Có một ngôi trường nơi tháng quân sự được coi là phương pháp đào tạo đặc biệt

Năm nào cũng vậy, trước khi bắt đầu vào học chính thức, hội tân sinh viên ĐH FPT sẽ có một tháng học kỳ quân sự rèn luyện tập trung với nhiều hoạt động trải nghiệm mới lạ, thú vị và ý nghĩa.

Ngay sau tuần lễ định hướng, tân sinh viên ĐH FPT sẽ khăn gói bước vào tháng rèn luyện tập trung. Không chỉ đây là lần đầu sống xa nhà của đa số sinh viên, kỳ học quân sự còn đem đến những trải nghiệm có 1-0-2 cho hội “newbie” với vô vàn cung bậc cảm xúc.

Trong gần một tháng rèn luyện tập trung, sinh viên ĐH FPT sẽ được học các nội dung giáo dục quốc phòng như: đội hình đội ngũ, chiến thuật, học bắn súng, thể dục quốc phòng.

Ngoài ra, các bạn còn được tham dự những buổi nói chuyện chuyên đề, viết báo cáo, tham gia những hoạt động ngoại khóa, hội thao sôi nổi, được tổ chức mỗi tuần.

Thông qua những hoạt động này, sinh viên ĐH FPT được trang bị tính kỷ luật, làm quen với môi trường tập thể, bồi đắp các kĩ năng sống và xây dựng tinh thần đồng đội.

Tại quân khu, điện thoại có thể được đem theo nhưng không được sử dụng trong giờ học chính khoá. Đây là một cơ hội để các bạn sinh viên tập giảm bớt thói quen lướt điện thoại, tham gia các hoạt động tập thể, ngoài trời, rèn luyện thể chất thay vì cả ngày chỉ chú tâm vào Facebook, game online…

Trải nghiệm môi trường giáo dục kỷ luật nghiêm khắc, những ngày nắng lăn lộn ở thao trường, những phòng sinh hoạt chung, giường tầng, bữa cơm tập thể… Đó đều là những kỷ niệm ý nghĩa và khó mà quên được trong những năm tháng giảng đường của sinh viên ĐH FPT.

Bạn cùng phòng mới đầu lạ lẫm nhưng sau đó là những đêm cùng tám chuyện trên trời dưới đất, thậm chí bày trò cười nô nức xuyên đêm, cho đến khi thầy bắc loa gọi cả phòng xuống chịu phạt.

Cuộc sống với kỉ luật nghiêm khắc, thời gian biểu như trong quân đội sẽ là môi trường lý tưởng để các bạn đi vào nề nếp sinh, hình thành tác phong nhanh nhẹn sẵn sàng cho năm học mới.

Đây cũng là dịp để sinh viên ĐH FPT khóa mới làm quen với nhau cũng như ghi dấu nhiều kỉ niệm đáng nhớ thời sinh viên.

Theo Tiin.vn