Gặp gỡ tân chủ tịch của Hội đồng sinh viên Đại học FPT

Khi mới gặp Đức Huy, dường như bất kỳ ai cũng bị ấn tượng bởi chàng trai có gương mặt thân thiện và dễ mến. Với vẻ ngoài năng động và cá tính mạnh, Huy dễ dàng trở thành “thỏi nam châm” có sức hút lớn với những người từng tiếp xúc.

Tình cờ biết đến Đại học FPT là môi trường học tập và hoạt động lý tưởng, lại được gia đình ủng hộ, Huy lập tức lựa chọn đây sẽ là điểm đến tiếp theo của cậu. Đến thời điểm hiện tại, Huy chưa bao giờ hối hận về quyết định của mình. “Ở Đại học học FPT mình học được nhiều thứ lắm. Trau dồi vốn tiếng Anh này, kiến thức chuyên ngành này, nhưng những thứ mình học được nhiều nhất có lẽ là tình bạn, tình anh em, tình đồng đội trong các hội nhóm cùng với những kỹ năng và kinh nghiệm có được từ các sự kiện.” – Huy chia sẻ.

Lý Đặng Đức Huy là tân chủ tịch Hội đồng sinh viên Đại học FPT.

Đại học FPT cũng là cơ duyên đã đưa Huy đến với Hội đồng sinh viên. Có cơ hội làm nhiều sự kiện từ khi còn học cấp 3, cậu biết Hội đồng sinh viên là nơi có thể giúp mình phát triển bản thân và theo đuổi niềm đam mê được hoạt động. Sau một năm gắn bó, Huy đã trưởng thành và chín chắn hơn rất nhiều. Mỗi chương trình cậu tham gia đều là một dấu mốc đáng nhớ trong những năm tháng sinh viên. Chập chững từ những vai trò nhỏ trong Inspired Day, Tết dân gian, Huy mạnh dạn nhận vị trí phó tổ chức Fuscar (Lễ trao giải thường niên của Hội đồng sinh viên), rồi đến trưởng ban kỹ thuật của F-Broadway và gần đây nhất là trưởng ban nội dung của Water Day.

Tại Đại học FPT, Huy đã có cơ hội tham gia tổ chức nhiều sự kiện thú vị.

“Ở Hội đồng sinh viên mình được tiếp cận và training những kỹ năng quan trọng khi làm sự kiện như làm đề án, đối ngoại, chạy chương trình, được biết đến những tài liệu chuyên nghiệp được xây dựng bởi những anh chị đi trước, được gặp gỡ những cựu thành viên thành công và học hỏi kinh nghiệm từ họ. Bên cạnh đó trong quá trình làm sự kiện, mình cũng vỡ ra được nhiều điều, bản thân mình còn phải học hỏi thêm rất nhiều. Còn những người đồng đội, họ dạy mình cách giao tiếp ứng xử, xây dựng mối quan hệ, cách làm việc với tập thể và cả cách “quẩy” với nhau nữa” – Huy hào hứng.

Mới đây, bằng nhiệt huyết và sự cố gắng hết mình, Huy đã nhận được sự tín nhiệm của tất cả mọi người và trở thành chủ tịch của Hội đồng sinh viên. Tự nhận bản thân là người “điếc không sợ súng”, cậu quyết tâm đi đến cùng với trách nhiệm đang gánh trên vai. Huy và ban chấp hành mới đã và đang từng bước xây dựng lại hình ảnh của Hội đồng sinh viên. Khởi đầu bằng những thay đổi mới mẻ trong văn hóa và cách hoạt động để tăng mức độ gắn kết của các thành viên để khi đến với hội. Cái mọi người nhận được không chỉ là trải nghiệm, mà còn là cơ hội hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Không chỉ vậy, chàng tân chủ tịch còn đẩy mạnh tổ chức các hoạt động nội bộ để mọi người dành nhiều thời gian cho nhau hơn. Huy hy vọng sau những sự kiện này, tất cả thành viên sẽ càng thêm gắn bó và có động lực cố gắng sau những áp lực và mệt mỏi.

Đức Huy và các thành viên Hội đồng sinh viên Đại học FPT.

Trở thành chủ tịch của Hội đồng sinh viên, Huy luôn cố gắng cân bằng giữa việc hoạt động và học hành, giữ cái nhìn lạc quan và tích cực về mọi thứ, Đức Huy chia sẻ, bản thân dễ dàng tránh được những áp lực không đáng có và dành thời gian theo đuổi đam mê của bản thân. “Châm ngôn sống của mình là: Push yourself because no one else is going to do it for you. Tức là chủ động trong mọi thứ vì chẳng ai có thể làm thay mình được.” – Huy cho biết.

Mỹ Linh