Cơ hội thực tập có lương tại Nhật Bản

Nhiều sinh viên ĐH FPT đã nắm bắt cơ hội thực tập có lương tại đất nước Mặt trời mọc tại sự kiện Here To Hunt.

Trong buổi gặp gỡ chiều 28/3/2018, gần 100 sinh viên Đại học FPT, đặc biệt là sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật đã đến tham dự tại hội trường thư viện tòa nhà Beta.

Sublime group là một trong những công ty hàng đầu của Nhật chuyên về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn đã lựa chọn ĐH FPT là nơi để “tuyển quân”. Anh Matsuoka – Đại diện Sublime group đã giới thiệu về công ty cùng những hoạt động của công ty trong vòng gần 13 năm qua về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn.

Sublime group là một trong những công ty hàng đầu của Nhật chuyên về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn đã lựa chọn ĐH FPT là nơi để “tuyển quân”.

Với triết lý “Life is an adventure”- Cuộc sống là một cuộc phiêu lưu, Sublime mong muốn mang đến cho tất cả mọi người sự vui vẻ trong chuyến phiêu lưu ấy, đặc biệt chào đón những sinh viên tài năng ĐH FPT gia nhập hành trình này. “Sẽ là điều rất tuyệt vời giúp các bạn có thêm trải nghiệm và kinh nghiệm nếu các bạn học được phong cách Omotenashi”, anh Matsuoka nhấn mạnh.

Đông đảo sinh viên ĐH FPT quan tâm đến sự kiện.

Bạn Nguyễn Thị Quỳnh Na, sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật cho biết: “Em rất thích nước Nhật. Em rất mong sẽ được lựa chọn vào kì thực tập lần này tại Sublime. Em muốn trau dồi kĩ năng giao tiếp nhiều hơn, biết cách quản lí theo phong cách người Nhật để chuẩn bị kinh nghiệm cho bản thân trong công việc tương lai.”

Ngay trong buổi Here To Hunt lần này 30 SV đã trực tiếp tham gia phỏng vấn cùng Sublime group và xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn đầu tiên. Vòng 2, SV sẽ nộp CV và vòng cuối phỏng vấn qua Skype với nhà tuyển dụng.

SV ĐH FPT tự tin tham gia vỏng vấn.

Anh Matsuoka cũng cho biết những SV được lựa chọn, công ty sẽ trợ cấp toàn bộ chi phí sinh hoạt, thực tập có trả lương, bạn sẽ có cơ hội sử dụng thứ tiếng Nhật mà bạn đã được học trong thực tế, do đó năng lực tiếng Nhật sẽ được nâng cao hơn. Ngoài ra trong quá trình làm việc bạn cũng có thể học được cách làm việc của người Nhật, cách quản lí theo phong cách Nhật và trải nghiệm văn hóa Nhật từ những sự kiện tại Sublime group ngay trên đất nước Nhật Bản.

Dự kiến, sinh viên đạt yêu cầu sẽ tham gia chương trình thực tập tại đất nước mặt trời mọc vào tháng 4 tới đây.

Phương Thảo