Cóc Vàng kỳ Fall 2016: “Ý chí mạnh mẽ chinh phục ước mơ”

Với điểm tổng kết 9,2 và điểm phong trào 82,5, Hoàng Văn Thắng (sinh viên K11, ngành Kỹ thuật phần mềm) đã xuất sắc nhận danh hiệu Cóc Vàng Học kỳ Fall 2016 trong “Lễ tôn vinh sinh viên xuất sắc” tổ chức tại Hòa Lạc Campus tối 23/2. Cùng khám phá hành trình chinh phục danh hiệu Cóc Vàng của Thắng nhé!

Đặt ra mục tiêu từ đầu để thực hiện dễ dàng hơn

Khi được hỏi về bí quyết để có được thành tích ngày hôm nay, Thắng khiêm tốn chia sẻ đó chỉ là sự cố gắng để chinh phục được mục tiêu mình đặt ra ban đầu mà bất kỳ ai cũng có thể đạt được nếu có quyết tâm.

Được xướng tên cho danh hiệu Cóc Vàng, Thắng không giấu được sự bất ngờ và hạnh phúc:  “Có lẽ Cóc Vàng là danh hiệu lớn nhất từ khi đi học.” Ảnh: FU Photography

Trong mọi công việc và cuộc sống, Thắng bật mí, bạn luôn đặt ra cho bản thân mình một mục tiêu ngay từ đầu để có động lực thực hiện. Chàng sinh viên IT đặt mục tiêu mỗi môn học phải trên 9,0 và khi ra trường sẽ có tấm bằng xuất sắc. Đây chính là động lực giúp thắng đạt danh hiệu cao qúy Cóc Vàng với số điểm đáng nể phục. Với Thắng, Đại học FPT là nơi cho bạn những trải nghiệm phong phú và tạo nhiều cơ hội phát triển năng lực. Thắng rất thích cách trao đổi sinh viên ở đây, bạn chia sẻ Singapore đang là mục tiêu tiếp theo của mình bởi bạn thích môi trường sạch sẽ và nếp sống khỏe mạnh ở đó. Tất cả những thành tích Thắng đạt được đều từ việc đặt ra mục tiêu ngay từ đầu cho bản thân mình.

Thể thao và học tập là hai vấn đề song song không thể thiếu

Thắng bật mí, ngoài học trên lớp bạn còn thích tập thể dục thể thao – bộ môn “Street Workout” để nâng cao sức khỏe cho bản thân. Với 2 – 3 buổi tập “Street Workout” một tuần, sinh hoạt giờ giấc điều độ, tập thể dục hàng ngày và đi ngủ vào 11h tối giúp Cóc vàng của Đại học FPT luôn cảm thấy khỏe khoắn – đây là phương pháp rèn luyện để có sức khỏe tốt chinh phục mục tiêu.

Hoàng Văn Thắng – chàng sinh viên IT có vẻ ngoài thư sinh tạo nhiều thiện cảm ngay từ lần gặp đầu tiên. Ảnh: FU Photography

Chọn Đại học FPT vì môi trường khác biệt

Với chàng Cóc Vàng học kỳ Fall 2016, Đại học FPT là môi trường học tập thú vị, đây cũng là lí do Thắng quyết định học tại đây. Thắng bật mí tình yêu với Đại học FPT bắt nguồn từ sự khác biệt so với những trường đại học khác bởi môi trường học tốt, chất lượng hơn số lượng, khác cả về giáo viên và con người xung quanh. “Được trang bị Tiếng anh ngay khi mới vào trường với mình cũng là một lợi thế, đây là một trong những điều kiện rất thuận lợi sau khi ra trường mà mình nhận được ở Đại học FPT” – Thắng hào hứng cho biết.

Ngày 23/11 tại Hòa Lạc Campus Lễ tôn vinh kỳ Fall 2016 được tổ chức nhằm tôn vinh những cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc, danh hiệu cao quý nhất Cóc Vàng thuộc về Hoàng Văn Thắng (sinh viên K11 – ngành Kỹ thuật phần mềm)

Chương trình cũng đã vinh danh và lần lượt trao thưởng cho sinh viên Đại học FPT với gần 400 sinh viên Giỏi, 26 sinh viên xuất sắc, 5 cá nhân phong trào xuất sắc, 7 sinh viên là mentor đã giúp đỡ các sinh viên khác trong quá trình học tập và những CLB xuất sắc – nơi giúp sinh viên trải nghiệm và khám phá bản thân, gồm: CLB iGo, CLB Business, CLB Guitar, CLB Cờ và CLB JS. Lễ tôn vinh cũng vinh danh các sinh viên FPT đạt thành tích cao trong môn học Java Web, Lập trình C, Java Desktop, và trong các cuộc thi như ACM/ICPC, cuộc thi Samsung Software Challenge 2016, cuộc thi Olympic tin học Việt Nam 2016.

Hương Ly