CLB Kinh Doanh ĐH FPT khởi nghiệp bằng dự án HoLa Bus

HoLa Bus là một dự án khởi nghiệp đã được ấp ủ từ lâu, được thực hiện bởi các thành viên trong câu lạc bộ Kinh Doanh, nay đã được chính thức ra mắt với toàn thể các bạn sinh viên ĐH FPT hiện đang sinh sống và học tập tại Hòa Lạc Campus.

Nhận thấy sự bất cập cũng như khó khăn trong quá trình di chuyển từ Hòa Lạc – Hà Nội và ngược lại, dịch vụ xe mang tên HoLa Bus ra đời nhằm giải quyết tất cả các khó khăn như: không bắt kịp xe, tình trạng chen lấn xô đẩy, hành lý cồng kềnh nhưng không có đủ chỗ, hay thậm chí sự dừng lại liên tục để đón khách dễ gây cảm giác khó chịu. Với phương châm “Nhanh gọn – An toàn – Thoải mái”, Bus – Best Service for FUers đang được kỳ vọng sẽ là một dự án khởi nghiệp thành công.

Không chỉ chuyên phục vụ nhu cầu đi lại của các bạn sinh viên vào mỗi dịp cuối tuần, ngày lễ, HoLa Bus còn là dịch vụ cung cấp xe du lịch cho các tổ chức, hội nhóm Field trip hay team buidling cuối kỳ. Đây là một sự thuận tiện rất lớn đối với các bạn sinh viên FPTU, bởi nhu cầu giải trí – nâng cao tinh thần đoàn kết của các câu lạc bộ hoặc hội nhóm ngày càng có xu hướng tăng nhưng lại gặp khó khăn trong việc liên hệ xe di chuyển. HoLa Bus ra đời đã thực sự giúp các bạn tiết kiệm được phần nào thời gian cũng như công sức.

ngon ngu anh dai hoc fpt 3

Hà Thắm – sinh viên K11, team leader của dự án hào hứng chia sẻ: “Chúng mình thực sự đặt rất nhiều tâm huyết vào HoLa Bus lần này. Từ khi bắt đầu dự án, chúng mình đã gặp khá nhiều khó khăn nhưng mình nghĩ, tuổi trẻ là phải xông pha, dám nghĩ dám làm. Sẽ còn thật nhiều chông gai phía trước, nhưng mình tin rằng chúng mình sẽ vượt qua tất cả. Qua dự án lần này, mình nghĩ cả team sẽ có thật nhiều trải nghiệm đáng quý và trưởng thành lên thật nhiều. Và điều mình mong chờ nhất có lẽ là sự ủng hộ của tất cả các bạn sinh viên trong trường, mong rằng các bạn sẽ ủng hộ chúng mình cũng như HoLa Bus; để chúng mình có thể mang những lợi ích tốt nhất đến cho các bạn.”

Theo nhóm dự án, HoLa Bus được triển khai với các lộ trình như sau: Hòa Lạc – Bến xe Mỹ Đình – 13h00 vào 18h00 Thứ 6 hàng tuần, xe đón tại cổng trường; Bến xe Mỹ Đình – Hòa Lạc – 17h00 Chủ nhật hàng tuần. Hạn chốt đăng ký đi xe dành cho các bạn sinh viên là thứ 5 hàng tuần.

Nhóm dự án đặt mục tiêu hoạt động tốt trong thời gian đầu triển khai để tạo hiệu ứng tích cực với “cư dân” Hòa Lạc. Sau đó, nhóm hy vọng gọi được vốn đầu tư, phát triển mô hình này ở quy mô lớn hơn.

HoLa Bus không chỉ là một dự án kinh doanh đơn thuần mà thông qua đó sẽ là sự trải nghiệm, học hỏi và giúp đỡ nhau của nhóm các bạn trẻ trong Câu lạc bộ Kinh Doanh. Chúc cho các bạn sẽ thành công cùng với HoLa Bus, và chúc cho các bạn sinh viên của chúng ta sẽ có một trải nghiệm mới với một dịch vụ mới mà chỉ có FPT-Hòa-Lạc-Campus-mới-có.

Mọi thông tin của dự án được đăng tải trên fanpage: https://www.facebook.com/HoLaBus.Service/, các bạn quan tâm có thể truy cập để theo dõi, cũng như có được những ưu đãi của dịch vụ.

Ngô Thành Đại