No Shy – Be what you wanna be!

Được biết đến là một câu lạc bộ (CLB) rất năng động và còn là nơi tập trung nhiều gương mặt sinh viên tiêu biểu, CLB Tiếng Anh và Kĩ năng mềm No Shy (No Shy Club) hiện đã hoạt động được hơn 6 năm và trải qua 7 đời chủ nhiệm với chủ nhiệm đời 7 là một sinh viên đến từ K10 – Nguyễn Hoàng.

No Shy chính thức ra đời vào ngày 13/01/2010 bởi người sáng lập là cựu sinh viên Nguyễn Hữu Quyên. Số lượng thành viên ban đầu chỉ có 5 người. Với mục đích tập hợp những sinh viên có chung niềm yêu thích tiếng Anh và Kĩ năng mềm, CLB No Shy dần phát triển mạnh mẽ hơn, giúp  sinh viên FPT có cơ hội rèn luyện và học tập trong một môi trường nặng động nhưng không kém phần thú vị.

Trải qua hơn 6 năm thành lập với nhiều thăng trầm và thách thức, hiện nay No Shy đã có nhiều mặt đổi mới để đáp ứng được tình hình thực tế và môi trường mới ở Hòa Lạc nhưng CLB vẫn giữ được mục tiêu hoạt động và tinh thần từ những ngày đầu thành lập. Các hình thức tổ chức văn hóa, tổ chức sự kiện là những yếu tố góp phần tạo nên một tập thể vững mạnh, từ đó giúp các thành viên thấu hiểu và cùng hướng đến mục tiêu chung.

“Be what you wanna be!” là slogan của CLB.

Hiện tại, No Shy duy trì sinh hoạt đều đặn vào tối thứ 4 hàng tuần. Chú trọng đến kĩ năng nói – kĩ năng giao tiếp trong Tiếng Anh, những buổi sinh hoạt của No Shy thường có nội dung hoạt động giúp các thành viên thực hành nói cũng như thực hành các kĩ năng mềm khác, giúp các thành viên được tự tin và thể hiện bản thân. Điều đó đã dẫn đến một No Shy với rất nhiều thành viên là những sinh viên nổi bật và đạt nhiều thành tích như Cóc Vàng, Cóc học tập, Cóc phong trào hay sinh viên giỏi. Đồng thời CLB còn tổ chức nhiều sự kiện mang những dấu ấn đặc biệt như ELOQUENCE, Một Ngày Xuống Phố,… tạo nên nhiều sân chơi cho sinh viên tại trường ĐH FPT được phát triển chính mình. Các hoạt động văn hóa cũng như teambuilding lớn nhỏ được tổ chức đều đặn, kết nối nhiều thành viên trong CLB với nhau. Một trong những chuyến đi gắn kết thành viên lớn nhất chính là chuyến đi Hà Nội – Huế – Đà Nẵng – Hội An kéo dài trong một tuần. Đó là một chuyến đi mang lại một dấu ấn rất ‘chất’, rất riêng của No Shy: Be what you wanna be – là người bạn mong muốn trở thành, là người chịu chơi nhưng cũng học hết mình.

No Shy là một CLB tập trung nhiều thành viên là sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào.

Nhắc về một kỉ niệm đáng nhớ, Hoàng chia sẻ về những ngày làm trưởng Ban tổ chức của chương trình Một Ngày Xuống Phố: “Nhớ những hôm thức xuyên đêm, bất chấp việc học hành, chỉ để hoàn thành xong đề án. Nhớ cả những buổi đi tiền trạm, rồi cân nhắc địa điểm. Cả việc đi xin đối ngoại, làm việc với PDP cũng mất một khoảng thời gian khá dài. Hôm diễn ra, điện thoại reo liên lục, nhiều vấn đề phát sinh xảy ra nhưng anh em vẫn cố gắng với nhau để hoàn thành một chương trình tuyệt vời nhất.”

Một Ngày Xuống Phố là một trong những chương trình của No Shy để lại nhiều kỉ niệm trong lòng BTC cũng như người tham gia.

Với những kỉ niệm đáng nhớ mang đầy những cố gắng và nỗi niềm của những No Shy-er như vậy, chúng ta hãy cùng hi vọng rằng trong tương lai CLB No Shy sẽ càng ngày càng lớn mạnh và giúp nhiều sinh viên phát triển hơn về tiếng Anh cũng như Kĩ năng mềm nhé!

Mỹ Duyên