Cơ hội việc làm tại xứ sở hoa anh đào dành cho sinh viên Đại học FPT

12/7/2019, Đại diện công ty ATI tại Nhật Bản đã có chuyến tham quan và làm việc tại Đại học FPT. 

Đón tiếp ông Kim Dong Young (Giám đốc Công ty ATI Nhật Bản) cùng với các thành viên trong đoàn có sự góp mặt của thầy Nguyễn Cường (Chủ nhiệm bộ môn tiếng Nhật – ĐH FPT); chị Vũ Thị Phương Thảo (Cán bộ quan hệ doanh nghiệp – ĐH FPT). Đặc biệt trong buổi tiếp đón còn có sinh viên đến từ các chuyên ngành ngôn ngữ Nhật, Kỹ sư cầu nối Nhật bản, Kỹ thuật phần mềm quan tâm về cơ hội việc làm của chuyên ngành đang theo học đặc biệt là làm việc tại Nhật Bản.

Ông Kim Dong Young – Giám đốc Công ty ATI Nhật Bản giới thiệu về công ty và cơ hội về việc làm và làm Visa mới cho sinh viên.

ATI là một trong những công ty chuyên về lĩnh vực ngân hàng. Đặc biệt công ty ATI đang trong quá trình tìm hiểu thị trường việc làm để thực hiện kế hoạch làm thủ tục Visa mới có lợi hơn cho người lao động nước ngoài. Trong kế hoạch 5 năm tới, ATI xây dựng sẽ đưa 350.000 người sang Nhật. Và Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tiên của công ty để khảo sát và trao những cơ hội việc làm cho sinh viên.

Sinh viên đặt ra nhiểu băn khoăn về thực trạng việc làm đối với từng ngành nghề và nói lên những mong muốn của mình về công việc trong tương lai. Rất nhiều bạn nêu lên nỗi băn khoăn về việc biết tiếng nhưng nên làm gì sau này?

Các đại diện từ công ty ATI giải đáp cụ thể cho từng bạn và định hướng cho các bạn phần nào dành cho các công việc của sinh viên sau này cũng như tìm hiểu sâu hơn về các ngành nghề sinh viên mong muốn được làm việc tại Nhật Bản.

Bạn Vũ Trường Giang – sinh viên năm 4 chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật cho biết: “Em cũng như nhiều bạn có khả năng về ngôn ngữ, tuy nhiên em có mong muốn làm nhiều hơn về cấp độ quản lý. Vậy thì có những ngành nghề nào phù hợp cho em?”

Đại diện từ phía công ty ATI chia sẻ: “Các bạn có chuyên môn và khả năng trôi chảy về tiếng Nhật sẽ là lợi thế. Đặc biệt về chức vụ quản lý rất cần tại Nhật Bản hiện nay. Bạn có thể làm tại ngân hàng chúng tôi hoặc tôi đề xuất cho bạn một vài công ty phù hợp.”

Môi trường Nhật luôn rộng mở và rất nhiều ngành nghề đa dạng hiện nay. Điều quan trọng nhất đối với mỗi bạn sinh viên vẫn là học tập thật tốt mở mang vốn hiểu biết và đào sâu các kỹ năng của mình.

Sự kiện đánh dấu sự hợp tác sâu rộng hơn trong quan hệ hợp tác công ty ATI với Đại học FPT mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn dành cho sinh viên Đại học FPT trong tương lai

Janny