Co-Founder & CEO Nguyễn Thế Vinh: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”

Để có được thành công trong lĩnh vực tương đối khó: Lĩnh vực công nghệ, Founder Nguyễn Thế Vinh đã trải qua nhiều thử thách, khó khăn, thất bại.

Và anh rút ra được bài học xương máu: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”.

Anh Nguyễn Thế Vinh (SN 1992), quê quán tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện tại, anh đang sinh sống và làm việc tại TP. HCM. Anh Thế Vinh đang là Co-Founder & CEO trong lĩnh vực công nghệ.

Tuy còn trẻ tuổi nhưng anh Nguyễn Thế Vinh đạt nhiều thành công trong lĩnh vực công nghệ.

Chào anh, trở thành một CEO nổi tiếng khi còn trẻ tuổi, điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới anh như thế nào? Có khi nào anh ngủ quên trên chiến thắng không?

Cảm ơn câu hỏi thú vị của bạn. Năm 2010, tôi giành được học bổng toàn phần 100% của trường Đại học FPT trong sự thán phục của bạn bè. Từ năm 2014 – 2017, tôi kỹ sư công nghệ phần mềm tại tập đoàn FPT Software TP. HCM. Năm 2017, là người đồng sáng lập và điều hành VIC Group, Cộng đồng nghiên cứu và đầu tư Cryptocurrency có sử dụng công nghệ 4.0 lớn nhất Việt Nam 2017.

CEO Nguyễn Thế Vinh và những cộng sự.

Bước ngoặt lớn nhất vào năm 2019, tôi đồng sáng lập một startup tiên phong và tập trung vào mảng công nghệ. Đến tháng 1/2020, phần thu hút hơn 200.000 người dùng trên hơn 20 quốc gia. Đây là bước thành công lớn trong sự nghiệp của tôi.

Đến tháng 4/2021, tiếp nối sự thành công, tôi hoàn thành vòng gọi vốn đầu tiên cho quỹ đầu tư tài chính lớn nhất của nước Mỹ, kết hợp với những ông trùm đầu tư tài chính tài ba trên toàn thế giới.

Nói vậy không có nghĩa là tôi chưa từng thất bại. Ngay lần đầu tiên khởi nghiệp, tôi đã gặp thất bại lớn, phải kiên trì cố gắng vượt qua.

Vậy anh đã vượt qua lần thất bại đó như thế nào?

Tôi rất tâm đắc câu nói: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Trong công việc cũng như trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp vô vàn những lần thất bại để rồi tự rút ra những bài học, kinh nghiệm quý báu.

Khi thất bại, đừng bao giờ nản chí từ bỏ, hãy kiên trì, bình tĩnh để vượt qua. Vấp ngã ở đâu, ta đứng lên làm lại ở đó. Tôi được coi là một những người tiên phong ngành đầu tư tài chính nên gần như không có người chỉ bảo, giúp đỡ, tôi phải tự mày mò, miệt mài nghiên cứu từng đường đi nước bước.

Lĩnh vực đầu tư tài chính là ngành nghề không hề đơn giản, vậy nghề yêu cầu những tố chất nào đối với người tham gia, thưa anh?

Công việc tôi đang theo đuổi là lĩnh vực có sự thay đổi nhanh chóng nhất, muốn thành công phải trải qua nhiều thử thách, khó khăn, thậm chí là vô vàn những lần thất bại. Muốn thành công, người làm tài chính cần phải nhạy bén trước thời cuộc, thích nghi với sự khắc nghiệt, có tầm nhìn xa trông rộng, chăm chỉ nghiên cứu học hỏi và sự xông pha dám nghĩ dám làm.

Anh Nguyễn Thế Vinh chia sẻ về những khó khăn trong công việc.

Công việc bận rộn, anh sắp xếp thời gian cho gia đình như thế nào?

Công việc rất bận rộn, tôi ít có thời gian nghỉ ngơi, đi du lịch thư giãn. Tuy nhiên, với đặc thù công việc tự chủ thời gian nên tôi vẫn có thể sắp xếp thời gian cân đối giữa công việc và gia đình. Trong tương lai, tôi muốn thử thách thêm nhiều lĩnh vực khác, vun đắp thêm nhiều dự án khởi nghiệp thú vị.

Anh Thế Vinh luôn chú trọng, bồi đắp kiến thức, trí tuệ, nhân phẩm cho các bạn trẻ.

Ngoài ra, tôi cũng muốn giúp đỡ thêm nhiều bạn trẻ phát triển trong lĩnh vực này, bởi đây là ngành nghề rèn luyện được tư duy sắc bén, cơ hội thu nhập cao.

Cảm ơn những lời chia sẻ chân thành, bổ ích của CEO Nguyễn Thế Vinh. Chúc anh luôn mạnh khỏe, gặt hái nhiều thành công trong công việc!

Theo Yan

Đăng ký trực tuyến vào Đại học FPT