Có phải bạn mong muốn được học tập tại ngôi trường như thế này?

Bạn mong muốn được học trong môi trường quốc tế, khuôn viên xịn xò, nhiều góc sống ảo, đảm bảo việc làm sau khi ra trường…Đại học FPT đáp ứng được tất tần tật mong muốn đó của bạn.

Campus đẹp như mơ

Khuôn viên Đại học FPT xanh rì mát mắt và thiết kế “độc, lạ”. Là một thiết kế của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, tòa nhà Hiệu bộ Hòa Lạc mang tên Alpha building được tạo dáng hình chú rồng oai phong, soi bóng xuống hồ nước. Việc tận dụng diện tích để trồng cây xanh cũng làm nên nét độc đáo cho kiến trúc này và đem đến diện mạo mới cho trường. Công trình tòa nhà Alpha từng đạt nhiều giải thưởng kiến trúc uy tín.

Mùa sen Hoà Lạc

Chất lượng đào tạo “5 sao” quốc tế

Sinh ra trong lòng doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam, lẽ dĩ nhiên, CNTT cũng là ngành đào tạo cốt lõi ở Đại học FPT. Trường ĐH FPT là một trong những trường đại học đầu tiên tích hợp công nghệ giáo dục tiên tiến và CNTT vào dạy và học. Các công nghệ giáo dục hiện đại được áp dụng tại trường như Học thuyết kiến tạo (constructivism), Học tập theo dự án (project based learning), toàn bộ học liệu môn học và hệ thống điểm danh đều được quản lý trực tuyến.

Ngoài ra, 100% giáo trình chuyên ngành của trường đều được nhập khẩu từ các nhà xuất bản nước ngoài uy tín như McGraw Hill, Pearson, Cengage, Jones and Bartlett Learning… Năm 2012 và 2015, Trường ĐH FPT thuộc FPT Edu được QS – tổ chức xếp hạng đại học uy tín thế giới, đánh giá 5 sao cho hạng mục Chất lượng đào tạo.

Thực tập doanh nghiệp và cơ hội làm việc toàn cầu

Thực tập, đối với sinh viên một số trường đại học, có lẽ chỉ đáng quan tâm khi bước vào năm cuối. Còn sinh viên FPT Edu, ngay từ khi nhập học, nhiều bạn đã xác định cho mình một lộ trình rõ ràng từ học thêm ngoại ngữ gì, rèn luyện kỹ năng mềm như thế nào, “ngắm nghía” một vài doanh nghiệp để thực tập.

“Ban đầu, mình nhận việc về làm tại nhà, chỉ lên văn phòng 1 buổi/ tuần, rồi làm bán thời gian các ngày trong tuần, sau đó làm toàn thời gian 1-2 buổi khi sắp xếp được lịch học. Bạn bè mình ở ký túc xá còn nhận việc rồi chia nhau làm hoặc rủ nhau cùng đến công ty này doanh nghiệp kia xin làm cộng tác viên, vui lắm.” Mạnh Đức (sinh viên K11, Kỹ thuật phần mềm, Đại học FPT) chia sẻ. Sau khi hoàn thành kỳ thực tập (On The Job Training) năm cuối theo đúng quy định, sinh viên ĐH FPT sẽ có khoảng 8 tháng đến 1 năm kinh nghiệm làm việc thực tế ở một hoặc nhiều doanh nghiệp khác nhau tùy vào độ “đa-zi-năng” của từng bạn.

Tự tích lũy kiến thức và kinh nghiệm lại được hướng dẫn những kỹ năng mềm như viết CV, kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng làm việc nhóm qua các hoạt động thường xuyên như Company Tour, Tọa đàm doanh nghiệp… sinh viên ĐH khá dễ dàng nắm bắt các cơ hội việc làm toàn cầu, tại: Nhật Bản, Mỹ, Anh, Pháp…

Môi trường quốc tế hóa

“Học trong nước mà cảm giác như học ở nước ngoài với thầy Tây, bạn Tây, phong cách cũng Tây” là điều ĐH FPT mong muốn sinh viên cảm nhận được. Bởi vậy, ngay từ khóa đầu, Đại học FPT đã chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên từ năm thứ 1 với ba ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Nhật. Hàng năm, sinh viên được tham gia trải nghiệm văn hóa ở nước ngoài và ngược lại, Đại học FPT cũng đón những sinh viên ngoại quốc tới trao đổi văn hoá.

Những giải thưởng uy tín

Trường Đại học FPT – trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT – trở thành trường ĐH Việt Nam đầu tiên chính thức được công nhận xếp hạng quốc tế Ba Sao theo chuẩn QS Stars – một trong các chuẩn xếp hạng hàng đầu dành cho các trường đại học trên toàn thế giới.

Mới đây, Trường ĐH FPT là đại diện duy nhất của Việt Nam được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á (ASOCIO) vinh danh ở hạng mục Đơn vị đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc năm 2018. Giải thưởng này được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á trao cho các đơn vị, tổ chức giáo dục đi đầu trong việc đổi mới chương trình đào tạo, đổi mới phương thức đào tạo và phát triển công tác nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực Công nghệ thông tin.

Theo tiin