Cóc Vàng xinh xắn ‘chưa lần nào lỡ hẹn với Lễ tôn vinh’

Trần Thị Hương Giang– sinh viên K11 chuyên ngành Tài chính ngân hàng đã trở thành chủ nhân của danh hiệu Cóc Vàng học kỳ Summer 2017 trong Lễ tôn vinh sinh viên tối qua 18/10 tại ĐH FPT Hòa Lạc với tổng kết điểm học tập 9,1 và điểm phong trào 8.0. Hãy cùng Cóc Đọc khám phá đôi nét về cô gái Cóc Vàng xinh xắn này nhé.

Không chỉ đạt thành tích tốt khi ngồi ở ghế nhà trường những năm tháng học trò, bước chân vào đại học, Hương Giang vẫn luôn giữ vững được phong độ học tập ổn định. Hiện tại, Hương Giang đang bước vào chuyên ngành kì 5 và xuất sắc chưa lần nào bị lỡ hẹn với buổi lễ tôn vinh cả với thành tích sinh viên giỏi kì 1 và liên tiếp đạt sinh viên xuất sắc kì 2, 3, 4.

Chân dung Cóc Vàng học kỳ Summer 2017 Hương Giang.

Đối với Hương Giang, tri thức luôn là hành trang quý báu nhất của mỗi người. Có kiến thức thức, mỗi người sẽ tự chủ hơn, hiểu và ý thực được điều mình đang làm cũng như dễ dàng lên kế hoạch tương laic ho bản thân. Quan trọng hơn, tri thức cũng giúp chúng ta có một tương lai tươi sáng. Chia sẻ về bí kíp học tập, Hương Giang bật mí: “Thực sự thì mình luôn đặt mục tiêu các kì phải đặt danh hiệu gì trước khi bắt đầu kì học mới. Cần phải biết mình muốn gì, mình phải làm gì thì mới có thể đạt được mục tiêu đề ra được. Trong kì thì cố gắng tìm hiểu và học tập, hoàn thành các bài tập cũng như các bài assignment cách tốt nhất.

Cô nàng nói thêm: “Ở ĐH FPT, chúng phải học với giáo trình tiếng anh hàng ngày, điều đó cũng có nghĩa là sinh viên FPT phải học lượng kiến thức gấp đôi trường ngoài, yếu tố chăm học đương nhiên là cần thiết rồi, không là sẽ bis như chơi luôn. Tưởng tượng mình mà bis môn nào chắc là mình sẽ không dám nhìn mặt ai nữa nên là mình vẫn đang cố gắng hàng ngày. Nói như vậy nhưng chăm ở đây không có nghĩa là lúc nào cũng học, mà phải có thời gian học khoa học và hợp lý vì thực sự thời gian mình làm việc khác không liên quan đến học cũng nhiều lắm.  Vậy nên mình chỉ học lúc nào mà mình thấy thoải mái và thực sự muốn học, có như vậy mình mới có thể tập trung và học hiệu quả nhất.”

Về “hành trình cập bến” xứ sở Hòa Lạc, Hương Giang thành thật: “Sau khi thi ĐH năm 2015, mình nộp xét tuyển vào Học viện An ninh đợt đầu và Khoa Luật ĐH Quốc gia Hà Nội, nhưng có vẻ đó cũng không phải là ngành mà mình thực sự thích, vì trước giờ mình đều theo toán. Thế rồi, có một người bạn cùng lớp cấp 3 nói với mình là xem thử ĐH FPT xem sao. Rồi sau khi cân nhắc kĩ lưỡng, mình đã nộp hồ sơ vào trường và được cấp học bổng 100% sựa vào số điểm thi Đại học (27.5 điểm). Thế là, mình trở thành thành viên của ĐH FPT.”

Bạn bè chung vui với Hương Giang trong khoảnh khắc nhận chú Cóc Vàng danh giá cho những nỗ lực của mình trong học kỳ qua.

Hai năm gắn bó với ĐH FPT, Hương Giang chia sẻ: “Mặc dù sống xa nhà từ lớp 10, nhưng mà cho đến khi theo học tại trường mình mới được trải nghiệm cuộc sống KTX, được làm quen, được sống và chia sẻ với những người bạn mới, được hòa mình với các CLB. Và đó cũng sẽ là một trong những kỉ niệm đẹp trong cuộc sống sinh viên của mình. Giảng viên thì luôn trẻ trung và nhiệt tình, nhất là môi trường học tập quốc tế đã giúp mình cải thiện trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung) rất nhiều. Mặc dù, có những lúc mình cũng thấy có một vài điều bất tiện như trường hơi xa trung tâm thành phố nhưng quyết định lựa chọn ĐH FPT chưa bao giờ khiến mình thấy hối tiếc cả.

Kể chuyện về những kỷ niệm ở đại học, Giang cho biết: “ĐH FPT đã đi cùng mình một đoạn đường với nhiều kỉ niệm, nhưng mà sau đậm nhất chắc vẫn là kỉ niệm khi đi quân sự ở Xuân Hòa. Trước đó mình vẫn được biết ĐH FPT là một môi trường năng động, nhưng đến khi trải nghiệm F-Camp hay những sự kiện trong trường mới biết rõ cái nhiệt của con người FPT như thế nào. Rồi chuỗi ngày bắt đầu bén duyên với FPT đến khi đi Xuân Hòa về thì lúc nào cũng dính đến phạt. Buổi tối trước khi đi học quân sự thì phạt hát vì bật đèn quá giờ, lên Xuân Hòa thì phạt đi ăn cơm muộn hoặc kỉ luật lớp, rồi phạt gấp chăn, nhổ cỏ, phạt chạy, có lần mìnhcòn phải tắm với đèn điện thoại vì sợ phạt nữa. Nhưng cũng may ở phòng có mấy đứa hâm hâm, lúc nào cũng pha trò nên vui lắm. Có đứa nào mà bố mẹ lên thăm là y như rằng cả mấy thùng hoa quả bánh kẹo to ơi là to, mà có 2,3 ngày đã hết rồi. Với mình còn nhiều kỉ niệm lắm nhưng mà đấy là quãng thời gian vui nhất, vô tư nhất của thời sinh viên rồi.”

Hiện tại, Hương Giang đang là thành viên của CLB Ghita (FGC) và CLB chứng khoán (FSIC). Đối với Giang, việc tham gia các hoạt động ngoại khoá, tham gia các câu lạc bộ giúp mình có thêm nhiều người bạn mới, và cũng giúp mình hoàn thiện thêm một vài kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống bởi lẽ con người, bạn bè ở đây ai cũng dễ mến, lại hoà đồng và thân thiện nên dễ dàng chia sẻ những câu chuyện trong học tập cũng như trong cuộc sống.

Đối với Hương Giang, khoảnh khắc được xướng tên Cóc vàng kỳ Summer 2017 có lẽ là dấu ấn đáng nhớ nhất của Giang tại ĐH FPT. “Lúc biết tin, thực sự là mình cũng rất bất ngờ, vì ĐH FPT cả 3 miền còn rất nhiều bạn sinh viên khác rất giỏi. Sau đấy thì là cảm giác vui sướng, vì 1 trong những mục tiêu của mình khi học tập tại ĐH FPT đã hoàn thành, kiểu như giấc mơ đã thành hiện thực vậy.” Cô gái Cóc vàng xin tặng thành tích này cho gia đình và chân thành cảm ơn bố mẹ, thầy cô và bạn bè đã giúp đỡ cô bạn rất nhiều để có thể đạt được như ngày hôm nay.

“Luôn tin tưởng vào câu châm ngôn “ Nothing is impossible, the word itself says “I’m possible”” là lời nhắc nhở mình không có điều gì mình không thể làm được, chỉ cần mình đặt quyết tâm, tâm huyết vào nó thì đều có thể nhận lại được kết quả mà mình mong muốn”- Hương Giang bộc bạch chia sẻ vài lời nhắn nhủ tới các bạn sinh viên.

Tuy nắm trong tay danh hiệu mà mỗi sinh viên ĐH FPT, ai cũng ít nhất một lần mơ được “chạm tay vào điều ước” nhưng Hương Giang vẫn rất khiêm tốn và nhẹ nhàng khi nói về những dự định sắp tới. Giang cho biết mục tiêu đầu tiên là phải tốt nghiệp ĐH FPT một cách trọn vẹn này, bên cạnh đó Giang sẽ trau dồi thêm về ngoại ngữ để nâng cao thêm cơ hội cho mình để đến khi ra trường sẽ apply thực tập và làm việc vào các công ty nước ngoài để vừa có thêm kinh nghiệm, vừa có thể có một công việc tốt như mong muốn và sau đó sẽ phát triển sự nghiệp của mình hơn nữa.

Cóc Vàng kỳ Spring 2017 là danh hiệu xứng đáng với những nỗ lực mà cô gái xinh xắn ngành Tài chính ngân hàng – Trần Thị Hương Giang không ngừng cố gắng để đạt được. Cóc Đọc xin được chúc Giang sẽ luôn giữ vững phong độ, trở thành “huyền thoại bên kinh tế FU” và luôn thành công với những dự định của mình.

Cóc đọc