Có ngôi trường đẹp không góc chết, sinh viên trường này tha hồ khoe ảnh khiến cư dân mạng ghen tị

Không cần phải xuýt xoa vì phim học đường Hàn Quốc hay phim Hoa ngữ nữa, chỉ ngắm ngôi trường này thôi là đã thấy cả một bầu trời thanh xuân rồi. Teen trường này hẳn phải rất hạnh phúc vì cứ giơ máy lên là có ảnh đẹp để ‘sống ảo’.

Dù không phải là địa điểm du lịch nhưng khuôn viên ĐH FPT lại được biết đến là địa điểm đẹp nhất nhì để chụp những bức ảnh ‘sống ảo’ mang concept thanh xuân, ảnh kỷ yếu hay thậm chí là nơi lý tưởng để chụp ảnh cưới.

Vì cách xa trung tâm thành phố nhiều khói bụi nên ĐH FPT mang vẻ bình yên, trong lành, khiến ai nhìn vào cũng thấy thư thái hơn.

Với tổng diện tích gần 30 ha, ĐH FPT sở hữu khuôn viên rộng đến mức có thể đi lạc nếu đến thăm vào lần đầu tiên. Trong khuôn viên, các toà giảng đường và kí túc được bố trí xen kẽ với hệ thống hồ điều hoà, sân tập thể thao, vườn hoa… tạo nên một không gian khá giống với những khu nghỉ dưỡng trong lành. Khác với những trường học được xây dựng theo lối kiến trúc truyền thống, ĐH FPT mang vẻ hiện đại, được kiến trúc sư nổi tiếng Võ Trọng Nghĩa thiết kế theo lối kiến trúc xanh.

Với tông màu chủ đạo là cam và trắng, hoà cùng với gam màu xanh của bãi cỏ, hồ sen, đồi thông… ĐH FPT cung cấp background lý tưởng, khiến nhiều người muốn cầm máy lên chụp lại ngay. Ngoài ra, lối thiết kế đặc biệt từ trong ra ngoài của ĐH FPT cũng khiến những bức ảnh ‘check-in’ của các bạn trẻ trở nên độc lạ hơn, không giống với bất kỳ nơi đâu. Đây chính là lý do để những bức ảnh ‘sống ảo’ tại ĐH FPT liên tục được ra đời và thu hút hàng ngàn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Nhờ đó, teen ĐH FPT cũng được dịp mát mặt vì được học ở nơi ‘đẹp không góc chết’ mà nhiều teen trường khác khao khát.

Khuôn viên ĐH FPT Hoà Lạc hiện tại gồm 3 toà giảng đường, 8 toà kí túc xá và các khu dịch vụ, tổ hợp thể thao. Các toà nhà này đều có tầm nhìn ra phía hồ điều hoà, đồi thông hoặc hướng ra núi.

Toà giảng đường chính được thiết kế các ô đặc rỗng xen kẽ để lấy gió và đón ánh sáng tự nhiên. Môi trường học tập đẹp, hiện đại góp phần truyền cảm hứng sáng tạo và giúp sinh viên phát huy khả năng học tập tốt hơn.

Trên nóc giảng đường là những ban công rộng, được trải cỏ xanh mướt. Đây cũng là nơi có tầm nhìn cao nhất nên sau giờ học, sinh viên ĐH FPT thường nán lại toà giảng đường để hóng mát, ngắm cảnh và ‘sản xuất’ ra nhiều bức ảnh thần sầu.

Bên trong giảng đường cũng không thiếu góc sống ảo. Phòng nào cũng có ban công và cây xanh, giúp người học được tự do ‘thả hồn’ theo những ý tưởng sáng tạo mà không có cảm giác bị giới hạn.

Những bãi cỏ xanh trải dài bao quanh trường khiến ĐH FPT thêm phần thơ mộng. Học ở đây, đảm bảo ngày nào cũng có ảnh ‘xịn sò’ đẹp như được chụp ở trời Tây.

Hồ sen thơm ngát ngay cạnh toà giảng đường làm dịu mát không khí trong những ngày hè nóng nực. Đây là địa điểm ‘săn ảnh’ yêu thích của những bạn đam mê nhiếp ảnh, cũng là điểm hẹn hò của nhiều cặp uyên ương trong trường.

Kí túc xá ĐH FPT có 5 tầng, được trang bị đầy đủ các đồ dùng thiết yếu như điều hoà, bình nóng lạnh, hệ thống wifi… Xung quanh kí túc xá được trải cỏ và trồng nhiều cây xanh. Chụp hình tại đây, teen ĐH FPT không cần ‘lên đồ’ cũng không cần chỉnh sửa hoành tráng, chỉ cần ngồi vào là đã có ngay một tấm ảnh đẹp.

Ở ĐH FPT, bầu trời dường như rộng hơn vì không bị che chắn bởi bất cứ toà cao ốc nào. Hơn nữa, trong trường còn có khu vực đồi thông với con đường uốn lượn quanh co, lãng mạn tựa như một Đà Lạt thu nhỏ. Nơi này đã trở thành một trong những địa điểm chụp ảnh kỉ yếu không thể bỏ qua của sinh viên ĐH FPT.

Trong khuôn viên trường có nhiều khu tổ hợp thể thao với sân bóng đá, bóng rổ, sân trượt băng, nhà tập Vovinam, phòng tập gym… Khu vực tập luyện street workout là địa điểm thu hút nhiều nam sinh sáu múi.

Ngắm ảnh chụp từng ngóc ngách của ngôi trường công nghệ này, quả là góc nào cũng khiến cư dân mạng phải trầm trồ. Đây chính là ‘trường người ta’ trong phim ảnh mà nhất định ai cũng nên một lần đến thăm để tận mắt chiêm ngưỡng.

Theo Tiin.vn