CLB Cinema – nơi tình yêu dành cho những thước phim

Thành lập vào ngày 29/05/2016, CLB Cinema  trở thành một trong những CLB trẻ nhất tại FU Hòa Lạc với Nguyễn Dương Minh là chủ nhiệm. Đây là CLB tập hợp những con người có cùng chung đam mê và tình yêu với những thước phim ngắn nhưng đầy màu sắc và ý nghĩa. 
Khởi nguồn từ một nhóm làm phim tham dự cuộc thi “Red Carpet 2016” (một cuộc thi do trường THPT Chuyên Sư Phạm tổ chức), sau khi đạt những thành công khá ấn tượng, bộ phim đã tiếp cận được rất nhiều sinh viên ở khu vực Hà Nội. Từ đó, nhóm với những sinh viên với niềm đam mê làm phim đã nhận ra khả năng của nhau và của nhiều người khác trên mảnh đất Hòa Lạc, họ quyết định thành lập nên CLB Cinema là một CLB chuyên làm về những thước phim ngắn với nhiều chủ đề như tình bạn, tình yêu hay về ngôi trường FPT,…để trở thành nơi giao lưu, học hỏi cho nhiều sinh viên có cùng đam mê và sở thích.

CLB Cinema là nơi hội ngộ của những sinh viên FPT có chung tình yêu với điện ảnh.
Với mục đích hoạt động chính là tạo nên sân chơi để cùng học hỏi và chia sẻ về những kĩ năng làm phim, CLB Cinema  hiện đang hướng tới những dự án trong tương lai để thành viên CLB luôn được rèn luyện những kĩ năng với ống kính cũng như phong cách làm việc và giao tiếp chuyên nghiệp ở trong trường quay. Nguyễn Dương Minh, chủ nhiệm CLB cho biết: “Những dự án này không chỉ có ích, nâng cao kĩ năng làm phim của các bạn mà còn giúp đỡ các bạn rất nhiều trong công việc sau này.”
Nói về thành công của “Another Last Project” – một phim ngắn dự thi “Red Carpet 2016”, đây chính là bước ngoặc đầu tiên để tiến đến việc thành lập nên CLB Cinema  nhưng đây cũng chính là một dấu ấn lớn khi phim đạt giải “People’s Choice”. Một dấu ấn giúp mọi người nhận ra rằng, FPT có rất nhiều con người tài năng về lĩnh vực này – dù đây là một môi trường “học kĩ thuật, khá cứng nhắc”.
Mặc dù đã có bước mở màn khá ấn tượng nhưng CLB Điện Ảnh vẫn gặp khá nhiều khó khăn từ những ngày đầu thành lập. Ban đầu, CLB Cinema  chỉ có 10 thành viên thường trực. Ngoài ra CLB Cinema  còn phải đối diện với việc vào đầu kì mới lại có các thành viên đi thực tập nên dần dần thành viên ngày càng giảm và thiếu nhiều kinh nghiệm dẫn đến việc quay phim hay bị chỉnh sửa và còn nhiều thiếu xót, tốn nhiều thời gian. Chính điều này đã đặt ra câu hỏi lớn về vấn đề nhân lực hay chất lượng sản phẩm cho các dự án của CLB trong tương lai. Nhưng rồi, với sự tìm tòi và nổ lực để hoàn thiện bản thân hay hoàn thiện các sản phẩm, những vấn đề ấy dần dần được giải quyết.
Hiện tại CLB Cinema  đang trong quá trình tạo nên một dấu ấn thứ hai tại FPT cũng như toàn thành Hà Nội với một bộ phim ngắn nối tiếp thành công của “Another Last Project”. Đây là dự án mà Cinema tập trung toàn bộ nhân lực của mình để hoàn thành. Bên cạnh đó, CLB cũng nhận làm những clip nhỏ hỗ trợ cho các hoạt động hay sự kiện trong trường. “Trải qua những ngày đầu khó khăn, các thành viên đều được tôi luyện, họ đã thu được nhiều kinh nghiệm và nhờ vậy các hoạt động của CLB cũng dần được ổn định và đi vào khuôn khổ.” – Nguyễn Dương Minh.
Về một trong những kỉ niệm mà CLB Cinema  đã từng trải qua, Dương Minh chia sẻ: “Kỉ niệm của chúng mình thì có rất nhiều. Và một trong số những kỉ niệm đáng nhớ đấy là khi chúng mình đi quay clip cho Unicamp thì trời bất ngờ đổ mưa, thế là cả đám lấy thân mình che máy ảnh, chạy thẳng vào sân tập Vovinam để trú. Vào đến nơi thì ướt hết, may mà máy không sao. Thế là nhân tiện người đã bị ướt rồi, chúng mình để lại máy trong sân võ rồi chạy ra tắm mưa luôn!”
Đối với những chàng trai tay cầm máy quay, nhiều lúc máy quay còn quan trọng hơn bản thân của mình. Tuy vậy họ vẫn giữ được sức trẻ và sự năng động của sinh viên cũng như tinh thần chơi hết mình, làm hết mình. Cùng chúc các chàng trai CLB Cinema  đạt nhiều thành công trong tương lai nhé!
Mỹ Duyên