẻ đầy tâm huyết từ phía cô hiệu phó, các chị cán bộ đã tổ chức phần thi hỏi – đáp nhanh với những phần quà lưu niệm đến Đại học FPT dành cho các bạn học sinh. Rất nhiều bạn học sinh đã nhận được phần quà và ai ai cũng tỏ ra vô cùng thích thú.

Vừa được đi chơi lại vừa có quà, chuyến này mình “lãi” quá rồi các cậu ơi!

Chuyến tham quan của các bạn học sinh THPT Sông Công là một chuyến đi với biết bao cảm xúc và kỷ niệm được vun đắp, đây cũng chính là cầu nối để Trường Đại học FPT được đến gần hơn với các bạn học sinh THPT, giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc, băn khoăn trước ngưỡng cửa đại học vô cùng quan trọng trong cuộc đời.

Chúc cho các bạn học sinh lớp 11B1 – THPT Sông Công sẽ có kết quả học tập thật tốt trong thời gian tới và sẽ sớm trở thành những bạn “cóc” K16 tiếp theo của Đại học FPT nhé!

Một số hình ảnh trong buổi tham quan:

Một ngày ý nghĩa tại ĐH FPT

FPTU để lại trong lòng thầy cô và các bạn THPT Sông Công
Các bạn học sinh cực mê ĐH FPT

Phương Thảo