Cơ hội nhận học bổng và việc làm tại Nhật Bản từ FPT Software

Cuối tuần qua, talkshow Japanese BrSE do phòng Quan hệ doanh nghiệp và Cựu sinh viên trường ĐH FPT Hà Nội tổ chức thu hút hơn 200 sinh viên ngành Công nghệ thông tin tham gia. Tại đây, sinh viên được giới thiệu chi tiết về học bổng, việc làm tại thị trường Nhật bản và những kinh nghiệm hữu ích từ những khách mời có kinh nghiệm thực tế.

9
Sự kiện thu hút hơn 200 sinh viên ngành Công nghệ thông tin tham gia.

Tham dự sự kiện có các khách mời là anh Đào Việt Bách – Trưởng phòng Tuyển dụng và thu hút nhân tài FPT Software Academy, anh Phạm Minh Tú – Line Manager PM/BRSE, thuộc đơn vị GST.GSE tại công ty FPT Software, chị Đinh Thị Thu Huyền – Trưởng nhóm Triển khai đào tạo FPT Software Academy, chị Nguyễn Bích Hạnh – Trưởng phòng Giảng viên – Học viện đào tạo ngôn ngữ LTI cùng các giảng viên bộ môn Công nghệ thông tin.

3

Chương trình dành cho sinh viên học kỳ 7-8-9 chuyên ngành JS (Japanese Bridge Engineer) hoặc ngành CNTT có định hướng học tập và làm việc tại thị trường Nhật Bản trong tương lai. Yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng Nhật tương đương JLPT N4 trở lên (không yêu cầu chứng chỉ) và ưu tiên những sinh viên có GPA từ 2.8/4.0 trở lên, đạt các giải thưởng SV Xuất sắc, danh hiệu Cóc vàng, hoặc SV học bổng của Trường Đại học FPT.

Ngoài ra, sinh viên sẽ được hướng dẫn làm đồ án tốt nghiệp từ các Mentor và chuyên gia của FPT Software. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ trở thành nhân viên chính thức tại FPT Software với cơ hội làm việc tại Nhật Bản cùng mức lương khởi điểm từ 13-18 triệu đồng mỗi tháng.

4
Sinh viên thích thú tham gia trò chơi.

Chị Nguyễn Bích Hạnh – Trưởng phòng giảng viên – Học viện đào tạo ngôn ngữ LTI cũng chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Nhật đến sinh viên. Bên cạnh đó các bạn còn được lắng nghe những chia sẻ quý báu về kinh nghiệm làm việc và bí quyết thành công từ các diễn giả, cũng như khám phá tiềm năng to lớn của thị trường Nhật Bản.

Đại diện FPT Software cũng giới thiệu đến các bạn sinh viên những vị trí tuyển dụng tại các dự án thực tế và nhân viên Fresher với điều kiện vượt qua vòng thi Entry test và phỏng vấn dự án. Đối với sinh viên ứng tuyển OJT, có thể làm việc tại các vị trí lập trình viên C/C++, Embedded, C#/NET, Java, Front-end (Angular/ReactJS), NodeJS, Android, iOS, Tester,… Còn đối với sinh viên ứng tuyển Fresher, các vị trí bao gồm lập trình viên Web (C#/NET, Java, ReactJS, Angular, NodeJS), Mobile (Android, iOS), Manual/Automation Tester, Data Engineer, C/C++, Embedded, DevOps, Cloud,…

8
Phần thưởng cho sinh viên tham gia minigame.

Khi sinh viên làm việc và học tập tại FPT Software sẽ được nhận mức học bổng đầu vào trị giá 5 triệu đồng và mức học bổng đầu ra bao gồm 10, 20 hoặc lên tới 30 triệu đồng nếu như có thành tích xuất sắc.

10
Các khách mời từ công ty FPT software.

Không khí hội trường trở nên sôi động khi người chơi tham gia bài kiểm tra năng lực được FPT Software tặng nhiều phần quà hấp dẫn. 5 sinh viên làm nhanh và chính xác nhất được thưởng nóng 5 triệu đồng ngay tại chỗ.

Bạn Nguyễn Thành Đạt, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm chia sẻ: “Mình cảm thấy cơ hội việc làm ở Nhật rất rộng mở và nhiều cơ hội. Chương trình đào tạo của FPT Software rất tiềm năng vì giúp sinh viên cải thiện trình độ tiếng Nhật để đủ năng lực đi làm trong tương lai. Mục đích tham gia của mình là quan tâm tới cơ hội việc làm vì mình đang kỳ 9 và chuẩn bị ra trường. Mình tính sau khi ra trường sẽ gia nhập FPT Software để trau dồi thêm kinh nghiệm”.

Còn bạn Phạm Minh Thái, sinh viên học kỳ 8 chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm, cho biết: “Mình tham gia để tìm hiểu về khóa học của FPT Software nhằm phục vụ công việc sau này. Thứ hai là các quyền lợi khi tham gia khóa học rất hấp dẫn như được mentor support đồ án và học bổng đầu vào 5 triệu, học bổng đầu ra 10, 20, và có thể lên đến 30 triệu đồng đó là một điều rất hấp dẫn đối với sinh viên kỳ 8 như mình”.

Sinh viên chuyên ngành Công nghệ Thông tin tại Trường Đại học FPT luôn được đánh giá cao về năng lực và kỹ năng thực hành. Đặc biệt, các bạn sinh viên quan tâm đến chương trình đào tạo cử nhân CNTT Japanese BrSE sẽ có cơ hội lớn để học tập và làm việc tại Nhật Bản. Chương trình này đã mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn tại thị trường CNTT sôi động của Nhật Bản. Đây chính là bệ phóng vững chắc cho sự nghiệp của các bạn trong tương lai muốn chinh phục sự nghiệp và đón đầu xu thế mới tại thị trường Nhật Bản.

Lộc Nguyễn