3 cách chinh phục học bổng toàn phần vào Đại học FPT

Mỗi năm, Đại học FPT dành hàng trăm suất học bổng toàn phần trong suốt bốn năm học cho các bạn thí sinh trên khắp cả nước. Với các mức HỌC BỔNG 100%+, 100%, 70%, 50%, 30%, 20%, 10% bạn sẽ không phải lo lắng về học phí trong suốt 4 năm học tại trường.

Học bổng Đại học FPT mang tên cố Giáo sư – Viện sĩ Nguyễn Văn Đạo, được trao tặng cho các bạn trẻ có tài năng trong nhiều lĩnh vực. Từ nghiên cứu, học thuật đến lĩnh vực nghệ thuật, thể thao. Những suất học bổng giá trị này sẽ giúp các bạn khẳng định được năng lực bản thân. Đồng thời, giành lấy cơ hội được học tập tại một môi trường học tập năng động, quốc tế và tiên phong về chương trình đào tạo.

Tham gia kỳ thi giành học bổng vào Đại học FPT

Mỗi năm, có hàng ngàn thí sinh tham gia Kỳ thi học bổng của ĐH FPT. Năm nay, kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 28/06. Đề thi Học bổng cấu trúc độc đáo! Không quá đặt nặng kiến thức ở trường THPT, đề thi Học bổng của Đại học FPT gồm: các câu hỏi trắc nghiệm chỉ số thông minh IQ, chỉ số cảm xúc EQ, khả năng tính toán, tư duy logic và lập luận.

Vượt qua kỳ thi, các bạn có thể mang về cho mình những suất học bổng có giá trị từ 50%, 70% đến 100% học phí suốt bốn năm học tại Đại học FPT. Nhiều bạn học sinh hứng thú với kỳ thi đã thành lập những nhóm ôn tập cùng nhau chia sẻ bí quyết để đạt điểm số cao nhất. Đây cũng là một phương pháp khá hữu hiệu giúp các bạn có động lực vượt qua kì thi này dễ dàng hơn.

Giành học bổng vào trường Đại học FPT từ trường THPT

Đối với những học sinh có thành tích nổi bật, các bạn sẽ có cơ hội nhận được các suất học bổng toàn phần khi được Ban giám hiệu các trường THPT chuyên, năng khiếu đề cử. Mỗi trường sẽ được đề cử 3 bạn học sinh ưu tú xứng đáng nhận được học bổng trị giá gần 300 triệu đồng đến từ Đại học FPT.. Sau khi tốt nghiệp THPT, các bạn đã cầm chắc trong tay tấm vé trở thành sinh viên của trường Đại học FPT. Trúng tuyển vào trường đại học, không cần lo ngại học phí, giảm áp lực kinh tế cho gia đình, có thể nói đây là cơ hội tuyệt vời của các bạn học sinh cuối cấp.

Xem Danh sách 83 trường THPT được nhận học bổng cấp thẳng từ Đại học FPT.

Đạt giải ở cuộc thi quốc gia, quốc tế

Ngoài hai cách trên, còn một cách khác giúp các bạn nhận học bổng từ Đại học FPT ít “cạnh tranh” hơn. Nếu các bạn có năng lực học tập xuất sắc hoặc đạt giải trong các cuộc thi năng khiếu, sắc đẹp, sẽ trao thẳng các suất học bổng trị giá 100% từ Đại học FPT.

Xem Danh sách các cuộc thi được xét duyệt học bổng

Với chính sách học bổng rộng mở cho học sinh cuối cấp THPT, Đại học FPT là đích đến lý tưởng cho thí sinh xét tuyển đại học có năng lực học tập khá/tốt trên toàn quốc. Ba hình thức xét học bổng: kiểm tra năng lực sinh viên qua kỳ thi học bổng, đạt TOP 3 học sinh ưu tú được trường THPT đề cử và các kỳ thi quốc gia và tổ chức kỳ thi học bổng tài năng cho sinh viên có năng khiếu về nghệ thuật, là cơ hội để thí sinh 2K2 chinh phục tấm vé “vàng” trở thành sinh viên Đại học FPT.

Theo Dân Trí