CLB FVC sẵn sàng tranh tài tại Giải vô địch Vovinam sinh viên miền Bắc

FPTU Vovinam Club (FVC) – câu lạc bộ đã đồng hành trong 8 năm cùng sinh viên ĐH FPT, Hòa Lạc. Không đơn thuần là một CLB, FVC còn thể hiện hình ảnh “chất lừ” của mình qua những sự kiện võ thuật đặc sắc như “Giải vô địch Vovinam sinh viên khu vực miền Bắc” tổ chức vào đầu tháng 6 tới.

Đến với FVC, sinh viên được trải nghiệm cùng bộ môn võ thuật Vovinam từ lâu đời. Không chỉ rèn luyện thể chất, FVC còn mang đến cho sinh viên ngọn lửa về tinh thần – tinh thần trượng võ mà lâu nay vẫn gìn giữ và phát huy. Ngay với tư thế cúi chào, đó là hành động tôn nghiêm mà sinh viên FPT vẫn gọi là “Bàn tay thép đặt lên trái tim từ ái”.

Không những dừng lại ở đối nội là phát huy vẻ đẹp truyền thống của CLB nói riêng, của ĐH FPT nói chung; FVC còn vươn tới những cuộc thi giúp sinh viên được trải nghiệm thực tế cũng như nâng cao tinh thần, trách nhiệm của “con nhà võ”. FVC đã tham gia vào tổ chức nhiều giải đấu Vovinam có quy mô lớn, nhỏ khác nhau, tiêu biểu như: BTC giải “Vô địch Vovinam Đại học FPT mở rộng 2013”; BTC giải “Vô địch Vovinam sinh viên toàn miền Bắc 2014”; BTC giải “Võ Việt tranh hùng đoạt Cóc vương 2015”.

Đặc biệt, thành tích mà FVC gặt hái được chính là nhờ sự cố gắng của tất cả các thành viên, vận động viên, tiêu biểu như: Giải Nhất toàn đoàn Cóc vương 2013; Giải Ba toàn đoàn “Vô địch Vovinam sinh viên toàn miền Bắc 2014”; Giải Nhất toàn đoàn “Võ Việt tranh hùng đoạt Cóc vương 2015”; đứng thứ 8/20 đoàn tham gia “Đại hội thể thao sinh viên toàn quốc 2015” tại Từ Sơn, Bắc Ninh.Bên cạnh các hoạt động sinh hoạt, tập luyện và thi đấu, FVC cũng song song tổ chức các chuyến đi Teambuilding mỗi kì nhằm gắn kết các thành viên của CLB. Vừa qua, kết hợp cùng CLB tình nguyện iGO, FVC tham gia vào các chuyến đi tình nguyện vùng cao nhằm tuyên truyền tới các em về môn võ Vovinam. Nó trở thành một hoạt động thực sự có ý nghĩa.

Tiếp nối tinh thần trượng võ Vovinam, FVC sắp tới đang dần bước vào giải đấu “Vô địch Vovinam sinh viên toàn miền Bắc 2017” tổ chức tại ĐH FPT Hòa Lạc. Vừa trở thành niềm vinh dự, song cũng là trách nhiệm cho thầy và trò FPT thể hiện hết mình ở sân chơi lớn này. Các vận động viên đã và đang tích cực rèn luyện mỗi ngày để sẵn sàng bước vào giải đấu. Hơn hết, các VĐV của chúng ta cần được sự cổ vũ, ủng hộ nhiệt tình của toàn thể sinh viên, cán bộ, giảng viên tại Đại học FPT. Với quy mô lớn toàn miền Bắc, FVC cùng sự chuẩn bị chu đáo hứa hẹn sẽ mang lại một giải đấu đầy thú vị và thực sự hết mình.
Diễn ra từ ngày 2/6 đến ngày 4/6, giải đấu quy tụ những sinh viên xuất sắc nhất của các trường Đại học, Cao đẳng toàn miền Bắc. Chính vì vậy, sự ủng hộ của các bạn sinh viên là nguồn động lực lớn lao tiếp thêm sức mạnh và tinh thần giúp cho FVC thành công trong mùa giải năm nay.

Bùi Thu Trang/Cóc đọc