Cóc Vàng kỳ Spring 2020: Chọn Đại học FPT là quyết định đúng đắn

Nguyễn Quốc Vinh là cái tên được xướng lên cho danh hiệu Cóc Vàng học kỳ Spring 2020 vừa qua tại Đại học FPT TP.HCM. Đây không chỉ là thành quả xứng đáng cho sự miệt mài cố gắng bấy lâu nay của Vinh, mà còn là động lực để Vinh tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong tương lai. Cùng lắng nghe những chia sẻ đầy thú vị về chàng trai này nhé!

Nguyễn Quốc Vinh là sinh viên K14 ngành Kỹ thuật Phần mềm, anh chàng đã vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi được danh hiệu Cóc vàng gọi tên. Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được danh hiệu cao quý của Đại học FPT, chàng Cóc vàng tâm sự rằng: “Trước đó, khi biết được điểm số thì em nghĩ sẽ có người cao hơn, danh hiệu cóc vàng xa vời lắm. Đạt được danh hiệu học sinh xuất sắc là mừng lắm rồi. Nên khi biết được mình đạt được danh hiệu cóc vàng thì bản thân em rất vui và hãnh diện. Em cũng trân trọng nó vì có thể nó là danh hiệu đầu tiên và cũng là duy nhất mà em dành được trong 4 năm đại học.”

Quả thật chẳng có thành công nào là có thể dễ dàng đạt được. Để chạm đến thành tích cao như vậy, chắc hẳn rằng Vinh đã cố gắng rất nhiều, vượt qua muôn vàn khó khăn. Chính vì vậy mà hôm nay chàng trai ấy đã gặt hái được cho mình những “chùm quả ngọt”, tạm gọi là thành công vẻ vang trên con đường học vấn của mình.

Chia sẻ về quá trình học tập của bản thân, Vinh tâm sự rằng: “Em thì thường giải quyết hết mọi mong muốn của bản thân rồi mới bắt đầu học. Như ăn uống cho no, đọc truyện cho đã, nghỉ ngơi cho khỏe, … Sau khi cảm thấy ổn áp rồi thì cày thôi, thời gian ít thì cày ít miễn là mỗi ngày phải đáp ứng trên 50% yêu cầu đặt ra, mỗi ngày đều có việc làm cho khỏi nhàm chán để tạo thói quen tránh lười biếng. Để có động lực thêm thì thường em đặt ra một phần thưởng sau khi hoàn thành từng mục tiêu nào đó rồi về làm tiếp hoặc hết luôn là một bữa ăn thiệt ngon và no hay đi chơi xõa stress.”

Lựa chọn học tại Đại học FPT là quyết định đúng đắn của em

Tâm sự về cơ duyên đến với Đại học FPT, Vinh vui vẻ kể rằng: “Nói ra là do số phận đưa đẩy, lúc đầu thì em chọn ngành khoa học máy tính nhưng ngành này chỉ có ở Hà Nội. Lúc nộp hồ sơ thì mới biết ở TP.HCM không có ngành này, lúc đó hoang mang cực độ, nhưng lỡ vào TP.HCM rồi chẳng lẽ đi về nên hỏi ngành nào code nhiều thì được các anh chị tư vấn ngành kỹ thuật phần mềm và em đã lựa chọn theo học ngành này.”

Khi nhắc đến “ngôi nhà” đã cùng gắn bó suốt 2 năm qua, Quốc Vinh đong đầy nhiều cảm xúc, bạn vui vẻ tâm sự rằng: “Sau 2 năm học tập tại Đại học FPT thì em cảm thấy lựa chọn của mình phần nào là nhờ may mắn. Ngôi trường này đầy triển vọng bên cạnh đó cũng có nhiều áp lực để bản thân em nỗ lực nhiều hơn nữa. Đúng như tên gọi là trường mở cho mọi người tỏa sáng tài năng, đa dạng, đầy màu sắc.”

Những dự định cho tương lai và lời nhắn nhủ 2k2

Quyết tâm thực hiện mục tiêu trở thành Kỹ sư phần mềm, Quốc Vinh đã đang và sẽ nỗ lực thật nhiều để có thể thực hiện được điều đó. Bạn đã có cho mình một kế hoạch cho tương lai, Vinh chia sẻ rằng: “Sắp tới thì em vẫn cố gắng hoàn thành đủ mục tiêu, mỗi ngày đều phải bận rộn, nhưng vẫn giữ sức khỏe. Mục tiêu dài hơn tí nữa là kì thực tập, đây có thể là bước đệm cho con đường sau này của em đối với các nhà tuyển dụng và cũng như là định hướng con đường dài hơn của em sau này.”

Các em 2002 cũng đang sắp bước vào ngưỡng cửa Đại học, Vinh cũng không quên nhắn nhủ đôi lời đến các sĩ tử rằng: “Các em 2002 ơi, các em còn tuổi ăn tuổi chơi nên cứ thoải mái nhất có thể nhé, đừng tự tạo áp lực, cứ cố gắng hết sức mình là được. Còn những ai đang có quyết tâm cao, mục tiêu các thứ thì anh hi vọng lứa tụi em sẽ kiên trì và đừng nản lòng.”

Chàng trai 20 tuổi đã thực sự tạo nên một dấu ấn đáng nhớ cho chính cuộc đời của mình. Cảm ơn những chia sẻ hết sức chân thành từ bạn và chúc cho Quốc Vinh luôn tràn đầy nhiệt huyết và tiếp tục gặt hái được những thành công rực rỡ trong tương lai phía trước nhé!

Hoàng Hương