Cóc vàng kì Summer: Khó lòng “bon chen” Cóc Vàng kì Fall vì nhiều bạn giỏi quá

Xuất sắc vượt qua nhiều bạn bè, Nguyễn Thị Lệ Giang lên ngôi Cóc Vàng kì Summer 2018. Cô sinh viên “con nhà người ta” lần này lại hân hoan nhận chờ đón lễ tôn vinh lần thứ 4 được tham dự trong đời sinh viên. Trước thềm sự kiện Phóng viên FU đã có cuộc trò chuyện cùng cô gái xinh đẹp, tài năng này.

 

Đây là lần thứ bao nhiêu Lệ Giang nhận được thư mời tham gia lễ tôn vinh của Đại học FPT?

Hiện tại, Giang đang học kỳ thứ 5 chuyên ngành và chuẩn bị đi thực tập ở kỳ 6. Điều may mắn là kể từ khi vào chuyên ngành, mình chưa bỏ lỡ 1 lễ tôn vinh nào cả nên đây là lần thứ 4 nhận được thư mời tham gia rồi (cười).

Lần đầu tiên Giang được tôn vinh với danh hiệu sinh viên giỏi; lần thứ 2 là top 5 sinh viên viên xuất sắc khối ngành Kinh tế; lần thứ 3 may mắn đã gõ cửa khi mình được vinh danh ở danh hiệu Cóc Vàng; Giờ hồi hộp chờ đón lễ tôn vinh lần thứ 4 được tham dự. Kỳ này có rất nhiều các bạn điểm cao và tiềm năng, nên cơ hội Cóc vàng chắc khó lòng “bon chen” được (cười).

Vẫn là cảm xúc vui, háo hức khi nhận được thư mời từ phòng CTSV. Vui vì những nỗ lực của mình cuối cùng cũng gặt hái được những thành công nho nhỏ. Những cột mốc này chắc chắc sẽ là những dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên của Giang.

Để nhận được thư mời tham gia lễ tôn vinh sinh viên cần đạt được những điều kiện gì? và em đã làm gì để đạt được nó?

Để tham gia lễ tôn vinh mỗi kỳ của trường mình, các bạn cần có điểm học tập cao hoặc tham gia phong trào hoạt động tích cực cùng với CLB, dự án của mình trong suốt thời gian ấy.

Trong thời gian học ở trường, mình cảm thấy mình khá may mắn khi có cơ hội được tham gia trải nghiệm rất nhiều vị trí ở nhiều phòng ban khác nhau và CLB.

Những kỳ chuyên ngành đầu tiên và kỳ học tiếng anh, Giang có cơ hội được tham gia FUF (FU and Friends), hàng tuần được tham gia các hoạt động dẫn tour đưa các em học sinh cấp 3 lên thăm và giới thiệu hình ảnh về trường. Hay được làm CTV của các anh chị phòng tuyển sinh, CTV báo Cóc Đọc. Bên cạnh đó, vì là thành viên của CLB Guitar và Gymnastíc, nên mình cũng có cơ hội được thử sức trải nghiệm các vị trí khác nhau trong ban tổ chức của một vài sự kiện lớn của CLB cũng như của trường mình.

Những khoảng thời gian đó đem lại cho Giang rất nhiều những trải nghiệm và cảm xúc khác nhau, đồng thời cũng là những kinh nghiệm quý báu để Giang xây dựng và trau dồi thêm kỹ năng mềm cần thiết cho công việc của mình sau này.

Bí kíp nào giúp Lệ Giang vừa đạt được thành công trong học tập vừa tham gia được nhiều hoạt động phong trào?

Thực ra thành công của mình vẫn rất bé nhỏ so với rất nhiều bạn “con nhà người ta” thôi (cười). Giang cũng không có bí kíp gì to lớn hay bí mật lắn. Để cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động, mình thường lên mục tiêu trước và có check list công việc cần làm công việc hàng ngày cụ thể. Nhớ đó mà có thể sắp xếp thời gian một cách hợp lý và hiệu quả nhất. Lúc ở trên lớp mình tranh thủ hỏi bạn bè và thầy cô những phần chưa hiểu và làm bài tập luôn, như thế vừa có thể nắm chắc kiến thức hơn mà không bị quên.

Kỳ tới mình bắt đầu bước vào kỳ OJT. Giang đang rất mong chờ vào kỳ học này và hi vọng là có thể thực tập ở một công ty phù hợp và phát triển những kỹ năng và trau dồi thêm kiến thức của mình.

 

Định hướng tương lai của Lê Giang là gì?

Tương lai gần, việc học đối với Giang vẫn là quan trọng nhất. Mình muốn tốt nghiệp Đại học FPT xong sẽ có thể dành được một học bổng du thạc sĩ học toàn phần ở Châu Âu. Sau đó có cơ hội sẽ đặt chân vào các tập đoàn đa quốc gia như P&G hoặc Unilever.

Giang thích được đi du lịch và khám phá những điều mới mẻ, thử thách bản thân. “Work hard, dream big” là câu nói yêu thích cũng là châm ngôn sống của mình. Giang muốn có thể tự quyết định hạnh phúc của mình và đem lại hạnh phúc cho gia đình.

Chúc cho những dự định của Giang sớm thành hiện thực. Hẹn gặp Giang tại Lễ tôn vinh kì Fall 2018!

Y Vân
Thiết kế Phương Quẩy