Cơ hội trải nghiệm của sinh viên ĐH FPT từ góc nhìn cựu sinh viên

Khởi đầu là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm Trường Đại học FPT Hà Nội, anh Trương Đức Vinh bén duyên với lĩnh vực giáo dục trở thành giảng viên của tổ chức giáo dục FPT. Đứng từ góc nhìn của một cựu sinh viên đã từng học tập tại môi trường FPT và trở thành người giáo dục các thế hệ sau này, anh Vinh đã có nhiều chia sẻ về các cơ hội trải nghiệm của sinh viên trường F. 

Với xuất phát điểm là sinh viên tại trường ĐH FPT, anh Vinh đã rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm cũng như kiến thức ngay từ khi còn ngồi học trên chiếc ghế giảng đường. Sau khi tốt nghiệp, anh Vinh đã đến Nhật Bản sinh sống và làm việc. Thời gian làm việc tại Nhật Bản cho anh nhiều cơ hội được tiếp xúc và trải nghiệm với nền văn hóa, kiến thức mới lạ. Tuy nhiên, sau đó anh đã quyết định trở về và cống hiến cho FPT.

Anh Trương Đức Vinh là cựu sinh viên khóa 1 – ngành Kỹ thuật phần Mềm, Đại học FPT Hà Nội 

Vì đam mê và yêu thích với ngành Marketing nên anh Vinh cũng đã tích góp cho mình một nền tảng kinh nghiệm khá vững chắc khi trực tiếp giảng dạy về chuyên ngành Digital Marketing, Branding, Strategy và Planning.

“Sinh viên ĐH FPT hiện nay được học bài bản và trải nghiệm thực tế nhiều hơn” 

Với vai trò là một cựu sinh viên, một thầy giáo trong tổ chức giáo dục FPT, khi được hỏi về cách nhìn nhận, đánh giá của anh về cơ hội trải nghiệm của sinh viên ĐH FPT hiện nay, anh chia sẻ: “Các bạn sinh viên ngày nay được tiếp xúc với nhiều kiến thức mới nhanh chóng và cập nhật liên tục hơn, được học bài bản và trải nghiệm thực tế với giáo trình update liên tục từ đội ngũ giáo viên và được tham gia thực chiến ngay từ khi còn trong quá trình học tập. Đó là một trong những cơ hội quý báu mà các em có được khi học tập tại trường F.”

Đứng từ góc độ của một giáo viên, anh Vinh luôn tâm huyết mang tới những giá trị thực tế dành cho sinh viên, tạo nên một nền tảng vững chắc với sinh viên sau khi ra trường.

Ngoài ra, cựu sinh viên Vinh Trương còn tham gia đào tạo nhân lực cho các doanh nghiệp về chuyên ngành Digital Marketing, hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng quy mô, chiến lược kinh doanh,… Từ góc nhìn này, anh Vinh cũng tin rằng sinh viên FPTU là một lực lượng nhân sự có sức trẻ và máu chiến đối với các doanh nghiệp trên thị trường hiện nay.

Anh Trương Đức Vinh hiện là giảng viên của Tổ chức Giáo dục FPT

Trải nghiệm của sinh viên trường F từ góc nhìn của một cựu sinh viên

Là cựu sinh viên Khóa 1 ngành Kỹ thuật phần mềm, anh được chứng kiến nhiều sự thay đổi của trường Đại học FPT từ chủ trương của nhà trường tới cơ hội trải nghiệm của sinh viên.

Sinh viên Đại học FPT được tham dự các buổi định hướng trước kỳ OJT. Đây là hoạt động quan trọng để giúp sinh viên có những kiến thức và sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình thực tập tại doanh nghiệp.

Anh Vinh chia sẻ: “Thời đó, sinh viên chưa có nhiều cơ hội tiếp xúc với các doanh nghiệp tham gia các kỳ OJT, các buổi chia sẻ định hướng nghề nghiệp Orientation Talk như bây giờ. Nhờ những cơ hội đó, các bạn sinh viên FPT ngày càng năng động, trẻ trung và ham học hỏi hơn“.

FU HN