Chuyến thăm Xuân Hòa của các thầy cô Đại học FPT

Đại diện Cán bộ, giảng viên Đại học FPT, cơ sở Hòa Lạc, Hà Nội có dịp hòa nhịp với cuộc sống Xuân Hòa của hơn 1000 tân sinh viên trong tháng Rèn luyện tập trung vào chiều 15/9.

Dẫn đầu đoàn là TS. Tạ Ngọc Cầu  – Giám đốc cơ sở Hòa Lạc. Đây là dịp để các cán bộ, thầy cô tiếp xúc và làm quen với các “tân binh” trong khoảng thời gian đầu tiên ở ngưỡng cửa đại học.

Dẫn đầu đoàn cán bộ Đại học FPT lên thăm các tân sinh viên là TS. Tạ Ngọc Cầu – Giám đốc cơ sở Hòa Lạc.

Trong thời gian ngắn ngủi nhưng ấm áp, cán bộ và giảng viên dành thời gian thăm các phòng học, ký túc xá, nhà ăn… tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2, Vĩnh Phúc. Các khu vực này đều đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt, nội trú cũng như sử dụng các nhu yếu phẩm và dịch vụ thiết yếu cho “tân binh”. Thầy Tạ Ngọc Cầu chia sẻ:  “Ban giám hiệu nhà trường cảm thấy yên tâm vì tân sinh viên ở Xuân Hòa có cuộc sống tốt. Ngoài tham gia học tập, sinh viên còn được tham gia các hoạt động ngoại khóa và rèn luyện thân thể. Nếu có cơ hội, Ban giám hiệu hy vọng các em sẽ được trải nghiệm kỳ học quân sự lâu hơn. Điều này sẽ giúp các em rèn luyện tính kỷ luật và tinh thần tự giác trước khi về học tập chính thức tại Hòa Lạc”.

Các thầy cô Đại học FPT làm việc tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Hà Nội 2.

Lần đầu tiên đến Xuân Hòa, thầy Jet  Tonogbanua – Giảng viên bộ môn tiếng Anh Đại học FPT bày tỏ: “Không khí trên Xuân Hòa rất vui. Các em được học tập và rèn luyện trong một môi trường an toàn và sạch sẽ”.

Là người theo sát các tân sinh viên các khóa từ những ngày đầu học quân sự, thầy Nguyễn Hùng Quân – Trưởng phòng Tuyển sinh Hà Nội cũng gửi lời cảm ơn các cán bộ của Trung tâm giáo dục Quốc phòng Hà Nội 2 đã luôn tạo điều kiện cho nhiều thế hệ sinh viên Đại học FPT được học tập và trải nghiệm kỳ học tại Xuân Hòa trong môi trường tốt nhất.

Trong chuyến đi, các thầy cô có dịp tham gia cổ vũ thi đấu bóng sọt cùng các tân sinh viên và trải nghiệm một bữa cơm như những “người lính” thực thụ.

Chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng các tân binh về những thầy cô sẽ dìu dắt các bạn ở giảng đường đại học. Linh Phan, tân sinh viên K12 cho biết: “Khi nghe được tin các thầy cô lên thăm chúng mình rất háo hức chờ đợi. Chỉ mới nhập học gần một tháng nhưng chúng mình luôn nhận được sự quan tâm và chỉ bảo tận tình của các thầy cô. Trong thời gian còn lại ở Xuân Hòa, chúng mình sẽ cố gắng hoàn thành thật tốt việc học và sẵn sàng những hành trang để bắt đầu cuộc sống mới tại Hòa Lạc”.

 

Trang Trần