CLB iGo đem yêu thương đến với trẻ em kém may mắn

“Đủ nắng mặt trời hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy” trở thành thông điệp xuyên suốt hành trình tình nguyện “Về phía mặt trời” của câu lạc bộ vì cộng đồng iGo – Đại học FPT.

“Về phía mặt trời”- một chương trình từ thiện đầy ý nghĩa và nhân văn của iGo.

Đâu đó trên mảnh đất Việt Nam này vẫn còn tồn tại những số phận, cuộc đời kém may mắn cần được tiếp thêm động lực, sức mạnh để nâng cao ý chí và nghị lực, iGo không ngừng tìm kiếm và phát hiện để mang yêu thương đến với những số phận ấy. Đó chính là lý do mà ngày 24/03/2019 vừa qua, bước chân iGo đã đến với lớp học tình thương Hương Lan và Mái ấm Thiên Ân để giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Dù diễn ra trong vòng 1 ngày nhưng mọi thứ đã được iGo lên kế hoạch từ 4 tháng trước. Từ việc dạy học, vui chơi cùng với các em nhỏ ở Hương Lan đến việc giáo dục, làm một buổi ăn cho các em nhỏ ở Thiên Ân đều được chuẩn bị kỹ càng.

Không quà cáp đắt tiền, món quà đến từ tinh thần mới là giá trị trân quý nhất. Từ trước đến nay, giáo dục luôn là một phần rất quan trọng mà Câu lạc bộ vì cộng đồng iGo đem đến cho các em nhỏ trong mỗi chuyến tình nguyện. Đến với “VỀ PHÍA MẶT TRỜI”, những bài giảng khô khan đã được “hô biến” thành những hoạt động vui chơi cực kì bổ ích và thú vị.

Các em nhỏ ở lớp học tình thương Hương Lan được học vẽ để hiểu biết về các phương tiện giao thông trong đời sống.

Bạn Nguyễn Mạnh – thành viên của BTC chia sẻ: “Ban đầu mình có hơi lo lắng, sợ mưa có thể làm ảnh hưởng đến chương trình. Nhưng tất cả đã bị đánh tan bằng sự háo hức, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Có một câu nói mình rất là thích “Sông thì phải chảy, tuổi trẻ thì phải đi và màu áo tình nguyện thì phải xanh”.

Mới đầu các em nhỏ ở lớp học tình thương Hương Lan còn ngại ngùng nhưng sau đó, nhờ có sự chăm sóc nhiệt tình đến từ ban take care của câu lạc bộ, mỗi người sẽ ngồi gần 2 đến 3 em để hướng dẫn và chỉ bảo các em đã dần dần hòa với bầu không khí nơi đây. Từ việc vẽ, ca hát, nhảy múa. . . các em đều hưởng ứng rất nhiệt tình.

Cô Lê Thị Hòa – giáo viên ở lớp học tình thương Hương Lan chia sẻ: “Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn. Cảm ơn các em đã mang đến rất nhiều cung bậc cảm xúc cho cô và cả các học trò nơi đây. Cô mong sau này các em có thể cố gắng học tập, trở thành một con người có ích cho xã hội. Cô tin chắc, sau chương trình này, những điều mà các em nhận lại sẽ hơn là những điều mà các em cho đi”.

“Bữa cơm gia đình” đong đầy tình yêu thương và hạnh phúc

Kết thúc buổi sáng cùng các em nhỏ ở Hương Lan nhưng các tình nguyện viên vẫn nồng nhiệt và tràn đầy năng lượng khi đến với Mái ấm Thiên Ân.

Tại đây các tình nguyện viên chuẩn bị cơm tối cho các em nhỏ. Món ăn mà câu lạc bộ dành cả công sức và tâm huyết cùng nhau nấu đó là món “bún chả chan”. Những nguyên liệu được chuẩn bị thật kỹ lưỡng để mang đến cho các em ở Thiên Ân một bữa ăn ngon.

Trồng cây và làm cây từ vỏ chai nhựa là những hoạt động ý nghĩa mà iGo mang lại để giúp cho các em biết bảo vệ môi trường xung quanh mình.

“Được nhìn các em học tập, tiếp thu những gì mình chỉ bảo, mình rất vui sướng và hạnh phúc. Mong những hoạt động này sẽ giúp các em một phần nào đó trưởng thành hơn và biết quý trọng những giá trị của cuộc sống” – bạn Hoàng Sơn, sinh viên K14 chia sẻ.

Bạn Liêm, sinh viên K13 là một trong những người theo sát chuyến tình nguyện của các CTV team O đánh giá: “Chúc mừng vì một chương trình thành công và tốt đẹp. Mình rất tự hào về các bạn tình nguyện viên, đặc biệt là các em k14 năm nay. Hy vọng sau này mỗi khi nhìn lại, các em sẽ thấy được mình trưởng thành hơn sau mỗi chương trình tình nguyện, có nhiều suy nghĩ tích cực hơn và làm được nhiều việc hơn vì cộng đồng”.

Mọi người cùng nhau chụp ảnh lưu niệm sau chuyến tình nguyện đầy thành công của mình.

Chuyến đi kết thúc với thật nhiều kỉ niệm đẹp, sẽ không bao giờ quên. “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả về phía sau bạn”. Hy vọng iGo sẽ giữ mãi “ngọn lửa” của nhiệt huyết, của tuổi trẻ này và mang đến nhiều chương trình ý nghĩa hơn và như thế nữa!

Hoàng Sơn 
Phóng viên FU